Articles love2
ความรัก

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว!! รวม ' 5 สัญญาณของฝ่ายชาย ' ที่บ่งบอกว่า...ยังไง You ก็ Not My Type!!

ความพยายามอยู่ที่ไหน...ความสำเร็จอยู่ที่นั่น!! เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องจริงนะคะซิส แต่บางทีมันก็ไม่สามารถเอามาใช้กับเรื่องของ ' ความรัก ' ได้ตลอดหรอกนะคะ!! ตามไปดู ' 5 สัญญาณของฝ่ายชาย ' ที่เค้าพยายามจะบอกเราว่า...You're not my type!! กัน


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่เคยอยากเข้าใกล้เราเกิน 10 เมตร

  • 2. เวลาพูดด้วยก็เอาแต่ ' ถามคำตอบคำ '

  • 3. ปฏิบัติกับเรา ' ไม่ต่าง ' จากคนอื่นเลยสักนิด

  • 4. ไม่เคยใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเราเลย

  • 5. เอาแต่พูดถึง ' ผู้หญิง ' อื่น


  I hate you, I love you

  I hate that I want you
  You want her, you need her
  And I'll never be her

  มันก็จะเข้าสู่โหมด ' เศร้า ๆ ' กันนิดนึง (╥﹏╥)

  อย่างที่สาวซิสหลายคนได้เคยยึดถือหลักการ ' ความพยามยามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น ' ในหลาย ๆ เรื่องมันก็สามารถใช้ได้ แต่กับเรื่องของ ' ความรัก ' มันก็ไม่แน่ไม่นอนหรอกนะคะ เพราะบางครั้งพยายามไปมันก็เสียเปล่า!! สุดท้ายก็ต้องอกหัก กลับมารู้สึกนกอีกเหมือนเดิม...แต่จะดีกว่าไหมคะซิส ถ้าเราจะไหวตัวทัน แล้วรีบเอาตัวเองออกมาจากความรู้สึกนั้น จะได้ไม่ต้องถลำลึกลงไปให้เจ็บซ้ำไปมากกว่าเดิม...ซึ่งวันนี้เราก็จะชวนสาวซิสทุกคนมาดู

  ' 5 สัญญาณของฝ่ายชาย ' ที่แปลว่า ' ยังไงเราก็ยังไม่ใช่ His type ' อยู่ดี

  +++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. ไม่เคยอยากเข้าใกล้เราเกิน 10 เมตร


  ปกติแล้ว ถ้าเรารักใครชอบใคร มันก็ต้องอยากจะเดินเข้ามาป้วนเปี้ยนรอบ ๆ ตัว ถูกไหมคะซิส?? เพราะอย่างน้อยจะได้เห็นหน้าเห็นตากันบ้าง ทักทาย say hi อะไรก็ว่าไป แต่นี่ถ้าเค้าเอาแต่...เห็นหน้าเราปุ๊บก็รีบชิ่งหนีเดินไปให้ไกล หรือ จะเดินเข้ามาใกล้เฉพาะเวลาที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น!! แบบนี้เราก็มันก็คงไม่ใช่แล้วล่ะค่ะ 

  แล้วถ้ายิ่งซิสเดินหน้าลุย บุกเข้าไปหาเค้าเรื่อย ๆ หรือว่า มากเกินไป เค้าก็อาจจะเกิดอาการ ' กลัว ' และ ' รำคาญ ' เราได้นะคะซิสส ฉะนั้นถ้าเริ่มรู้สึกแบบนี้แล้ว ซิสก็ควรจะรีบหยุดความรู้สึกของตัวเองให้ไวเลยค่ะ 

  2. เวลาพูดด้วยก็เอาแต่ ' ถามคำตอบคำ '


  เคยเป็นกันไหมคะ...เวลาคุยกันในแชท เราเป็นยิงคำถาม ถามสารทุกข์สุขดิบทั้ง ' วันนี้เป็นยังไงบ้าง ' ' กินข้าวหรือยัง ' ' ไม่สบายตรงไหนหรือเปล่า ' และอื่น ๆ อีกเป็น 10 ประโยค แต่เค้ากลับตอบเรากลับมาคำเดียวว่า ' อือ อืม ก็ดี ' แค่เนี้ยยยย!! โอ้วว มันช่างชัดเจนเหลือเกินน แต่มันจะยิ่งชัดขึ้นไปอี๊กก ถ้าซิสได้คุยกับเค้าแบบ 1:1 เจอหน้ากันแบบจัง ๆ เพราะซิสจะได้เห็นทั้งสีหน้าทาท่าประกอบการพูดไปด้วย ถ้าเป็นสูตร ' ถามคำตอบคำ + ไม่เคยยิ้มให้เลยเวลาที่พูดด้วย ' อย่างงี้คือเตรียมตัวเตรียมใจ โบกมือบ๊ายบายลาก่อนกันได้เลยค่ะซิสส!!

  3. ปฏิบัติกับเรา ' ไม่ต่าง ' จากคนอื่นเลยสักนิด


  บางครั้ง Friend-zone ก็เป็นเส้นกั้นบาง ๆ ที่ก้าวผ่านได้ยากจริง ๆ เพราะสำหรับผู้ชายบางคนเค้าก็เห็นเราเป็นแค่ ' เพื่อน ' เท่านั้น!! ซึ่งเค้าก็จะคุยกับเราแบบปกติสุด ๆ เหมือนที่เค้าก็พูดแบบนี้กับเพื่อนคนอื่น ๆ ของเค้านั้นแหละ ฉะนั้นสาวซิสไม่ควรอาศัย การมโน ของตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้องนะคะ ( เดี่ยวจะคิดไปไกลถึงโน้นน ) แต่สิ่งที่ซิสทำได้นั้นก็คือ...สังเกตการณ์ค่ะ ส่องให้ทั่ว วิเคราะห์พฤติกรรมของเค้าให้ดี ๆ ว่าจริง ๆ แล้วเค้าก็ทำแบบนี้กับเรา เหมือนที่ทำกับคนอื่นหรือเปล่าา ( จริงจังกว่าการเรียน ก็เรื่องผู้ชายนี่แหละค่ะ )
   

  4. ไม่เคยใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเราเลย


  เวลาที่เราจะชอบใครสักคน เราก็จะพุ่งเป้าความสนใจไปที่เค้าคนเดียว จริงไหมคะซิสส?? แต่ถ้าได้มีช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่เค้าก็ไม่เคยที่จะลง detail ใส่ใจรายละเอียดที่เกี่ยวกับเราเลยแม้แต่น้อย...นั้นก็สามารถแปลได้ว่า ' เค้าไม่ได้สนใจซิสในสถานะคนรู้ใจ ' เลยค่ะ!! ก็แหม่ ถ้าเป็นเรานะ...แค่เห็นเค้าเหนื่อยนิด ๆ หน่อย ๆ ก็อยากจะประเคนเอาทั้งน้ำ ทั้งขนมจัดใส่พานเอาไปให้แล้วค่ะะ 

  5. เอาแต่พูดถึง ' ผู้หญิง ' อื่น


  สำหรับข้อนี้...สาวซิสหลายคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนฟ้าฝ่าลงมากลางหน้าเลย!! ก็อะไรมันจะเจ็บไปกว่า การที่ได้รู้ว่า ผู้ที่เราชอบ ดันปันใจมีใจให้กับผู้หญิงอื่นอยู่ แต่สาวซิสบางคนก็อาจจะโชคร้ายนิด ๆ ต้องผันตัวกลายเป็น ' ที่ปรึกษา แก้ปัญหา ' ไปให้อี๊กก ขอบอกสาวซิสโลกสวยหลาย ๆ คนเอาไว้เลยว่า...อย่าคิดที่จะรอจนกว่า วันนึงเค้าจะหันมาสนใจเราค่ะ เพราะมันทั้งเสียเวลา และก็เสียโอกาสที่ซิสจะได้ไปตามหา ' คนที่ใช่ ' ของซิสจริง ๆ
   

  +++++++++++++++++++++++++++++++++


  จบกันไปแล้วนะคะกับทั้ง ' 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่า เรายังไม่ใช่สำหรับเค้า ' !! สำหรับซิสคนไหนที่เริ่มส่อแววว่าจะเจอกับ 1 ใน 5 สัญญาณนี้ ก็ให้ตั้งสติ กันให้ดีก่อนนะคะ เพราะมันก็เป็นเพียงแค่สัญญาณเบื้องต้นเท่านั้น ไม่ว่ายังไงซิสก็จะต้องดูแวดล้อมอย่างอื่นประกอบไปด้วย แต่ถ้าดูแล้ว เริ่มแน่ใจขึ้นมาแล้ว ก็อย่าหลอกตัวเองอยู่เลยค่ะ รีบถอนความรู้สึกของตัวเองออกมาก่อน ที่จะปล่อยตัวปล่อยใจให้ถลำลึกลงไปอี๊กกก

  สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาสาวซิสทุกคนไปก่อนนะคะ ขอให้ความรักดี ๆ สถิตอยู่กับซิสทุกคนค่ะ บ๊ายบายยค่ะะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe