Articles health
สุขภาพ

ยุ่งแค่ไหนก็ผอมได้! '7 ทริค' ลดน้ำหนักง่ายๆ สำหรับสาวสาย Busy ไม่ค่อยมีเวลา 🕒

สาวๆ คะ! หยุดอ้างว่ากันสักทีว่าที่หุ่นไม่โอเคแบบนี้ เป็นเพราะว่า 'ไม่มีเวลา' เพราะวันนี้เรามี 7 ทริคลดน้ำหนักง่ายๆ สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลามาฝากกัน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปฏิบัติการเคลียร์ตู้เย็นให้คลีน

  • 2. วางอาหารเฮลตี้ให้อยู่ในระดับสายตา

  • 3. เตรียมทำอาหารง่ายๆ เอาไว้ทานเอง

  • 4. พกของกินเล่นติดตัวเอาไว้อย่าให้ขาด

  • 5. จัดตารางออกกำลังกายในแต่ละวัน

  • 6. วางชุดออกกำลังกายไว้ใกล้ตัว

  • 7. หาเพื่อนเอ็กเซอร์ไซส์ ชวนกันออกกำลังกายทุกวัน

     

  No no no... พอกันทีกับข้ออ้างที่ว่า 'ไม่มีเวลา' !!!


  อยากผอม อยากสวย แต่ติดอยู่ตรงที่ 'ไม่มีเวลา' ใครก็ได้ช่วยน้องที Help Me Please!!!

  ซิสคะ! เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีก็ต้องอยากสวยเป๊ะเพอร์เฟ็คทุกมุมอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ? แต่รู้ใช่มั้ยคะว่าการจะทำให้เป็นจริงสมใจหวังนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย T^T โดยเฉพาะการปั้นหุ่นให้สวยปังแบบไร้ไขมันกวนใจ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าทางลัดสร้างหุ่นสวยน่ะมันไม่มี แต่ทริคดีๆ นั้นมีแน่...

  เพราะ
  วันนี้เราจะมาแชร์ '7 ทริค' ลดน้ำหนักง่ายๆ สำหรับสาวสาย Busy ที่ไม่ค่อยมีเวลา ใครที่ชอบบ่นว่า 'งานยุ่ง', 'เรียนหนัก', 'ไม่มีเวลา' บลาๆๆๆ ก็ขอให้หยุดข้ออ้างเหล่านี้ไปก่อน แล้วตามไปเริ่มปฏิบัติการปั้นหุ่นพร้อมกันเลย
     

  1. ปฏิบัติการเคลียร์ตู้เย็นให้คลีน

  สาวๆ คะ ถ้าอยากจะจับเสือก็ต้องบุกเข้าถ้ำ แต่ถ้าอยากจะโบกมือลาหุ่นจ้ำม่ำก็ต้องทำลายขุมทรัพย์อาหารให้สิ้นซาก! ซึ่งแหล่งเก็บของกินแสนอร่อยก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก 'ตู้เย็น' ขนาดใหญ่ไซส์จัมโบ้ที่บรรจุเมนูชวนน้ำลายไหลเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นไอติมเอย ช็อกโกแลตเอย ขนมขบเคี้ยวเอย (แหม๊! แค่คิดก็น้ำลายสอแล้วล่ะ)

  แบบนี้สาวสาย Busy ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาเลือกทานอาหารสักเท่าไหร่ ก็เลยต้อง ปฏิบัติการเคลียร์ตู้เย็นให้คลีน โยนขนมหวาน ขนมกรุบกรอบ อาหารแช่แข็งไขมันสูงปรี๊ดทิ้งลงถังขยะไป แล้วเติมอาคารเมนูคลีนๆ อย่างพวกผัก ผลไม้ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเข้าไปแทนที่ให้เต็มได้เลย
     

  2. วางอาหารเฮลตี้ให้อยู่ในระดับสายตา

  หลังจากที่สาวซิสใจแข็งยอมเคลียร์อาหารขยะออกจากตู้เย็นและห้องครัวได้แล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาไปช้อปปิ้งอาหารและของกินเล่นเมนูเฮลตี้ๆ มาเก็บสต็อคเอาไว้ในครัวแล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ เนื้อสัตว์ น้ำผลไม้ นมสด ฯลฯ ยิ่งเลือกซื้ออาหารไขมันต่ำแต่ให้พลังงานสูงได้เท่าไหร่ ก็จะยิ่งดีต่อการลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยของเรานะคะ

  อ๊ะๆ แล้วพ้อยท์สำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือ ต้อง เก็บอาหารเฮลตี้ของเราเอาไว้ในระดับที่สายตามองเห็นได้ง่าย ด้วยนะ แบบนี้พอท้องร้องปุ๊บ เปิดตู้เย็นปั๊บ มือก็จะได้เอื้อมไปจับอาหารดีๆ มีประโยชน์มาทานได้ทันทีเลยไงล่ะ
     

  3. เตรียมทำอาหารง่ายๆ เอาไว้ทานเอง

  ถึงแม้ว่าเราจะรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือการเรียนขนาดไหน แต่ก็อย่าเอามาเป็นข้ออ้างปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้หุ่นเผละเลยนะคะ #ถือว่าพี่ขอ ลองเจียดเวลาเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนอนมา ทำกับข้าวเมนูคลีนๆ เอาไว้ทานเอง กันสักหน่อยดีกว่า

  แต่ถ้าสาวๆ รู้สึกว่าการเข้าครัวทำอาหารมันคงจะเป็นเรื่องยากเกินไปสำหรับแม่ศรีเรือนศูนย์เปอร์เซ็นต์อย่างเรา ก็อาจจะเลือกทำเมนูง่ายๆ ที่ทำเองได้แถมได้ประโยชน์ด้วยแทน แค่ซื้อผักแช่แข็งและข้าวกล้องสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาเก็บไว้ในตู้เย็น แล้วค่อยเอาออกมาเข้าไมโครเวฟตอนเช้าก่อนไปทำงาน เท่านี้ก็ได้มื้อเที่ยงแสนอร่อยในราคาประหยัดแล้วล่ะ
     

  4. พกของกินเล่นติดตัวเอาไว้อย่าให้ขาด

  โครก ครากกก ถึงเวลาช่วงบ่ายทีไร ท้องเจ้ากรรมก็ดันร้องตะโกนให้โลกรู้ว่าหนูหิวทุกที สาวๆ เคยเจอกับสถานการณ์นี้กันบ้างรึเปล่าคะ? ก็ตอนมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงนึกคึกอยากจะฟิตกินอาหารคลีนแบบสาวเฮลตี้กับเค้าบ้าง กลายเป็นว่าต้องมานั่งต่อสู้กับความหิวโหยช่วงบ่ายแทนซะนี่ #ชะนีเพลีย

  อย่าได้วอรี่ไปค่ะซิส! เพราะว่าวิธีจัดการกับปัญหานี้เนี่ยง่ายมากๆ แค่สาวๆ พกของกินเล่น (แต่อิ่มจริง) เอาไว้ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นในกระเป๋าสะพาย บนโต๊ะทำงาน พอท้องร้องจนเริ่มทนไม่ไหวก็จะได้หยิบมากินได้ทันที แต่อย่าลืมว่าของกินเล่นเหล่านี้ต้องเป็นเมนูคลีนๆ เท่านั้นนะคะ #เตือนแล้วนะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe