Articles etc
อื่น ๆ

#selfloveclub - แชร์ 5 ทริคง่ายๆ มารัก และเพิ่มความมั่นใจ ให้ตัวเองกันเถอะ !

ไม่มั่นใจในตัวเองเลย กังวลไปหมด จะทำยังไงดี มานี่เลยเรามีวิธีให้


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ให้อภัยตัวเอง อย่าใจร้ายกับตัวเองมาก

  • ชมตัวเองบ่อยๆ

  • พอใจในตัวเอง และทุกความสำเร็จเล็กๆ

  • ดูแลตัวเอง ลุกขึ้นมาแต่งหน้า แต่งตัวบ้าง

  • เลิกอยู่กับคนที่เอาแต่ทำร้ายเรา !

  self love will save your soul.

   
  " Be gentle with yourself
  you're doing the best you can. "
  .
  .
  .
  อ่อนโยนกับตัวเองหน่อย เธอทำดีที่สุดแล้ว 
   

  สาวๆ หลายๆ คนอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง จะหยิบจะจับ จะใส่อะไร ก็ดูไม่เข้าท่า หน้าตาก็ธรรมดา ไม่รู้ว่าเรามีดีอะไร มักจะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นเสมอ สาวๆ คนไหนที่มีความคิดแบบนี้บ่อยๆ เราอยากให้หยุดเดี๋ยวนี้เลย รู้มั้ยคะ ว่าความคิดพวกนี้กำลังร้ายเราอยู่ !! 

  เรามัวแต่ใส่ใจอย่างอื่นมากไป จนบางทีก็ลืมที่จะ ' ใส่ใจและรักตัวเอง ' เรามัวแต่ชื่นชมอย่างอื่นจนบางทีก็ลืมที่จะ ' ชื่นชมตัวเอง ' เราเองก็เป็นคนนึงที่เคยเป็นแบบนั้น แล้วชีวิตก็ไม่มีความสุขเลย ถ้าเราไม่เริ่มจากการปรับความคิด พาตัวเองออกมาจากจุดแย่ๆ ตรงนั้น แล้วใครจะช่วยเราได้ถูกมั้ยคะ 

  วันนี้เราเลยอยากจะฝากวิธีเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเพิ่มความรักตัวเอง และความมั่นใจให้สาวๆ ที่ยังรู้สึกไม่มั่นใจอยู่นะคะ เพราะการรักตัวเองก็ต้องเริ่มจากตัวเรานะจ๊ะสาวๆ มาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกันเถอะ   
   

  ให้อภัยตัวเอง อย่าใจร้ายกับตัวเองมาก

   
  " อ่อนโยนกับตัวเองบ้าง เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว " quote ข้างบนที่เรายกมาให้สาวๆ ได้อ่าน บางทีเราอาจจะเผลอกดดันตัวเอง และใจร้ายกับตัวเองมากไป

  อยากให้สาวๆ จำไว้ว่า ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และความผิดหวังมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ลองให้อภัยตัวเอง และฟังเสียงของตัวเองเยอะๆ ฉันต้องการอะไร มากกว่า ฉันต้องเป็นอะไร และทำให้สุดความสามารถของเราในทุกๆ เรื่อง ใจดีกับตัวเอง อ่อนโยนกับตัวเองเยอะๆ นะคะ 
    

  ชมตัวเองบ่อยๆ

   
  วิธีที่ดีที่สุดของการเพิ่มความรักและความมั่นใจให้ตัวเอง คือ ชมตัวเองค่ะ !! ไม่ได้มั่นหน้า มั่นใจอะไรมาจากไหน แต่การชมตัวเอง เป็นการเพิ่ม self-esteem หรือความพึงพอใจในตัวเอง ซึ่งจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข 

  ลองหาสิ่งที่ชอบที่สุดของตัวเอง เช่น ตาฉันสวย หรือ ฉันเป็นคนร่าเริง แล้วเขียนใส่ post-it แปะไว้หน้ากระจก หรือตามที่ต่างๆ แล้วอ่านทุกวัน หรือทุกครั้งที่รู้สึกไม่มั่นใจ แค่นี้ก็เป็นการย้ำความดีงามของเราได้แล้ว
   

  พอใจในตัวเอง และทุกความสำเร็จเล็กๆ

   
  อยากให้สาวๆ มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น คุณพี่พนักงานรถไฟฟ้าที่ยิ้มให้ตอนเช้า หรือ พกร่มมาพอดีในวันที่ฝนตก แม้มันจะไม่เกี่ยวกับความรักและความมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเราหัดคิดบวก บรรยากาศทุกอย่างมันก็จะดี มีความสุข ความพึงพอใจที่มีต่อตัวเอง มันก็จะเกิดขึ้นง่ายมากกว่าเวลาเราเครียดๆ เศร้าๆ นะคะ

  ลองมองมุมกลับ ปรับมุมมอง มีความสุขกับอะไรง่ายๆ ได้ที่สองก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ได้ประสบการณ์ ได้ลองทำ จริงมั้ยคะ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe