4b45e897f95faa184a84c627ed06f27a
Articles love2
ความรัก

5 สิ่งพลาดๆ ! นิสัย 'น่าหน่าย' ของผู้หญิง ที่ผู้ชายอยากเบือนหน้าหนี 💔

ไม่อยากให้ตัวเองเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเลิกกัน อย่าเผลอทำแบบ 5 ข้อนี้นะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ระบายเรื่องแฟนหมดเปลือก ( แบบคิดเอาเอง )

  • 2 # คุยไม่เป็น กลายเป็นชวนทะเลาะ

  • 3 # แค่แฟนเปลี่ยน เราก็จะมีความสุข

  • 4 # โฟกัสแต่อะไรแย่ๆ

  • 5 # เรียกร้องจั๊งงง

   
  ในขณะที่เรากำลังรู้สึกว่า รักของเราตอนนี้จะต้องเป็นรักครั้งสุดท้าย คนที่เราอยู่ด้วยตอนนี้ จะต้องเป็นคนที่เราอยู่ด้วยจนแก่เฒ่า ใครจะไปรู้ว่า ไม่กี่วันต่อมา เขาจะขอเลิกกับเราก็เป็นได้ เมื่อมาถึงตอนนั้นอาจจะงงๆ ว่าเราผิดอะไร เจ้าชู้ก็ไม่ได้เจ้าชู้ ทำอาหารก็เก่ง เที่ยวก็ไม่ค่อยได้เที่ยว แล้วเลิกไปทำไมว้าาาาา

  Hey! Wake up ตื่นค่ะตื่น สาเหตุของการเลิกรา มันอาจไม่ใช่เหตุผลดาดๆ ที่เราเคยรู้จักเสมอไป เพราะบางทีมันก็อาจจะละเอียดอ่อนมากกว่าที่คิด อย่างเหตุผลใน 5 ข้อนี้ไงล่ะ!
   

  1 # ระบายเรื่องแฟนหมดเปลือก ( แบบคิดเอาเอง )

  บางครั้งเวลาที่เรามีแฟน มันก็ไม่ได้มีช่วงเวลาที่สวีทหวานอยู่เสมอไป มีบ้างที่เราจะรู้สึกไม่พอใจในการกระทำของเขา ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้รู้อะไรด้วยหรอกว่าเราพอใจหรือไม่พอใจ เพราะผู้หญิงกับผู้ชายจะมีระบบความคิดที่ต่างกันแบบสุดขั้ว ถ้าเราไม่บอกเขาก็ไม่มีวันรู้ได้เลย

  ปัญหาคือ เรามักจะนำเรื่องที่เราไม่พอใจไประบายให้เพื่อนฟัง จนเพื่อนเข้าใจว่า เขาช่างดูแลเราไม่ดีเอาซะเล้ยยย ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเรื่องนี้รู้เข้าหูแฟนของคุณ จะกลายเป็นชนวนแตกหักชิ้นหนึ่ง ที่จะค่อยละลายความรักไปอย่างช้าๆ ฉะนั้น!! ไม่จำเป็นต้องเอาเรื่องส่วนตัวไปบอกทุกเรื่อง ถ้าต้องการระบายจริงๆ ควรเล่าให้แค่เพื่อนที่สนิทมากๆ รู้ใจกันจริงๆ ก็พอแล้ว แต่จะให้ดี ก่อนที่จะเล่าให้เพื่อนฟัง บอกแฟนตัวเองก่อนดีมั้ยจ๊ะ
   

  2 # คุยไม่เป็น กลายเป็นชวนทะเลาะ

  จริงอยู่ที่บอกว่า เมื่อเรามีอะไรที่รู้สึกตะขิดตะขวงใจ อยากจะบอกแฟนให้เขาเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง ให้บอกไปตรงๆ เลย แต่ก็กลับกลายเป็นต้องทะเลาะกัน เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะคิดว่า เมื่อบอกเขาครั้งเดียวปุ๊ป เขาจะต้องเปลี่ยนตัวเองปั๊ปแบบทันที ไม่ให้มีครั้งที่ 2 ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นไปไม่ได้หรอก ที่จะสามารถเปลี่ยนตัวเองได้แบบทันที และพอคุณต้องพูดครั้งที่ 2 คุณจะรู้สึกว่า 'เห้ย! คือไม่ได้แคร์เราเลยใช่ป่ะ ถึงทำอีกเนี่ย' และแน่นอนว่า การคุยในครั้งที่ 2 จะรุนแรงกว่าเดิมแน่ๆ 

  เมื่อการคุยเริ่มมีอารมณ์โมโหเข้ามาร่วมวง จากบทสนทนาก็จะกลายเป็นบททะเลาะ ผู้หญิงไม่พอใจที่ต้องพูดซ้ำ ผู้ชายก็ไม่พอใจที่โดนโมโหแบบไร้เหตุผล ยิ่งคุยก็ยิ่งไม่เข้าใจ ในกรณีนี่ให้หยุดก่อนที่จะเป็นแผลใจกันไปใหญ่นะจ๊ะ วิธีแก้คือ เราควรจะเรียนรู้วิธีการคุยกับผู้ชาย ให้เขาสามารถเข้าใจเราได้อย่างถ่องแท้ที่สุด ใครคิดว่าตัวเองยังไม่มีสกิลนี้ ตามไปดูด่วนๆ ได้ที่บทความนี้เลยจ้า

   

  3 # แค่แฟนเปลี่ยน เราก็จะมีความสุข

  อันนี้เชื่อว่าเป็นกันหลายคน ความรู้สึกที่ว่า อืม.. แฟนเราก็ดีนะ แต่จะดีกว่านี้ถ้าเปลี่ยนเรื่องนั้นเรื่องนี้ได้ก็จะดีมาก ซึ่งมันดูเป็นความคิดเล็กๆ ที่ไม่น่าส่งผลอะไร แต่เชื่อเถอะว่า เจ้าความคิดเล็กๆ เนี่ยแหละ มันจะทำให้ทั้งคำพูด การแสดงออกของเรา ทำให้แฟนเรารู้สึกไม่สบายใจได้ อ่ะ! ลองคิดดูสิว่า ถ้าสมมุติว่าคุณชอบดูซีรีย์มาก แล้วแฟนผลอทำให้เรารู้สึกว่า ที่คุณทำอยู่นี่ช่างไร้สาระซะเหลือเกิน เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั้ยอะไรแบบนี้ ถึงแม้ว่าเขาไม่ได้พูดออกมาตรงๆ แต่เราก็ต้องเฟลแน่ๆ แหละจริงมั้ย?

  คนเรานี่ก็แปลกเนอะ ตอนปิ๊งกัน เขาก็เป็นคนแบบนี้ นิสัยอย่างนี้อยู่แล้ว ก็ไม่เห็นมีปัญหา แต่พอคบไปนานๆ จู่ๆ จะให้เปลี่ยนนิสัย ถามจริง แล้ววันแรกที่ปิ๊ง จะปิ๊งไปทำไม เขาก็คนเดิม แล้วจะให้เปลี่ยนอะไรอีก Oh! Come on อย่าเอาแต่หวังให้เขาเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อที่คุณจะได้รู้สึกมีความสุขเลย มาโฟกัสที่ตัวเองดีกว่า ว่าจะทำตัวเองให้ดีที่สุดได้ยังไง โอเคนะ!
   

  4 # โฟกัสแต่อะไรแย่ๆ

  หนึ่งในปัญหาที่หนักหนามากที่สุดของคู่รักก็คือ การที่หนึ่งในนั้นหรือทั้งคู่เอาแต่มองข้อเสียของกันและกัน จนทำให้มองข้ามอะไรดีๆ ในความสัมพันธ์ของตัวเอง และที่ยิ่งทำให้แย่ยิ่งขึ้นก็คือ สมองของเรามักจะมองเห็นแต่สิ่งที่เราอยากจะเห็นซะด้วยนะ ซึ่งหมายความว่า ถ้าเราได้เห็นคู่รักของเราทำอะไรผิดพลาด เราก็จะยิ่งเล็งเห็น และมองให้มันแย่ไปกว่าเดิมซะอีกนะ

  วิธีที่จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นก็คือ ให้เราวางสมดุลละหว่างการมองให้ดีๆ ไม่จำเป็นต้องมองให้โลกสวยมาก แต่ก็อย่ามองให้มันแย่ไปซะหมด ถึงเขาจะมีบางอย่างที่เราไม่ชอบ แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งอยู่ดี จริงมะ?
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe