Articles makeup
ความงาม

แนะนำเคล็ดลับจาก 'ไอดอลเกาหลี' ดูแลผิวแบบไหนถึงจะ "เก็ทลุคผิวน้ำนม 🍼 "

มาดูกันเร็วค่ะซิส ' เคล็ดลับจากไอดอลเกาหลี ' ว่าเขามีวิธีดูแลผิวกันยังไง ผิวถึงได้สวยเป๊ะ ผิวปัง ดุจผิวน้ำนม!


» » » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ จิบน้ำเยอะๆ ★

  • ★ ไม่ปาดสกินแคร์บนผิว ★

  • ★ ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า ★

  • ★ ใช้น้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขนก่อนสครับผิว ★

  • ★ ใช้ Sheet Mask หรือผลิตภัณฑ์เน้นความชุ่มชื้น ★

  • ★ สครับพร้อมบำรุงด้วย สำลี ★

   
  เคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมดาราไอดอลเกาหลี
  ถึงได้มีผิวขาวใสเหมือน ' ผิวน้ำนม ' กันขนาดนั้น?

  หลายคนอาจจะบอกว่า " เขาเป็นมาตั้งแต่เกิด ไม่ต้องทำอะไรก็เกิดมาสวยอยู่แล้วแหละ " ก็จริงส่วนนึงค่ะซิส ตรงที่สาวๆ เกาหลีส่วนมากก็จะผิวขาวกันอยู่แล้ว.. แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีสุขภาพผิวที่ดี หน้าใสไร้สิว กันหรอกนะ ก็มีปัญหาสิว หน้ามัน หน้าแห้ง เป็นเหมือนกับเราเนี่ยแหละ

  แต่สาวๆ เกาหลีก็มีวิธีดูแลผิว ที่จะทำให้ผิวหน้าของเขา สวยขึ้น ชุ่มชื่นขึ้น และก็ขาวขึ้น และสุขภาพดีแบบ ' สาวผิวน้ำนม ' อะ! อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล้าาา ว่าทำยังไงบ้าง วันนี้ Ponpon Myu. ก็เลยไปรวบรวมเคล็ดลับการดูแลผิวของไอดอลคนดังมาให้สาวซิสได้ดูกัน จะเป็นยังไงกันบ้าง มาดูกัน!

  ★ จิบน้ำเยอะๆ ★

  วิธีการดูแลผิวขั้นเบสิคของสาวๆ เกาหลีก็คิอ การดื่มน้ำค่ะซิส! เพราะน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกาย และส่ผลให้ผิวภายนอกของเราดูเปล่งปลั่งขึ้น แถมการดื่มน้ำยังช่วยแก้ปัญหาสิวได้ด้วยนะจ๊ะสาวๆ เพราะเมื่อผิวเราชุ่มชื้นมากพอ ก็จะส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันได้น้อยลง สาวๆ ไอดอลเกาหลีส่วนใหญ่จึงมีผิวใส และก็ไม่ค่อยเป็นสิวด้วย

  ★ ไม่ปาดสกินแคร์บนผิว ★

  มีซิสคนไหนเวลาทาสกินแคร์แล้วชอบถูๆ วนๆ บนผิวบ้างคะ? บอกเลยว่าไม่ใช่วิธีของเหล่าไอดอลเกาหลีเขาเลย เพราะสาวๆ ไอดอลจะไม่นิยมปาดสกินแคร์ไปมาบนผิว แต่จะใช้วิธีการ ' แตะๆ ตบๆ ' ลงบนผิวแทน เพราะจะช่วยทำให้สกินแคร์ที่เราลงไปซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น วิธีนี้สาวซิสก็ลองเอาไปทำตามกันดู เผื่อว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเนอะ

  ★ ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า ★

  ซิสรู้หรือเปล่าคะว่าถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด หรือหน้าเราไม่สะอาดมากพอ เวลาที่เราบำรุงผิวหน้าซ้ำลงไปจะทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้ ( แทนที่จะบำรุงผิว กับสร้างปัญหาผิวขึ้นไปอีก ) ดังนั้นสาวไอดอลเกาหลีจึงให้ความสำคัญกับการล้างหน้ามาก อย่าง ' Suzy ' ที่มีเคล็ดลับการล้างแบบ 4/2/4 นั้นก็คือ

    ล้างด้วยคลีนซิ่งออยล์ 4 นาที
    ล้างด้วยโฟมล้างหน้า 2 นาที
    สุดท้าย! ล้างด้วยน้ำเปล่า 4 นาที

  ★ ใช้น้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขนก่อนสครับผิว ★

  เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ คือ ทำความสะอาดผิวให้สะอาด และเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ของไอดอลผิวสวยอย่าง ' Sulli ' นั้นก็คือ การใช้น้ำอุ่นมาล้างหน้าก่อนแล้วค่อยสครับผิว วิธีนี้จะช่วยทำให้รูขุมขนเปิดออก ทำให้เวลาที่สครับผิว สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากขึ้น สาวซิสคนไหนที่กำลังเป็นสิวอุดตันหรือสิวผดอยู่ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ จะช่วยลดปัญหาสิวได้ด้วยจ้า!

  ★ ใช้ Sheet Mask หรือผลิตภัณฑ์เน้นความชุ่มชื้น ★

  สาวๆ คงจะเคยเห็นผิวของเหล่าดาราไอดอลเกาหลีหลายๆ คน ที่ผิวของเขาดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา เป็นเพราะว่าสาวๆ ไอดอลนิยมใช้แผ่นมาส์กหน้าทุกวัน เพราะว่าแผ่นมาส์กสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้นยังใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เน้นความชุ่มชื้น อย่างเช่นพวกน้ำตบ เซรั่ม หรือว่าเอสเซนส์ ต่างๆ เพื่อเน้นให้ผิวชุ่มชื้น เพราะสาวๆ เกาหลีเชื่อว่า การมีผิวหน้าชุ่มชื้น มันบ่งบอกถึงความสุขภาพดีนั่นเองจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe