Articles makeup
ความงาม

ฉีดวนไปค่ะ!! เทคนิคลับ 'เลือกน้ำหอม' ให้เหมาะกับหน้าร้อน #ให้หนุ่มต้องหันมอง

ฉีดวนไปค่ะ!! เทคนิคลับเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับหน้าร้อน
ฉีดแล้วหอมฟุ้ง ผู้ชายต้องหันมามอง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เพิ่มความสดชื่น

  • เลือกน้ำหอมระดับ Eau de Toilette


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะโลกร้อนหรือเปล่า แต่งตัวแต่ละทีก็อยากลำบาก ที่สำคัญจะฉีดน้ำหอมแต่ละครั้งก็คิดแล้วคิดอีก สาเหตุก็เป็นเพราะกลัวฉีดไปแล้ว ความร้อนจะทำให้แล้วกลิ่นน้ำหอมเพี้ยนจนกลายเป็นเหม็นน่ะสิ เพราะอย่างที่เรารู้อยู่แล้วว่าความร้อนนั้นมีผลโดยตรงกับการเสื่อมสภาพ ซึ่งทำให้น้ำหอมมีกลิ่นผิดเพี้ยนไปได้ แต่จะไม่ให้ฉีดเลยก็ไม่ได้ ดังนั้นใครที่กำลังจะซื้อน้ำหอมขวดใหม่ หรือรวยๆ มีเงินเหลือก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเลือกน้ำหอมที่เหมาะกับหน้าร้อนกันค่ะ

  รับรองว่าใช้ได้นานแสนนาน เพราะอากาศเมืองไทยมันร้อนทุกหน้า!!! ดังนั้นใช้แล้วสดชื่น ไม่ก่อความรำคาญให้คนอื่นแน่นอนค่ะ เอาหล่ะ อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปค่ะ

  เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เพิ่มความสดชื่น


  สำหรับอากาศร้อนๆ แบบนี้ กลิ่นน้ำหอมที่เราแนะนำมากๆ ก็คงหนีไม่พ้นกลิ่นน้ำหอมจำพวกผลไม้อย่าง Citrus, Fruity, Grapefruit, วานิลลา เป็นต้น เพราะกลิ่นพวกนี้จะมีความเบาๆ อ่อนๆ ไม่หนักจนเกินไป เลี่ยงการเพี้ยนของกลิ่นเมื่อเจอความร้อนได้ ที่สำคัญกลิ่นพวกนี้ยังให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ไม่ฉุนจนเกินไป จะฉีดตอนเช้าก็สร้างอารมณ์ได้เริ่ดมากๆ หรือจะเติมระวังวันพกไว้เป็นแบบลูกกลิ้งก็น่ารักนะคะ สวยเริ่ดๆ ไปเลยค่ะ

   

  เลือกน้ำหอมระดับ Eau de Toilette


  ก่อนที่จะอธิบาย เราขอทำความเข้าใจกับสาวๆ ก่อนว่าเราสามารถแบ่งชนิดของน้ำหอมเป็น 3  ระดับ ตามอัตราส่วนของหัวเชื้อน้ำหอมและแอลกอออล์ โดยเราจะขอมาไล่ระดับน้ำหอมที่มีความเข้มข้นอ่อนที่สุดไปจนถึงเข้มข้นที่สุดนะคะ ซึ่งก็คือ

  - Eau de Cologne
   เป็นน้ำหอมที่มีอัตราส่วนของน้ำมันหอมหรือหัวน้ำหอมอยู่ที่ 3-5 % ความเข้มข้นระดับนี้จะติดนานประมาณ 1 ชั่วโมง เรียกได้ว่าบางเบามากๆ ฉีดปุ๊บหายปั๊บ

  - Eau de Toilette ( EDT )
   เป็นน้ำหอมที่ใช้หลังอาบน้ำเพื่อให้รู้สึกสดชื่น มีอัตราส่วนของน้ำมันหอมหรือหัวน้ำหอมอยู่ที่ 4-8% ซึ่งโดยปกติน้ำหอมแบรนด์เนมของผู้ชายมักจะเป็นแบบนี้ ซึ่งจะติดทนขั้นต่ำที่ 2-4 ชั่วโมงนะคะ

  - Eau de Parfum
   คือ หัวนํ้าหอม มีอัตราส่วนของน้ำมันหอมหรือหัวน้ำหอมอยู่ที่ 15-18% โดยจะเป็นน้ำหอมแบบนี้จะให้กลิ่นที่ทนนานที่สุด ติดทนนาน 6-12 ชั่วโมงขึ้นไป ส่วนใหญ่น้ำหอมของที่เราใช้อยู่จะเป็นแบบนี้นะคะ


  เมื่อทำความเข้าใจประเภทของน้ำหอมกันแล้วก็มาต่อกันเลยค่ะ โดยอากาศร้อนๆ แบบนี้ระดับที่สาวๆ ควรเลือกก็คือ " Eau de Toilette ( EDT ) " นะคะ เนื่องจากน้ำหอมระดับ Eau de Parfum ที่ปกติสาวๆ ใช้กันนั้นอาจจะมีกลิ่นที่แรงเกินไป จนทำให้ฉุนได้นะคะ น้ำหอมกลิ่นแบบ EDT กำลังเหมาะ 


  แต่สำหรับใครมีน้ำหอมกลิ่นแบบนี้ แต่เป็นแบบ Eau de Parfum ก็ไม่ต้องซื้อใหม่หรอกนะคะ เสียดายเงิน แนะนำให้ฉีดน้อยๆ ฉีดในอากาศเย็นๆ ที่อากาศไม่ร้อนจัดนัก หรืออาจจะฉีดใส่สำลีเพื่อพกพา หรือไม่ก็ฉีดในร่มผ้าแทนก็จะช่วยลดความฉุนลงได้นะคะ

   
  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ให้กับสาวๆ นะคะ ใครที่กำลังจะซื้อน้ำหอมก็อย่าลืมเอาไปเป็นตัวช่วยนะคะ เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ ครัั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ ไปแล้วบาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe