02e25581d313bd6a840fc24cc13fd650
Articles makeup
ความงาม

#บอกต่อ วิธีดูแลผิว ไม่แห้ง ไม่สิว สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย หน้าสวย ผิวใส ใน 1 อาทิตย์

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เบลขอแชร์ วิธีการดูแลผิวฉบับสาวผิวแพ้ง่าย ทำยังไง ให้หน้าสวย ใส ไม่สิว ไม่แห้ง พร้อมปังใน 1 อาทิตย์


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เรื่องของการกิน

  • การทำความสะอาดผิวหน้า

  • บำรุงผิวให้สวยใส อิ่ม สุขภาพดี

  • วิธีเลือกมาส์กหน้าให้สวยเด้ง

  • ปลดน้องสิว ผดผื่น ทิ้งออกไปให้ไกล

   
   
  --------------------------------------------------------------------------------------

  สวัสดีค่ะสาวๆ
  วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาแชร์ต่อ คนที่รับรีวิว เราจะรู้ได้ไงว่าเขาใช้ของสิ่งนั้นจริงๆ ผิวหน้าของแต่ละคน มันต่างกันนะ บางทีเราไม่รู้หรอกว่า ครีม เครื่องสำอาง ที่เราเห็น เวลาที่เราเลือกมาใช้กับตัวเอง มันจะปังเหมือนในรีวิวรึเปล่า เพราะฉะนั้นวันนี้ลองหันกลับมาดูแลตัวเองก่อนมั้ย วันนี้โนรีวิวค่ะซิส เพราะเราจะมาแชร์เคล็ดลับดูแลผิวฉบับสาวผิวแพ้ง่าย ประสบการณ์ตรง ที่เราเชื่อว่า ง่ายมาก จนใครๆ ก็ทำได้ ฟันธง

  --------------------------------------------------------------------------------------

   
   
  --------------------------------------------------------------------------------------

  ก่อนที่เราจะไปดูวิธีดูแลผิวกัน ต้องบอกก่อนว่า เราใช้วิธีนี้จริงๆ นะ และมันได้ผล แม้ว่าล่าสุดจะพลาดกับบางสิ่งจนแพ้ แต่เอาเถอะ วันนี้ขอกลับมาแชร์เรื่องราวดีๆ ที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ผิวแพ้ง่าย บอกแบบหมดเปลือก ทำยังไงให้ผิวสวย ไม่แห้ง ไม่สิว  วิธีดูแลผิวของเราง่ายมาก ถ้าสาวๆ ทำได้ตามนี้ รับลองว่า 1 อาทิตย์ ผิวจะดูสุขภาพดีขึ้นแน่นอน เราว่า ไปอ่านทริคดูแลผิวหน้าให้สวย ใส สุขภาพดีกันเลยดีกว่า

  --------------------------------------------------------------------------------------
   

  เรื่องของการกิน


  เราจะไม่ขอพูดเรื่องการพักผ่อนเนอะ เพราะเราเชื่อว่า หลายคน ไม่สามารถนอนก่อน 4 ทุ่มได้หมด เราเองก็เหมือนกัน ในส่วนของเรื่องกินนั้น บอกเลยว่า เราเป็นคนนึงที่กินไม่เลือก กินทุกอย่าง อะไรกินได้กินหมด แต่เราจะมีข้อจำกัดในการกิน คือ ต้องพอดี ของมัน ของทอด กินเยอะไม่ได้ เป็นเหตุของสิว กินได้ แต่ในปริมาณที่พอเหมาะ ต้องมีแกง และของอื่นๆ ที่ตัดกันตามไปด้วย อาหารหนึ่งจาน ต้องได้คุณประโยชน์ที่ครบ ทั้งโปรตีน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต และอื่นๆ


  ถัดมาเรื่องของ การดื่มน้ำ สำหรับใครที่นอนไม่พอ เวลานอนไม่คงที่ จำเป็นจะต้องดื่มน้ำเยอะๆ โดยส่วนตัว เราดื่มน้ำเยอะมาก ต่อวันก็จะประมาณ 2 - 3 ขวดใหญ่ ถามว่าดื่มเยอะดีหรอ เอาจริงๆ มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่สาวๆ ก็รู้ใช่มั้ยว่า น้ำดื่มสะอาด ช่วยในเรื่องของผิวได้ดีแค่ไหน แถมยังช่วยในเรื่องของการขับของเสียต่างๆ ด้วยนะ ทั้งนี้เราจะไม่ดื่มน้ำที่เย็นมากๆ เน้นไปที่น้ำอุณหภูมิห้อง หรือเย็นบางนิดๆ หน่อยๆ น้ำอัดลม ไม่ดื่มเลยค่ะ อาจจะมีบ้างในบางโอกาส แต่ในชีวิตประจำวันไม่ดื่ม เราจะเลือกดื่มน้ำหวาน หรือน้ำผลไม้แทน 

  การทำความสะอาดผิวหน้า


  เราไม่รู้ว่าสาวๆ ผิวแพ้ง่ายคนอื่นๆ ดูแลทำความสะอาดผิวยังไงบ้าง โดยส่วนตัว ด้วยความที่ผิวแพ้ง่ายมาก ย้ำว่า มาก สะกิดนิดเดียวสิวก็มาแล้วอ่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำสาวผิวแพ้ง่ายแบบนี้ เวลาเลือกโฟมอ่ะ ให้เลือกโฟมที่ไม่มีน้ำหอม ไม่มีกอฮอล์ และเป็นสูตรสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายโดยตรง ยิ่งมีสารสกัดจากธรรมชาติได้ ยิ่งดี ถ้ารู้สึกว่า ใช่แล้วคัน เม็ดขึ้น สิวถามหา โยนทิ้งไปเลยนะ อยากดื้อทนใช้ต่อไป


  ก่อนที่เราจะล้างหน้า แน่นอนว่า ไม่ว่าจะแต่งหน้า หรือไม่แต่ง สาวๆ จะต้องเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อน รีมูฟเวอร์ ต้องเข้ากับสภาพผิวของเรา เช็ดให้สะอาด จนสำลีแผ่นสุดท้ายไม่มีเมคอัพหลงเหลืออยู่ เสร็จแล้วค่อยไปล้างหน้าทำความสะอาด เราจะเลือกใช้โฟมที่เป็นแบบฟองโฟมนุ่มๆ เนื้อละเอียดๆ ถูเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ยังไม่หมด ล้างหน้าเสร็จแล้ว จัดการเช็ดด้วยโทนเนอร์ หรือ น้ำเกลือ (แทนกันได้นะ) อีกครั้ง ดูว่ายังมีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่มั้ย 

  บำรุงผิวให้สวยใส อิ่ม สุขภาพดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe