Articles food
อาหาร

แจกสูตร Energy Ball ทำเองก็ได้ ขนมของสายคลีน อร่อยทำง่าย สุขภาพดี

Energy Ball ทำเองก็ได้ ขนมของสายคลีน อร่อยทำง่าย สุขภาพดี
ทำเองก็ได้ ไม่เสียเงิน


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • LEMON COCONUT CHIA ENERGY BALLS

  • ส่วนผสม

  • วิธีทำ


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้บอกได้เลยว่ามีความฟิต ทั้งออกกำลังกายเอย กินอาหารแบบคลีนๆ เอย ก็แหม...มีความอยากลดน้ำหนัก มีความอยากผอมกับเขาบ้าง แต่ด้วยความที่เราเป็นคนติดของหวานมากๆ ก็เลยต้องพึ่งเจ้า energy ball ก้อนจิ๋วนี้เพิ่มพลังแบบสุขภาพดีกันสักหน่อย แรกๆ ก็ซื้อเขาทาน สักพักด้วยเงินเดือนไอ้น้อยนิด และคิดไปคิดมาก็เอาทำเองดีกว่า เพราะนอกจากจะถูกกว่าแล้ว ยังสนุกและทำง่ายมากๆ

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยขอนำสูตร energy ball แบ่งปันสาวๆ กัน ใครเป็นสายคลีนต้องเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองอร่อยสุดๆ เอาล่ะๆ อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นทำอย่างไร และมีสูตรไหนกันบ้าง ไปค่ะ!

   

  LEMON COCONUT CHIA ENERGY BALLS


  สำหรับสายกินแบบเรา จะมาเป็นสูตร energy ball แบบธรรมดาๆ ก็คงไม่ได้ ดังนั้นก็ขอมีส่วนผสมเพิ่มเติม แตกต่างจากคนอื่นเขาสักหน่อย โดยเมนูที่เราจะนำเสนอวันนี้ก็คือ " LEMON COCONUT CHIA ENERGY BALLS" แค่ฟังชื่อก็หรูหรา น่ากินกันแล้วใช่ไหมค่ะ บอกเลยว่าสูตรที่เราเอามาฝากวันนี้นั้นอร่อยมาก โดยเฉพาะใครที่ชอบทานมะพร้าวต้องเลิฟแน่นอน เพราะมันจะมีทั้งความหอมของมะพร้าว หวานๆ หอมๆ จากเลมอน เป็นการผสมกันแบบลงตัวสุดๆ โอ๊ย...ดีต่อใจมากๆ ค่ะ เอาล่ะค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง

   

  ส่วนผสม

  เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ถ้วย
  มะพร้าวขูด ( ไม่หวาน ) 1 ถ้วย
  เมล็ดเจีย 1/4 ถ้วย
  เลมอน 1/2 ลูก
  เกลือทะเล ( ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ) 
  อินทผาลัม 1 ถ้วย
  ผิวเลมอนขูดละเอียด 1 ลูก

   

  วิธีทำ


  ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ให้เราแบ่งมะพร้าวขูดออกเป็น 2 ส่วนนะคะ สำหรับผสมด้านใน และคลุกรอบๆ เอาล่ะมาเริ่มกันที่ขั้นแรกกันเลยค่ะ

  โดยขั้นแรกคือการนำทุกๆ อย่างเข้าเครื่องบดนะคะ จะหยาบหรือละเอียดก็แล้วแต่ตามความชอบนะคะ แต่แนะนำให้ปั่นผสมให้ละเอียดนิดนึงจะเวลาปั้นจะได้ง่ายๆ และเป็นเนื้อเดียวกันนะคะ โดยเริ่มต้นจากอินทผาลัมก่อนเป็นอย่างแรก หลังจากนั้นจึงค่อยตามด้วยมะม่วงหิมพานต์ 1/2 ถ้วย มะพร้าวขูด และเมล็ดเจียลงไปในเครื่องบด บดจนส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกันนะคะ


  เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วจึงค่อยใส่น้ำมะนาว รวมถึงผิวมะนาวขูดลงไปนะคะ ปั่นต่ออีกประมาณ 1 นาที ก็จะเห็นว่าส่วนผสมรวมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นจึงนำมาปั้นเป็นลูกเล็กๆ โดยจะทำได้ประมาณ 18 ลูก หรือใครจะขนาดให้เล็ก หรือใหญ่กว่านั้นก็ไม่ว่ากันนะคะ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ ส่วนขั้นตอนสุดท้ายก็คือนำเข้าเก็บในช่องแช่แข็งเป็นเวลา 15 นาที เพียงแค่นี้ก็ได้ Energy Ball แสนอร่อยแล้วค่ะ

  แอบกระซิบว่า Energy Ball นี้เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 1 เดือนเลยนะคะ ใครจะทำเก็บไว้ทานตอนออกกำลังกาย หรือตอนเช้าก็ได้นะคะ เริ่ดมากๆ


  แอบกระซิบสักนิดว่าก่อนทานก็อย่าลืมเอาไปคลุกมะพร้าว เพิ่มความหอมสักนิดนะคะ นอกจากจะได้ความหอมแล้ว สาวๆ ยังจะได้เนื้อสัมผัสที่มีความกรุบๆ นิดๆ ด้วยนะคะ โอ๊ย...ทานแล้วฟินมาก ดีต่อใจสุดๆ แต่ต้องระวังอย่ากินมากจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะช่วยลดน้ำหนักก็อาจจะเป็นการเพิ่มน้ำหนักแทนได้เช่นกันนะคะ เพราะอินทผาลัมมีน้ำตาลสูงมากๆ ดังนั้นกินแต่น้อยนะคะ เอาแต่พอดีนะจ๊ะสาวๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe