Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

You're my Buddy!! รวม ' 12 สัตว์เลี้ยงแสนคิ้ว ' ที่เหมาะจะมาเป็น ' คู่หู ' กับหนุ่มแต่ละราศี !!

การมี ' สัตว์เลี้ยง ' ก็เหมือนกับการมี ' คู่หูรู้ใจ ' คนใหม่!! วันนี้เราเลยอยากชวนซิสทุกคนตามมาดู ' สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับหนุ่มแต่ละราศี ' เผื่อจะได้ช่วยเลือกสัตว์เลี้ยงให้คนรู้ใจได้แมชท์กับไลฟ์สไตล์เค้าแบบสุด ๆ


» » - - - - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ราศีเมษ : เหมาะกับน้องที่ดุ๊กดิ๊ก ซนไม่อยู่นิ่ง

  • ราศีพฤษภ : เหมาะกับน้องที่นิ่ง ๆ หน่อย

  • ราศีเมถุน : เหมาะกับน้องที่คุยเล่นด้วยได้ตลอด

  • ราศีกรกฎ : เหมาะกับน้องที่ลิงก์กับความรู้สึกได้

  • ราศีสิงห์ : เหมาะกับน้องที่สวยหรู ดูแพง

  • ราศีกันย์ : เหมาะกับน้องสไตล์ Minimal

  • ราศีตุลย์ : เหมาะกับน้องที่เข้าสังคมเก่ง

  • ราศีพิจิก : เหมาะกับน้องที่คุยกันได้

  • ราศีธนู : เหมาะกับน้องที่สามารถดูแลตัวเองได้

  • ราศีมังกร : เหมาะกับน้องขี้อ้อน

  • ราศีกุมภ์ : เหมาะกับน้องที่มีความชิคๆ คูลๆ ไม่เหมือนใคร

  • ราศีมีน : เหมาะกับน้องที่มีความเข้าใจ


  " You've got a friend in me. "

  บางครั้งคำจำกัดความของคำว่า ' เพื่อน ' มันก็มีหลากหลายรูปแบบเลยนะคะซิส ทั้งเพื่อนกิน เพื่อนตาย เพื่อนเที่ยว แต่อีกนัยนึงก็คือ ' เพื่อน ' ไม่จำเป็นจะต้องมาในรูปแบบของ ' คน ' เสมอไป เพราะบางครั้ง...เจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อย ๆ นี่แหละ ก็กลายมาเป็นเพื่อนของซิสได้เหมือนกัน!!

  แต่ในวันนี้เพื่อความพิเศษขึ้นไปอี๊กก เราจะมาแนะนำ ' สัตว์เลี้ยง ' ที่เหมาะกับ ' ผู้ชายแต่ละราศี ' !! เพราะผู้ชายแต่ละราศีเนี่ย เค้าก็จะมีทั้งนิสัย ไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน!! เผื่อซิสจะได้ซื้อเอาไว้เป็นของขวัญให้คนรู้ใจ!! ซึ่งมันก็จะกลายเป็นเหมือนของดูต่างหน้าสุดคิ้ว ที่ไม่ว่าเค้าเห็นหน้าน้องเมื่อไหร่ จะได้นึกถึงแต่หน้าซิสคนเดียว!! ( โอม จงรักจงหลง ) แถมเค้าว่ากันว่า...ผู้ชายที่รักสัตว์ ก็มักจะเป็นผู้ชายที่อบอุ่นด้วยนะคะ ( ฝึกความเป็นพ่อของลูกในอนาคตกันไป > // < )

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++

  ราศีเมษ : เหมาะกับน้องที่ดุ๊กดิ๊ก ซนไม่อยู่นิ่ง

   
  ( March 21 - April 19 )

  สำหรับ ' ผู้ชายราศีเมษ ' นิสัยส่วนตัวก็จะเป็นคนที่มี energy เยอะ ชอบที่จะจับนู้นทำนี่อยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่า...แทบไม่เคยมีเวลาหยุดอยู่นิ่ง ๆ เลย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ชอบการพจญภัย หรือชอที่จะเจอความท้าทายอะไรใหม่ ๆ ทำให้น้องที่เหมาะจะมาเป็นสัตว์เลี้ยงของ ผู้ชายราศีเมษนี้ ก็จะต้องเป็นอะไรที่มี energy ที่สูงไม่แพ้กัน ( ไม่งั้นเดี่ยวเลี้ยงไปเรื่อย ๆ ก็จะเกิดอาการเบื่อเอาได้ ) ซึ่งเราก็ขอแนะนำให้เลี้ยง ' น้องหมา '

  แต่สำหรับ ผู้ชายราศีเมษ ก็จะเหมาะกับพันธุ์ของน้องหมาที่มีขนาดใหญ่หน่อย และก็ขี้เล่นอย่าง ' Golden Retriever ' หรือ ' Labrador ' มากกว่าพันธุ์อื่น ๆ ค่ะ แต่ถ้าอยากจะได้น้องพันธุ์เล็ก ๆ ก็เลี้ยงได้เหมือนกัน ขอแค่เป็นน้องที่ไม่อยู่นิ่ง ซนหน่อย ๆ ก็จะเข้ากับนิสัยของผู้ชายราศีนี้ได้ค่ะะ

  ราศีพฤษภ : เหมาะกับน้องที่นิ่ง ๆ หน่อย


  ( April 20 - May 20 )

  ถ้าจะให้พูดถึงนิสัยของ ' ผู้ชายราศีพฤษภ ' แล้ว ส่วนตัวก็จะเป็นคนที่มีนิสัยง่าย ๆ ชิลล์ ๆ พึ่งพาได้ หัวดื้อบ้างในบางเรื่อง หรือบางครั้งถ้าเห็นแล้วว่า...เรื่องที่จะต้องทำดูแล้วไม่ค่อยน่าตื่นเต้น หรือว่าไม่น่าสนใจพอ ผู้ชายราศีนี้เค้าก็จะกลายเป็นคนที่ขี้เกียจขึ้นมาทันที อารมณ์แบบขี้เกียจขยับตัแต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นคนที่ slow-but-steady นั้นเอง!! ฉะนั้นน้องที่เหมาะจะมาเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้ชายราศีนี้ก็คือ ' น้องเต่า ' และ ' น้องแมว ' นั้นเองค่ะ

  เพราะว่าทั้งน้องเต่าและน้องแมว ต่างก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้จำเป็นต้องทุ่มเทเวลาดูแลอะไรมากมาย หรือต้องเล่นด้วยตลอด ทำให้เป็นสัตว์เลี้ยงที่เข้ากับนิสัยของผู้ชายราศีนี้ได้แบบสุด ๆ 

  ราศีเมถุน : เหมาะกับน้องที่คุยเล่นด้วยได้ตลอด


  ( May 21 - June 20 )

  ด้วยนิสัยส่วนตัวของ ' ผู้ชายราศีเมถุน ' ที่เป็นคนฉลาด ชอบคิด มีไหวพริบที่ดี ปรับตัวเก่ง เข้าสังคมเก่ง แถมยังสามารถพูดคุยกับคนแปลกหน้าได้อย่างสบาย ๆ เรียกได้ว่า...เพิ่งรู้จักกันแค่แป๊ปเดียวก็สามารถคุยกันได้เหมือนกับรู้จักกันมานานเป็น 10 ปี แต่บางครั้งก็มีอารมณ์ที่เดายากอยู่เหมือนกัน ทำให้ผู้ชายราศีนี้เค้าเหมาะกับ สัตว์เลี้ยงที่มีความฉลาดและสามารถพูดคุยโต้ตอบกับเค้าได้ตลอดอย่าง ' นกแก้ว ' นั้นเอง

  สำหรับ ' นกแก้ว ' ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดเอามาก ๆ ทำเอาหนุ่มราศีเป็นต้องหลงรัก และรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เล่นด้วย หรือว่าได้สอนคำใหม่ ๆ ให้กับน้องตัวนี้ เรียกได้ว่า...ถ้าได้อยู่ด้วยกันก็ไม่มีวันเบื่อกันอย่างแน่นอน

  ราศีกรกฎ : เหมาะกับน้องที่ลิงก์กับความรู้สึกได้


  ( June 21 - July 22 )

  สำหรับ ' ผู้ชายราศีกรกฎ ' เรียกได้ว่า...เป็นผู้ชายที่อ่อนไหวง่าย emotional สุด ๆ !! อยากได้รับความใส่ใจสนใจเป็นพิเศษ แถมยังไม่ได้ชอบอะไรที่มันดูวุ่นวาย หลายสิ่งมากเกินไป เรียกได้ว่า...ยิ่งเงียบสงบยิ่งชอบ ซึ่งข้อดีของหนุ่มราศีนี้ก็คือ การที่เค้าเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด และอ่อนโยนนั้นเอง ทำให้สัตว์ที่เหมาะกับนิสัยของหนุ่มราศี ก็จะต้องมีลักษณ์เป็นสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ๆ เห็นแล้วน่ากอด แต่ก็ต้องไม่มากเรื่อง อย่าง ' หนูแฮมสเตอร์ ' นั้นเอง

  ซึ่งเจ้าหนูแฮมสเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงในอุดมคติของหนุ่มราศีเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยขนาดตัวที่เล็ก น่ารักสามารถอุ้มได้ในมือเดียว ทำให้หนุ่มราศีนี้สามารถเอาน้องมาเล่นใกล้ ๆ ได้ แถมหนูแฮมสเตอร์ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย ซึ่งก็ยังมีบางโมเมนต์ที่เจ้าตัวเล็กสามารถสร้างความคาดไม่ถึงให้กับหนุ่มราศีได้อีกด้วย 

  ราศีสิงห์ : เหมาะกับน้องที่สวยหรู ดูแพง


  ( July 23 - Aug 22 )

  สำหรับ ' ผู้ชายราศีสิงห์ ' ด้วยความที่เป็นราชสีห์ เจ้าป่า ทำให้หนุ่มราศีนี้มี energy เยอะ และยังมีนิสัย ต้องการเป็นจุดสนใจของผู้คนอีกด้วย หรือก็คือ ต้องการให้คนรอบข้าง pay attention มาที่ตัวเองนั้นเอง!! เรียกได้ว่า...ถึงจะต้องจมอยู่ในฝูงชนมากแค่ไหน หนุ่มราศีนี้เค้าก็ต้องพยายามทำ หรือหาอะไรสักอย่าง มาทำให้ตัวเองโดดเด่นออกมาให้ได้...หนุ่มราศีนี้ก็เลยถูกดึงดูดด้วยของสวย ๆ งาม ๆ ได้ง่าย ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ดูจะเข้ากั๊นเข้ากันกับราศีนี้ นั้นก็คือ ' น้องแมว ' นั้นเอง

  อย่างที่ซิสรู้กันว่า ' แมว ' เป็นสัตว์ที่บางครั้งก็ต้องการความสนใจ และใส่ใจจากเจ้าของเหมือนกัน ( ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นตลอด 24 ชั่วโมงก็เถอะ ) แถมยังมีความซื่อสัตย์อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดี ก็ควรเลือกพันธุ์ที่มีความสง่า ดีไฮโซนิด ๆ ก็จะยิ่งดี และนั้นก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้น้องแมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับหนุ่มราศีนี้  

  ราศีกันย์ : เหมาะกับน้องสไตล์ Minimal


  ( Aug 23 - Sept 22 )

  สำหรับ ' ผู้ชายราศีกันย์ ' เรียกได้ว่า...เป็นคนที่เนี้ยบ เจ้าระเบียบ เจ้ากี้เจ้าการสุด ๆ อะไรที่จะนำพาเรื่องน่าปวดหัวมาให้ หนุ่มราศีนี้ก็จะออกตัวขอ say no เอาไว้ก่อนเลย!! แถมหนุ่มราศีนี้ ยังเป็นคนที่รักสะอาดอีกด้วย ไม่ค่อยชอบเห็นห้องรก ๆ หรือว่าบ้านรก ๆ สักเท่าไหร่ เลยทำให้สัตว์เลี้ยงที่จะเข้ากับหนุ่มราศีนี้ได้มีไม่กี่อย่างเท่านั้นเอง แต่ที่เหมาะที่สุดเลยนั้นก็คือ ' น้องปลา ' นั้นเอง

  เพราะ ' ปลา ' เป็นสัตว์เลี้ยงที่แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย ดูแลง่าย เลี้ยงง่าย ไม่เสียงดัง ไม่ทำให้บ้านเลอะเทอะ สกปรก เข้ากับนิยามความ minimal สุด ๆ เพราะไม่ต้องมีเยอะ ก็ทำให้หนุ่มราศีนี้ รู้สึกดีได้แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe