Healthy vegan snack board pink grapefruit royalty free image 883886156 1529507746
Articles health
สุขภาพ

7 ไอเดียที่จะช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย!

หลับหูหลับตาลดน้ำหนักอย่างเดียวไม่เกิดผลดีต่อร่างกายเราเป็นแน่ งั้นก็ลองมาดู 7 ไอเดียที่ช่วยในการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยกันเลยเถอะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สร้างนิสัยให้กับตัวเอง

  • 2. อย่างดอาหารที่ตัวเองชอบไปเลย

  • 3. เน้นทานอาหารที่มีแร่ธาตุ

  • 4. อย่างดอาหาร

  • 5. เดินออกกำลังกาย

  • 6. จดบันทึก

  • 7. ลงทุนในอุปกรณ์  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

  ร่างกายที่รู้สึกว่ามีชั้นไขมันหนาขึ้นเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเริ่มคิดที่จะลดความอ้วนกัน แต่เพราะไม่รู้วิธีที่ถูกต้อง หลายคนจึงตั้งหน้าตั้งตาลดความอ้วนกันแบบไม่ลืมหูลืมตาเลย แล้วผลที่ออกมากลับไม่ค่อยเป็นที่พอใจเท่าไรนัก ดีไม่ดี เป็นผลเสียต่อร่างกายอีก... งั้นลองมาส่องทั้ง 7 ไอเดียที่ช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและปลอดภัยกับตัวเองกันเลยดีกว่า!

  1. สร้างนิสัยให้กับตัวเอง


  สาวๆ คนไหนตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะลดน้ำหนักกันในระยะยาวอย่างแน่นอน นิสัยบางอย่างของเราคงต้องมีการปรับเปลี่ยนเสียหน่อย แล้วงานนี้ก็หมายถึงการเลือกซื้ออาหารที่เอามากินของเรานั่นเองค่ะ โดยการตรวจสอบฉลากบนอาหารที่เราซื้อว่ามีส่วนผสมอะไรรวมอยู่มั้ง ดีต่อสุขภาพหรือเปล่า พยายามทำให้เป็นนิสัย เพื่อทำให้อาหารการกินของเราเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นค่ะ

  2. อย่างดอาหารที่ตัวเองชอบไปเลย


  ขนมหวานแสนอร่อย! เค้ก โดนัท คุกกี้ ช็อกโกแลตและอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะเป็นพวกอาหารขยะก็ตามแต่ พอเริ่มเข้าสู่ช่วงลดน้ำหนัก สาวๆ หลายคนเลือกที่จะเลิกกินพวกนี้ไปเลย เพราะรู้กันดีว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้อ้วน แต่วิธีการเหล่านั้นผิดนะ เพราะมันจะทำให้เราเกิดความเครียดขึ้นมาแทน ผลที่ตามมาน้ำหนักก็จะไม่ลง งั้นก็ลองปรับมาใช้วิธีควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับต่อวันกัน ด้วยวิธีการนี้เราไม่จำเป็นต้องงดสิ่งของที่ชอบค่ะ แถมยังช่วยทำให้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักต่อไปได้อีก

  3. เน้นทานอาหารที่มีแร่ธาตุ


  อาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุอย่าง โพแทสเซียม แมกนีเซียมและแคลเซียม เจ้าพวกนี้นอกจากจะช่วยส่งเสริมให้กระดูกของเราแข็งแรงแล้ว เมื่อมองในแง่มุมของการลดน้ำหนัก ก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน เพราะแร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของเราและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังได้ค่ะ

  4. อย่างดอาหาร


  บางคนอาจจะตั้งใจงดข้าวมื้อใดมื้อหนึ่งเพราะต้องการลดน้ำหนัก บางคนก็ยุ่งมากทั้งวันจนแทบไม่มีเวลาพักกินข้าวดีๆ กันเลย เอาเป็นว่าเราจะงดกินข้าวด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ มันไม่ใช่เรื่องดีต่อสุขภาพของเราแม้แต่น้อย เพราะการทำให้ตัวเองหิว มันอาจจะจบลงด้วยการที่เรายัดอาหารจำนวนมากในมื้อเย็นหรือดึกที่มีเวลากินแล้วก็เป็นได้ค่ะ แล้วการทานอาหารเพื่อสุขภาพมาโดยตลอดก็จะไร้ค่าไปเลย

  5. เดินออกกำลังกาย


  การบังคับให้ตัวเองออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันถือเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครบางคน งั้นก็ลองมาเริ่มจากอะไรที่ง่ายๆ อย่างการเดินเล่นสักครึ่งชั่วโมงเป็นไง ฟังดูไม่เหนื่อยมากและให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายดีเหมือนกันนะ และถึงจะไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายอะไรมากมาย ด้วยวิธีการนี้ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้กับร่างกายเราได้ด้วยนะ!

  6. จดบันทึก


  ภายในหนึ่งวันเรากินอะไรเข้าไปบ้าง สาวบางคนค่อนข้างขี้ลืมง่าย งั้นก็จดบันทึกการกินของตัวเองกันสักหน่อย จะใส่สมุดจดที่ตัวเองพกพาอยู่ หรือจะเป็นในโทรศัพท์มือถือก็ไม่ว่ากัน ขอแค่ขดสิ่งที่ตัวเองกินเข้าไปในแต่ละวัน เพื่อเอามาตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับในภายหลัง ว่ามันมากเกินหรือน้อยเกินไปที่ร่างกายจะได้รับต่อวันหรือไม่

  7. ลงทุนในอุปกรณ์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe