ดูดวงรายปักษ์วันที่1ถึง15ธันวาคม2558
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ดูดวงรายปักษ์ วันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558

Sista's Horo


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
Sista’s Horo


ปักษ์แรกเดือนธันวาคม

ตั้งแต่วันที่  1 - 15 ธันวาคม 2558

การงาน : เป็นช่วงเริ่มต้นของเปลี่ยนแปลงตนเอง การได้ก้าวขึ้นสู่บันไดอีกขั้นหนึ่ง ความรับผิดชอบที่มีมากขึ้น รวมถึงปัญหาที่ต้องตามแก้ไขก็มีมากตาม แต่โดยรวมตัวคุณเองก็รู้สึกได้ว่า คุณโตขึ้น มีเหตุและผลที่มากขึ้น ใครที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนก็เริ่มที่จะวางแผนชีวิตในอนาคต หรือมองหาสิ่งที่ชอบเพื่อเตรียมศึกษาต่อเช่นกัน  


การเงิน : ให้ระวังญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัวเข้ามาเบียดเบียนในเรื่องของทรัพย์สิน เงินทอง ฉะนั้น อย่าอวดมั่งอวดมีให้มากมาย เพราะคุณอาจจะต้องเสียทรัพย์อย่างปฏิเสธ หรือหลีกเลี่ยงไม่ได้


คนโสด : เรื่องของความรัก คุณมักมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว คุณพอใจกับการใช้ชีวิตแบบนี้มากกว่า ดังนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องขวนขวาย หาความรักจากใคร


คนมีคู่ : อาจมีปัญหาขัดแย้ง ไม่เข้าใจกัน โดยเฉพาะเรื่องของเพื่อน หรือคนรอบข้างจากอีกฝ่ายเป็นสาเหตุ ดังนั้นขอให้คุณใจเย็นๆ มีเหตุผลให้มากๆ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังเภทภัยที่สามารถเกิดขึ้นได้ภายในเคหะสถาน หรือที่อยู่อาศัย เช่น มีมด แมลง หรือสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์มาทำรัง รวมทั้งอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ร้ายแรง ขณะเดียวกันหากมีเกณฑ์เดินทางไปไหน ที่พักอาศัยปลายทางก็อาจไม่สะดวกสบายอย่างที่คุณคิดนัก


Tip : ทำบุญ ทำทานแก่ผู้พิการ ยากไร้ รวมทั้งคนอนาถา จรจัด เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เพื่อเสริมสร้างสิริมงคล และความสุขให้ชีวิต

 

การงาน : เป็นช่วงเวลาที่คุณควรพักปัญหาหนักๆ แล้วลองทำอะไรในสิ่งที่คุณชอบ หรือสบายใจดู ช่วงเวลานี้ควรเป็นช่วงเวลาที่คุณจะต้องพักผ่อน เพื่อเตรียมสิ่งที่เข้ามาในช่วงต้นปีหน้า หรือมิเช่นนั้น ก็ลองไปแสวงหาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัว เช่น เรียนทำอาหาร หรือลงคอร์สเรียนแต่งหน้า เสริมสวย เป็นต้น บางคนอาจไปปฏิบัติธรรมหรือหาความสงบสุขในระยะนี้ก็ไม่แปลก


การเงิน : มีรายจ่ายเข้ามาอยู่ไม่ขาด แต่ก็ต้องทำใจ เพราะมันเป็นภาระ และหน้าที่ หรือรายจ่ายประจำ ค่างวด ที่คุณขาดส่งไม่ได้


คนโสด : อาจมีเกณฑ์ทะเลาะเบาะแว้ง มีปากเสียงกับเพศตรงข้าม หรือเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นต้องพยายามสงบจิต สงบใจ ควบคุมสถานการณ์ให้ดีๆ


คนมีคู่ : ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี อาจได้เดินทางไปท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจร่วมกัน บางรายอาจถึงมีข่าวดี เช่น การสู่ขอ หมั้นหมาย รวมถึงการตั้งครรภ์ เป็นต้น


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการป่วยไข้ จากสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝน ก็ต้องดูแลตนเองให้มากๆ


Tip : การยึดติดกับกรอบระเบียบ แบบแผน หรือตึงเครียดจนเกินไป อาจส่งผลไม่ดีต่อคุณ และคนรอบข้าง ดังนั้นก็ต้องรู้จักปล่อยวางบ้างในบางเรื่อง ไม่ควรยึดติด
 

การงาน : เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชาจะนำปัญหา หรือเรื่องเครียดๆ มาสู่คุณ อาจเป็นเรื่องของผลงานที่ยังไม่ได้คุณภาพ หรือภาระงานที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นก็ขอให้คุณเอาใจใส่ และโฟกัสกับมันให้มากๆ ถึงแม้ระยะนี้คุณอาจรู้สึกท้อแท้ในหลายๆ เรื่อง แต่ก็ขอให้คุณสู้ต่อไป อย่าเพิ่งท้อถอยล่ะ!


การเงิน : อาจมีเกณฑ์เสียทรัพย์เพราะเพื่อนฝูง ทั้งเรื่องของการบันเทิง และอุบัติภัย ดังนั้นจะใช้จ่ายอะไร ต้องมีสติ คิดให้รอบคอบ


คนโสด : ความรักมีเกณฑ์จะเกิดขึ้นกับคนรอบข้าง หรือคนใกล้ตัว อาจเป็นเพื่อนของเพื่อน หรือคนในสถาบัน หรือองค์กรเดียวกัน และมีสิทธิ์ทีจะพัฒนาความสัมพันธ์ให้เจริญก้าวหน้าได้ ดังนั้น ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป จะดีกว่า


คนมีคู่ : ความรักยังไม่สู้ดี อาจมีปัญหาเรื่องเงินทอง ภาระหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันเข้ามาให้วุ่นวายใจ ดีไม่ดีอาจถึงขั้นทะเลาะเบาะแว้ง หรือลงไม้ ลงมือกันได้ ยิ่งต้องระวัง


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการเจ็บป่วยที่เกิดจากความเครียด กาารพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ รวมถึงเชื้อหวัด และเชื้อโรคต่างๆ ด้วย


Tip : หมั่นรู้จักเก็บ รู้จักใช้เงินทองให้ดี บางครั้งคุณก็ค่อนข้างจะฟุ่มเฟือย ไม่ระมัดระวังในการใช้จ่ายสักเท่าไร แถมช่วงนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า จะมีภาระรายจ่ายที่มากมายรอคุณอยู่
 

การงาน : ใครที่เป็นผู้บังคับบัญชา หรือหัวหน้างาน อาจจะต้องปวดหัวกับความวุ่นวายของลูกน้อง หรือลูกจ้างในองค์กร อนึ่ง หากคุณเป็นลูกน้องเสียเอง ก็อาจมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน หรือคนรอบข้าง ด้วยเหตุผลที่ไม่ลงรอยกัน


การเงิน : คนในครอบครัวให้การช่วยเหลือ เกื้อหนุน Support คุณอย่างดี ยามที่คุณมีปัญหา


คนโสด : ความรักยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีสักเท่าไร คิดรักใคร ชอบใครในระยะนี้ อาจมีเรื่องของระยะทาง หรือชนชั้นฐานะ มาเป็นระยะห่างของความสัมพันธ์


คนมีคู่ : คนรักของคุณอาจล้มหมอนนอนเสื่อ หรือไม่สบาย หรือมีอุบัติภัย อาจต้องเข้าโรงพยาบาล ได้รับการรักษาอย่างกะทันหัน ขอให้คุณระมัดระวัง และดูแลเขาอย่างใกล้ชิด


สุขภาพ - อุบัติภัย : ควรใส่ใจอาหารการกินให้มากขึ้น รับประทานแต่สิ่งของที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผัก และผลไม้ ทานอาหารให้เป็นเวลา โดยเฉพาะกับระบบย่อย อย่างกระเพาะอาหาร ลำไส้ เป็นต้น


Tip : ควรหาไม้มงคลมาปลูก เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต อย่างไม้เนื้อหอม ไม้ยืนต้น ก็ช่วยเสริมราศีให้คุณเช่นกัน
 

การงาน : คุณมีเกณฑ์เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน แต่...ให้ระวังเพื่อนร่วมงานไม่ประสงค์ดี คอยขัดขวาง หรือขโมยผลงาน เพื่อเอาหน้า เอาความดีความชอบ ดังนั้น คุณต้องรู้ทัน และหาทางแก้เกมคืนให้ได้ มิเช่นนั้น จะสูยเสียโอกาสที่ควรจะได้ไปมากทีเดียว


การเงิน : อาจหมดเงินไปกับเรื่องไร้สาระมากมาย โดยเฉพาะเรื่องไม่เป็นเรื่อง รวมถึงการใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์


คนโสด : ความรักยังคงคลุมเครือ โดยเฉพาะใครที่ยังไม่มีความรัก จะมีคนเข้ามาทำให้รู้สึกวาบหวามใจ แต่ก็ยังไม่ปรากฏชัดเจนในความสัมพันธ์ที่เขาหรือเธอคนนั้นมีให้


คนมีคู่ : คนรักให้ความไว้วางใจคุณในเรื่องของการเงิน คุณอาจจะได้เป็นกระเป๋าสตางค์สำหรับเขาก็ได้...แต่อย่าเผลอใช้หมดล่ะ!!  


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติเหตุจากของแข็ง เช่น ไม้ โลหะ หรือลังใส่ของที่บรรจุของหนัก อาจเจ็บตัวจากสิ่งเหล่านี้ได้


Tip : หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าตรงๆ การพูดจากระทบกระทั่งไม่เข้าหู ความเดือดดาลที่สามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ตลอดเวลา
 

การงาน : ใครที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว ค้าขาย หรือต้องเดินทางติดต่อไปไหน อาจไม่ได้รับความสะดวกสบาย หรือผลสำเร็จสักเท่าไร ทั้งนี้ก็เป็นเพราะปัจจัยภายนอกอย่างเศรษฐกิจ และสังคมด้วย ดังนั้น หากคิดจะทำการลงทุน หรือริเริ่มอะไรในระยะนี้ ควรอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ดีกว่า


การเงิน : ภาวะการเงินของคุณยังคงนิ่ง อยู่ตัว ไม่เพิ่ม ไม่เสีย และก็ไม่ควรหาเรื่องให้เสียด้วย


คนโสด : ความรักต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป หากรักใครชอบใครในระยะนี้ จะรีบร้อนมากไม่ได้ ดังนั้น ใจร่มๆ ไว้ดีที่สุด


คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ค่อยๆ พัฒนาไปอีกขั้น มีการสู่ขอ หมั้นหมาย วางแผนชีวิตคู่ร่วมกัน หรือบางรายอาจถึงขั้นได้ข่าวดีในเรื่องทายาทสมใจ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังภัยจากสัตว์ที่มีเขี้ยว เล็บ และงา รวมไปถึงอันตรายจากอาหารทะเล โดยเฉพาะคนที่แพ้อาหารประเภทนี้อยู่แล้ว อาจถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ


Tip : ปัญหา หรือเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ต้องปล่อยให้ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จะเร่งรัด หรือหาทางแก้ไขเป็นไปได้ยาก ทุกปัญหาล้วนมีทางออกของมันเอง ต้องใจเย็นๆ ค่ะ
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดดูดวง/ทายใจ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe