Articles health
สุขภาพ

3 สิ่งที่ไม่รู้ว่า 'กินแล้วอ้วน' คุณพระ!! รู้อย่างนี้ไม่กินซะก็ดีหรอก #ถึงว่าทำไมบวม

3 สิ่งที่ไม่รู้ว่ากินแล้วอ้วน คุณพระ!!
รู้อย่างนี้ไม่กินซะก็ดีหรอก ไม่แปลกใจทำไมถึงอ้วนเอาอ้วนเอา


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำสลัดแบบใส

  • 2. โยเกิร์ต

  • 3. สารพัดกล้วย


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าช่วงนี้เราอินมากๆ กับเรื่องการลดความอ้วน ดังนั้นสิ่งที่เราทำนอกจากการออกกำลังกายและการกินอาหารดีๆ ก็คือการสรรหา อ่านข้อมูลสุขภาพนั่นเอง เมื่อหาไปหามาดันพบเรื่องที่น่าตกใจเข้า นั้นก็คืออาหารบางอย่างที่เราคิดว่าดีและมีประโยชน์ ก็สามารถทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน!! คุณพระ ดังนั้นวันนี้เราก็ไม่พลาดนำ 3 ชนิดอาหารที่ทำให้เราอ้วนแบบไม่รู้ตัวมาฝากสาวๆ กัน ด้วยนะคะ เอาหล่ะ อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ทำใจเราอ้วนแบบไม่รู้ตัว ไปค่ะ

   

  1. น้ำสลัดแบบใส


  อย่างที่เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าถ้าอยากผอม อยากหุ่นดีก็จงกินน้ำสลัด ที่สำคัญคือต้องเลือกน้ำสลัดที่มีไขมันต่ำ ยิ่งเลือกเป็นน้ำสลัดใสยิ่งดี แต่ความจริงแล้วน้ำมันแบบนี้ก็ทำให้เราอ้วนได้เช่นกันนะคะ!! ดังนั้นอย่าคิดว่าแค่เลี่ยงน้ำสลัดครีม ไม่มีส่วนผสมของไข่แดงและครีมแล้วจะไม่ทำให้อ้วน 


  เพราะในน้ำสลัดแบบใส มีส่วนผสมของน้ำตาลและเกลือในปริมาณสูงมากเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ซดน้ำสลัดเป็นน้ำซุปก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ได้ทำให้ผอมลงแล้วอาจจะทำให้บวมเพราะเกลือ ( โซเดียม ) ในน้ำสลัดอีกต่างหาก บอกได้เลยว่าอันนี้ถือว่าเป็นความรู้ใหม่ของเราเลยก็ว่าได้นะคะ

   

  2. โยเกิร์ต


  ข้อนี้ยิ่งหนักเช้าไปใหญ่ เพราะต้องสารภาพว่าดิฉันกินเป็นอาหารเช้าทุกวัน อย่างนี้จะไม่อ้วนได้อย่างไร ในความเป็นจริงโยเกิร์ตสามารถช่วยในการคุมน้ำหนักได้จริง แต่ๆๆ...สาวก็ห้ามชะล่าใจเด็ดขาด ต้องดูป้ายแสดงฉลากโภชนาการให้ดีนะคะ เพราะแม้ในป้ายจะระบุว่าไขมัน 0% แต่ปริมาณแคลอรี และน้ำตาลก็ยังเยอะอยู่ดี ก่อนกินก็ให้อ่านให้ละเอียด อย่าหน้ามืดเอาแต่กินๆ เพราะคิดว่าผอมนะคะ


  ที่สำคัญสาวๆ บางคนกลัวจะไม่อิ่ม ยังใส่ท็อปปิ้งเพิ่มเยอะแยะไปหมด ทั้งกล้วย ข้าวโอ๊ต กราโนล่า น้ำผึ้ง บลาๆ สารพัด แต่ๆๆ...สาวๆ อย่าลืมนะคะว่ายิ่งใส่เยอะ ก็ยิ่งเพิ่มแคลอรี่ให้กับมื้อนั้นไปโดยปริยาย จากของกินเล่นอาจกลายเป็นมื้อหลักได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นก่อนจะกินก็ตั้งสติให้ดีก่อนะคะ ไม่อย่างนั้นอ้วนไม่รู้ด้วยนะคะ

   

  3. สารพัดกล้วย


  เมื่อคิดถึงอาหารลดน้ำหนักนอกจากโยเกิร์ตแล้ว ถ้าพูดถึงผลไม้ 1 ในนั้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกล้วยอย่างแน่นอน เพราะเรามักมีความเชื่อที่ว่าต้องทานผลไม้ให้มากๆ เพราะมีประโยชน์สูง ข้อนั้นเราไม่เถียงหรอกค่ะ แต่การกินมากไปก็ใช่ว่าจะดี ในความเป็นจริงกล้วยแต่ละชนิดมีปริมาณแคลอรี่และน้ำตาลสูงมาก อันดับแรกกล้วยน้ำว้า ปริมาณน้ำตาล 26.1% กล้วยหอม 31.4% กล้วยไข่ 34.1% เห็นไหมคะว่าต่อผล มีน้ำตาลไม่ใช่น้อยๆ เลยทีเดียว นี้ยังไม่ได้นับรวมเมนูกล้วยที่นำมาทำเป็นขนมหวานนะคะ โอ๊ยย ไม่อยากจะคิดเลยค่ะ


  แต่ถ้าใครชอบทานกล้วยก็สามารถทานได้นะคะ แต่ไม่ใช่ว่าจะกินจนจุกหรือ กินอาหารมื้อหลักไปแล้วยังจะกินกล้วยตามเข้าไปอีก แบบนี้จะไม่ให้อ้วนได้อย่างไร จริงไหมคะ ดังนั้นเวลากินต้องคิดก่อนกินทุกครั้งนะคะ จงจำไว้เสมอว่ากินมากไปก็ไม่ดี กินน้อยไปก็ไม่ได้ บาลานซ์ชีวิต และการทานอาหารให้พอดี เพียงเท่านี้ก็สวยๆ เริ่ดๆ แล้วค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe