Articles health
สุขภาพ

วิธีลดน้ำหนักแบบด่วนๆ หลัง 'มื้ออาหารแบบจัดหนัก' #พุงจะแตกล้าว!

วิธีลดน้ำหนักแบบด่วนๆ หลังมื้ออาหารแบบจัดหนัก
ไม่ได้อยากกิน แต่มันอดใจไม่ไหว ทำยังไงดี!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลดอาหารในมื้อถัดไป

  • ออกกำลังกายเผาผลาญที่กินไป

  • จงมีสติ!


  ฮาโหลสาวๆ
  เคยเป็นไหมล่ะ คนที่เพื่อนชวนไปกินบุฟเฟ่ต์ขณะที่เราไดเอทอยู่ บอกเลยว่าเพื่อนคนนั้นคือมารของการลดน้ำหนักจริงๆ แต่จะไม่ไปก็ไม่ได้ พอหลวมตัวไป รู้ตัวอีกทีก็ดันกินแบบจัดเต็มไปซะแล้ว โหย...รู้สึกผิดสุดๆ ฮือออออ ชีวิตเราช่างเศร้านัก ดังนั้นใครที่กำลังเป็นแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักแบบด่วนเอามาฝากกัน บอกเลยว่าเด็ดมาก ต้องห้ามพลาด!!

  ถ้าใครขี้เกียจล่ะก็ จงจำไว้เสมอนะคะว่าถ้าเธอยังตามใจปากแล้วไม่รีบแก้ล่ะก็ น้ำหนักขึ้นมาพรวด ๆ ภายในไม่กี่วันไม่รู้ด้วยนะ เอาหล่ะ...เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคแบบไหนมาบอกสาวๆ กันบ้าง

  ลดอาหารในมื้อถัดไป


  แหม...ถ้ารู้ตัวว่ากินจัดเต็มไปแล้ว ในมื้อถัดไปสาวๆ ก็ควรที่จะทานให้น้อยลงนะคะ รู้จักบาลานซ์ในแต่ละวันให้เหมาะสม อย่างที่เรารู้กันว่าถ้าไม่อยากอ้วนก็ต้องกินให้พอดี หรือน้อยกว่าแคลอรี่ที่ต้องการในแต่ะวัน ( ผู้หญิงต้องการแคลอรี่ต่อวันประมาณ 1500-2000 แคลอรี่ ) ดังนั้นถ้าเราจัดมื้อใหญ่ไปแล้วในตอนเช้า มื้ออื่นๆ ก็ควรเลือกกินอาหารแคลอรีต่ำ พวกผลไม้นี้ทานเข้าไปเลยค่ะ ( ยกเว้นผลไม้ที่มีรสหวานอย่างทุเรียน แบบนั้นก็ไม่ไหวนะคะ!!! ) ส่วนของหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน บลาๆ ของจำพวกนี้ก็งดก่อนนะคะ

  แต่ข้อสำคัญคืออย่าพยายามอดอาหารนะคะ เพราะนอกจากในมื้อต่อมาเธอจะกินมากกว่าที่คิดไว้แล้วล่ะก็ ยังอาจทำให้เป็นโรคกระเพาะ และการย่อยอาหารผิดปกติด้วยนะคะ ตัวอย่างเช่นให้เลือกกินแป้งไม่ขัดสีอย่างข้าวกล้อง แต่ในปริมาณที่น้อยกว่าเดิมแทนการกินแป้งขัดขาวที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูงกว่า เพราะเมื่อกินแป้งไม่ขัดสีเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และอิ่มอยู่ท้องนานกว่านะคะ 

  ออกกำลังกายเผาผลาญที่กินไป


  ถ้ารู้ตัวว่ากินเข้าไปเยอะ ก็ต้องรู้จักเผาผลาญมันออกไปด้วยนะคะ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดนั้นก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการชดใช้ในสิ่งที่ตัวเองกินเข้าไปนะคะ ซึ่งใครไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายแบบไหนก็แนะนำให้วิ่ง หรือเดินเร็วๆ แทนที่จะนั่งเล่มมือถือเรื่อยเปื่อยนะคะ แต่ใครที่ไม่ชอบมีเหงื่อเยอะๆ จะยืดแข้งยืดขา ขณะดูทีวีเราก็ไม่ห้ามหรอกค่ะ จำไว้ว่าทำแค่เล็กน้อยก็ยังดีกว่าไม่ทำเลยนะคะ

  แต่ถ้าใครน้ำหนักขึ้นแบบเร็วมากๆ ก็แนะนำให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ( วิ่ง เดินเร็ว กีฬาที่ทำให้หัวใจเต้นเร็ว ) และเวทเทนนิ่งไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย รีดความอ้วนให้หายไปแล้ว ยังเป็นการสร้างกล้ามเนื้อ และทำให้เราไม่กลับไปอ้วนง่ายๆ ด้วยนะคะ ทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาหนึ่งนะคั แค่นี้ก็หุ่นเป๊ะแล้วค่ะ

  จงมีสติ!

  ข้อสุดท้ายนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ นะคะ เพราะการมีสตินั้นจะทำให้เธอไม่เผลอเอาอะไรเข้าปากโดยที่ไม่รู้ตัว และไม่ต้องมารู้สึกผิด และชดใช้กรรมแบบนี้ แนะนำว่าเวลาทานอาหารแต่ละครั้งจงมีสติ อย่ามัวแต่นั่งเม้าท์เพราะยิ่งเธอมีสติจดจ่อกับอาหารแค่ไหน เธอก็จะรับรู้รสของอาหารได้มากขึ้น และรู้ว่าควรทานมาก-น้อยเท่าไหร่นะคะ
   

  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการทั้ง 3 ที่เราเอามาฝากกันว่านี้ บอกเลยว่าถ้าทำได้เป็นประจำ นอกจากเธอจะมีหุ่นเป๊ะแล้ว เธอยังจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นลองเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe