Ca89708ff04cb11e9e7fb59d979742bb
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 เคล็ดลับการเที่ยวคนเดียวอย่างไรไม่ให้เหงา

ก่อนที่จะกลัวเหงา เรามาดูเคล็ดลับการไปเที่ยวคนเดียวให้ไม่เหงากันดีกว่าไหมคะ รับรองว่าไปเที่ยวคราวนี้มีแต่จะสนุกกว่าเดิม มีเคล็ดลับอะไรบ้าง มาดูกัน


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นอนโฮสเทล

  • 2. ไปสิงตามร้านกาแฟ

  • 3. หัดเป็นคนชวนคุยบ้าง

  • 4. ยิ้มเอาไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง

  • 5. หนังสือพกไว้ก็ดีนะ

  • 6. หูฟังมีไว้สำหรับเป็นเพื่อนเรา

  • 7. โปสการ์ดดีๆ ทำให้ไม่เหงา


  ไฮค่ะ สาวๆ ชาว SistaCafe เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนคงจะเริ่มรู้สึกว่า
   “เอ้อ อยากไปเที่ยวคนเดียวมั่งจังเลย” เห็นตามในกระทู้เว็บต่างๆ เห็นในหน้าเฟซ เพื่อนเราก็ออกเที่ยวคนเดียวกันมากเลยนะเนี่ย แล้วเราไปคนเดียวจะไม่เหงาหรือ กลัวจัง ช้าก่อนค่ะสาวๆ ก่อนที่จะกลัวเหงา
  เรามาดูเคล็ดลับการไปเที่ยวคนเดียวให้ไม่เหงากันดีกว่าไหมคะ รับรองว่าไปเที่ยวคราวนี้มีแต่จะสนุกกว่าเดิม มีเคล็ดลับอะไรบ้าง มาดูกัน

  1. นอนโฮสเทล

  สำหรับใครที่ติดความสะดวกสบาย เวลาไปเที่ยวต้องพักรีสอร์ตหรือโรงแรมระดับ 5 ดาว หากว่าคุณไปเที่ยวคนเดียวขอให้เปลี่ยนนิสัยโดยด่วนเลยค่ะ ลองคิดดูสิคะว่าห้องพักโรงแรม 5 ดาวออกจะกว้าง แถมยังต้องนอนคนเดียวอีกนะ เปลี่ยนไปนอนโฮสเทลดีกว่า ได้นอนรวมกับเพื่อนใหม่ๆ แถมยังไม่ต้องกลัวผีอีกด้วย เผลอๆ เราจะได้เพื่อนในทริปจากในโฮสเทลนี่เองค่ะ


  2. ไปสิงตามร้านกาแฟ

  ร้านกาแฟถือได้ว่าเป็นแหล่งพักของคนรุ่นใหม่ สำหรับใครที่เวลาว่างๆ ช่วงที่ไม่ได้มีทริปออกไปไหน เราลองไปสิงตามร้านกาแฟ จิบกาแฟชิลๆ ชวนพี่บาริสต้าหรือพนักงานเสิร์ฟคุย รับรองว่าวันเวลาแสนว่างของคุณจะไม่เหงาอีกต่อไป เผลอๆ จะได้รับความรู้ ประวัติศาสตร์หรือแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวซึ่งเราไม่เคยรู้จักมาก่อนก็ได้นะเนี่ย


  3. หัดเป็นคนชวนคุยบ้าง

  สาวๆ บางคนเป็นสาวขี้อาย ไม่กล้าชวนใครคุยก่อน แต่หากว่าคุณไปเที่ยวคนเดียว นิสัยใหม่ๆ ต้องมานะคะ โดยคุณอาจจะเริ่มทักทายคนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวก่อน ยกตัวอย่างเช่นคนที่นั่งข้างกันบนเครื่องบินหรือรถทัวร์ หากเป็นคนต่างชาติ ทักสั้นๆ ว่า Hi บางทีก็จะได้รับมิตรภาพดีๆ กลับมาเลยค่ะ สาวๆ บางคนไม่ค่อยคุยกับฝรั่งเพราะกลัวคุยไม่รู้เรื่อง ลองขจัดความกลัวออกไป บางทีคุณอาจจะพบว่าตัวเองได้ทักษะการพูดและกรฟังภาษาอังกฤษกลับมาก็ได้นะคะ


  4. ยิ้มเอาไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง

  หากว่าสาวๆ ไม่กล้าพูดไม่กล้าคุยจริงๆ ลองยิ้มนำทางไปก่อนก็ได้นะคะ ยิ้มเอาไว้ดีกว่าทำหน้าบึ้งตึ้งค่ะ เพราะอะไรรู้ไหมคะ บางทีบางสถานที่ต้องเช่ารถเหมาไปเที่ยว เราอาจจะต้องใช้การยิ้มเป็นใบเบิกทาง ขอติดรถไปกับทัวร์ต่างๆ หรือกรุ๊ปต่างๆ ก็เป็นไปได้ค่ะ ดังนั้นแล้ว หากใครไม่ช่างยิ้ม ก่อนไปเที่ยวคนเดียวลองฝึกยิ้มหน้ากระจกดู รับรองว่ามีความสุขและไม่เหงาตลอดทริปแน่นอน


  5. หนังสือพกไว้ก็ดีนะ

  หนังสือคือเพื่อน เวลาที่เรารอรถ รอเครื่องบิน รออาหารจะมา เราก็สามารถนำหนังสือมาอ่านแก้เหงาได้ การจะไปเล่นสมาร์ทโฟนตลอดเวลาอาจจะทำไม่ได้เพราะว่าบางทีไม่มีสัญญานเน็ตนั่นเองค่ะ ก่อนจะไปเที่ยว ลองพกหนังสือไปสักเล่ม ดีกว่าเนอะ


  6. หูฟังมีไว้สำหรับเป็นเพื่อนเรา

  เพลงเป็นสิ่งที่ทำให้เราหายเหงาได้ เพราะว่าในระหว่างทางนั่งรถไฟหรือว่านั่งเครื่องบินนั้นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหงามาก จะชวนเพื่อนที่นั่งข้างๆ คุยก็หลับอยู่ จะอ่านหนังสือก็เวียนหัว จะเล่นสมาร์ทโฟนก็เวียนหัวอีกเหมือนกัน ดังนั้นฟังเพลงในเครื่องเล่น mp3 คือทางเลือกที่ดีที่สุด


  7. โปสการ์ดดีๆ ทำให้ไม่เหงา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe