Almondsnutrition
Articles health
สุขภาพ

อัลมอนด์กับประโยชน์เพื่อสุขภาพสำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก

อัลมอนด์มีประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อัลมอนด์สำหรับการลดน้ำหนัก

  • 1. อัลมอนด์มีไฟเบอร์สูง

  • 2. มีโปรตีนสูง

  • 3. ขนมขบเคี้ยวแบบ Low Carb

  • 4. อัลมอนด์คือหนึ่งในอาหารว่างที่ดีที่สุด

  • 5. วิธีการเลือกอัลมอนด์สำหรับการลดน้ำหนัก


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ถั่วต่างๆ ถือเป็นมิตรสำหรับสาวๆ ที่อยากลดความอ้วน แต่หนึ่งในถั่วที่ได้รับความนิยมก็คืออัลมอนด์นั่นเองค่ะ ว่าแต่ว่าอัลมอนด์ดีต่อสาวๆ ที่อยากผอมอย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลมาให้แล้วค่ะ

  อัลมอนด์ คือ ถั่วที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของบรรดาถั่วและได้รับความนิยมว่าเต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารเช่นแมกนีเซียม วิตามินอีและทองแดง และถึงแม้ว่าอัลมอนด์จะมีไขมันเป็นส่วนประกอบ แต่ไขมันในอัลมอนด์ก็เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง

  การบริโภคอัลมอนด์เป็นวิธีที่เยี่ยมยอดที่สุดในการเติมไขมัน "ดี" เข้าสู่ร่างกายของคุณ ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและทำให้หัวใจแข็งแรง นอกจากนี้อัลมอนด์ก็มีแคลอรี่ต่ำ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก


  อัลมอนด์เป็นแหล่งแร่ธาตุหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี แมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังมีวิตามินอีที่ช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานของสมอง ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังช่วยในการรักษาสุขภาพโดยรวมของคุณด้วย

  นอกจากนี้อัลมอนด์ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอล เช่น กรดโอเลอิกและกรดปาล์มเมอลิก ในอัลมอนด์มีปริมาณเส้นใยสูง ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ

  อัลมอนด์สำหรับการลดน้ำหนัก


  อัลมอนด์เป็นแหล่งแร่ธาตุที่สำคัญ ได้แก่ สังกะสี แมกนีเซียมและโพแทสเซียม ตามที่นักโภชนาการและนักสรีรวิทยา ได้กล่าวว่าอัลมอนด์เป็นแหล่งอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับมนุษย์ โดยอัลมอนด์มาพร้อมกับแมกนีเซียม โพแทสเซียม เหล็กแคลเซียม และเส้นใยทั้งสองอย่างนี้จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ การขาดแร่ธาตุเหล่านี้อาจส่งผลให้กระดูกเปราะ เม็ดเลือดต่ำและทำให้พลังงานต่ำ

  ในขณะที่อัลมอนด์บรรจุสารอาหารมากมายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ก็มีแคลอรี่มากเช่นกัน ดังนั้นจึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ  1. อัลมอนด์มีไฟเบอร์สูง

  ผิวของอัลมอนด์มีปริมาณเส้นใยอาหารที่ช่วยในการย่อยอาหารได้อย่างมีคุณภาพ และส่งผลให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้อย่างแข็งแรง หากอาหารไม่ย่อยอาจจะทำให้เป็นโรคกระเพาะได้ นอกจากนี้เส้นใยยังช่วยให้ท้องของคุณอิ่มนาน นักโภชนาการ แนะนำให้แช่เม็ดอัลมอนด์ลงในน้ำเพื่อขจัดสารต่อต้านเอนไซม์และทำให้อัลมอนด์นั้นดีต่อสุขภาพกว่าเดิม การต่อต้านเอนไซม์ช่วยป้องกันไม่ให้แร่ธาตุต่าง ๆ ถูกร่างกายย่อยมากเกินไป

  2. มีโปรตีนสูง

  สำหรับใครก็ตามที่อยากให้อัลมอนด์ช่วยลดน้ำหนักให้กับคุณ ก็สามารถเลือกเติมอัลมอนด์ลงไปในอาหารมื้อเช้าได้เลยค่ะ เพราะว่าอัลมอนด์มีโปรตีนที่สูงซึ่งช่วยในการพัฒนามวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวยังช่วยในการรักษาและลดดัชนีมวลกายของเรา (BMI) ได้อีกด้วย


  3. ขนมขบเคี้ยวแบบ Low Carb

  คาร์โบไฮเดรตอยู่ในอัลมอนด์เพียงร้อยละ 15 เท่านั้นซึ่งหมายความว่าอัลมอนด์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพส่วนใหญ่แนะนำว่าการเลือกรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเพียงอย่างเดียวสามารถลดไขมันหน้าท้องและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe