Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

' 9 สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดา ' สวยสะกดตา ต้องพาแฟนไป!

สำหรับ ' ประเทศแคนาดา' เชื่อว่าคงเป็นหนึ่งใน destination ที่สาวซิสหลายคนอยากจะลองไปสักครั้งในชีวิต แต่ก่อนจะไปเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า...แคนาดามีสถานที่ตรงไหนน่าเที่ยวบ้าง?


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Lake Louise

  • 2. Rocky Mountains

  • 3. Banff National Park

  • 4. Columbia Icefield

  • 5. Glacier Skywalk

  • 6. Sulphur Mountain Boardwalk

  • 7. Stanley Park

  • 8. Niagara Falls

  • 9. Yellowknife


  ช่วงกลางปีแบบนี้ ไหนจะฝนตกพายุเข้า แถมแดดก็ร้อนเปรี้ยงสุดๆ ไปเลย ถ้าวันลาพักร้อนของคุณยังเหลือเฟือ จัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศคลายร้อนกันดีกว่าค่ะ จะบอกให้ว่าทางทวีปอเมริกาเหนือนี่เค้าอากาศเย็นกันตลอดทั้งปี แม้จะเป็นช่วงซัมเมอร์แต่อากาศก็เย็นสบาย แดดอุ่นๆ ไม่ระคายผิวแม้แต่น้อย แถมช่วงนี้ตั๋วก็ถูกแสนถูก มาค่ะ…ตาม SistaCafe ไป เที่ยวแคนาดา หนึ่งในประเทศน่าเที่ยวในทวีปอเมริกาเหนือ กับ 9 สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดา สวยสุดๆ จนคุณแทบหยุดหายใจ!

  1. Lake Louise


  เลค ลูอิส หรือทะเลสาบลูอิส จัดว่าเป็นหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดา ที่สวยที่สุด น้ำในทะเลสาบเป็นสีเขียวมรกตใส ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงใหญ่ สวยราวกับเทพนิยาย ถ้าไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเองนี่แทบไม่เชื่อเลยว่า สถานที่แห่งนี้จะสวยงามปราศจากการตกแต่งภาพใดๆ โดย เลค ลูอิส ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ( Banff National Park ) ในรัฐ Alberta ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคนาดา


  สำหรับกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ก็คือการเดินป่าเพื่อขึ้นไปชมวิวด้านบนของภูเขา พร้อมกับชมทัศนียภาพอันงดงามตลอดสองข้างทาง เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วมองลงมาที่ทะเลสาบก็จะยิ่งสวยขึ้น ยิ่งถ้าเราไปช่วงซัมเมอร์ด้วยแล้ว พระอาทิตย์ก็จะตกช้ากว่าปกติ ทำให้เรามีเวลา เที่ยวแคนาดา มากขึ้นด้วยนะ


  Location
  Icon event location

  Lake Louise


   

  2. Rocky Mountains


  เทือกเขาร็อกกี้ หรือ Canadian Rockies เป็นเทือกเขาที่ยิ่งใหญ่อลังการและสวยงามมากที่สุดในแคนาดา แนวเขาทอดยาวมาตั้งแต่รัฐบริติชโคลัมเบีย ยาวไปจนถึงรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ Emerald Lake หรือทะเลสาบสีเอเมอรัล ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาและต้นสนเป็นแนวยาว สวยราวกับภาพวาด


  สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดาแห่งนี้ สาวๆ สามารถเดินป่าชมธรรมชาติ พายเรือแคนู พร้อมถ่ายรูปเที่ยวแคนาดาสวยๆ ระหว่างสองข้างทางได้อย่างอิสระ


  Location
  Icon event location

  Rocky Mountains


   

  3. Banff National Park


  อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแคนาดายอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของการเที่ยวแคนาดา เนื่องจากมีพื้นที่ส่วนหนึ่งอยู่ในแนวเทือกเขาร็อกกี้ และมีจุดชมวิวเทือกเขาร็อกกี้ที่สวยที่สุด นอกจากจะไปชมความงามของธรรมชาติภายในอุทยานฯ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด คือการแวะชม Banff Avenue เมืองเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขา เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ มีร้านค้าขายของที่ระลึกและคาเฟ่เก๋ๆ

  Location
  Icon event location

  Banff National Park

   
   

  4. Columbia Icefield


  Columbia Icefield สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดาที่เป็นทุ่งน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในเขตเทือกเขาร็อกกี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ ( Jasper ) ระหว่างเขตติดต่อของรัฐบริติชโคลัมเบีย และรัฐแอลเบอร์ตา โดยแผ่นน้ำแข็งนี้จะอยู่ทางใต้ของอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ ( Jasper National Park ) และทางเหนือของอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ( Banff National Park ) โดยมีพื้นที่ทั้งหมดราวๆ 325 ตารางกิโลเมตร แบ่งออกเป็น 8 ธารน้ำแข็งใหญ่


  สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ คือสาวๆ สามารถเดินบนลานน้ำแข็งแห่งนี้ได้ราวกับเป็นพื้นถนน พร้อมถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก หรือจะขึ้นไปชมนิทรรศการเกี่ยวกับ Glacier ภายใน Icefield Center โดยขึ้นรถ 6 ล้อ Ice Explorer ไต่น้ำแข็งขึ้นไปชมด้านบน


  Location
  Icon event location

  Columbia Icefield

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe