Articles health
สุขภาพ

7 สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณ 'เลิกทานฟาสต์ฟู้ด' #หุ่นเป๊ะกำลังจะมาแล้ว!

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินอาหารฟาสต์ฟู้ด มีอะไรบ้าง มาดูกัน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำหนักลดลง

  • 2. ช่วยให้เราทานอาหารที่มีคุณภาพดีกว่าเดิม

  • 3. ลดความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ

  • 4. ผิวกระจ่างใส

  • 5. อารมณ์ดีขึ้น

  • 6. นอนหลับดีขึ้น

  • 7. กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น


  สวัสดีค่ะสาวๆ 
  ในช่วงระยะหลังๆ มานี้ เรามักจะได้ยินข้อเสียของการอาหารขยะบ่อยครั้งมาก ด้วยความที่อาหารขยะนั้นเป็นอาหารที่สะดวกมากกว่าเดิม ซึ่งการทานอาหารฟาสต์ฟู้ด แม้ว่าจะรวดเร็วและราคาไม่แพง แถมยังช่วยทำให้อิ่มท้องได้อย่างรวดเร็ว และมีรสชาติอร่อยๆ แต่ความสุขจากการทานอาหารฟาสต์ฟู้ดกลับมาพร้อมกับสุขภาพที่อ่อนแอ และบางทีอาจจะต้องเสียค่ารักษาสุขภาพต่อ

  หากว่าคุณกำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักที่ดี การเลือกที่จะหยุดอาหารขยะน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะว่าในอาหารขยะนั้นเป็นการเพิ่มแคลอรี่ ไขมันอิ่มตัว และโซเดียม ซึ่งไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ทว่าหากคุณเลือกที่จะงดอาหารขยะ ก็ต้องรู้ด้วยว่าอาจจะเกิดความหงุดหงิด และปวดหัว ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และเสี่ยงต่อระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้นได้

  และนี่ก็เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินอาหารฟาสต์ฟู้ดค่ะ 


  1. น้ำหนักลดลง

  การเลิกทานอาหารขยะอย่างถาวร จะส่งผลให้คุณสามารถลดจำนวนแคลอรี่ทั้งหมดที่เราบริโภคในแต่ละวันซึ่งจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ การเลิกอาหารขยะ ยกตัวอย่างเช่น มันฝรั่งทอด หรือไก่ทอด ก็เป็นการลดปริมาณแคลอรี่ได้แบบง่ายดาย

  2. ช่วยให้เราทานอาหารที่มีคุณภาพดีกว่าเดิม

  การงดทานอาหารขยะจะทำให้คุณได้รับอาหารที่ดีและมีสารอาหารที่มีคุณภาพมากกว่าเดิมได้ เพราะว่าเมื่อเราหิวเราก็จะเลือกที่จะทานผัก ผลไม้และธัญพืช แทนที่จะไปทานอาหารขยะนั่นเอง หากเราทำให้เป็นนิสัยก็จะทำให้คุณได้รับเส้นใย โปรตีน แคลเซียมและวิตามินที่มากขึ้นอีกด้วย

  3. ลดความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ

  อาหารฟาสต์ฟู้ดมีไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์จำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น มันฝรั่งทอด ชีส เบอร์เกอร์หรืออาหารแปรรูป เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ คอเลสเตอรอลและโรคเบาหวาน อาหารฟาสต์ฟู้ดมีโซเดียมมากทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคไตและความดันโลหิตสูง และลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังได้นั่นเอง

  4. ผิวกระจ่างใส

  สิ่งที่เราทานเข้าไปก็จะส่งผลต่อผิวของเรา กุญแจสำคัญในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีของผิวและผมอยู่ที่การเลือกรับประทานอาหารที่ดี หากคุณเลือกที่จะเลิกทานอาหารขยะ ก็จะทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  5. อารมณ์ดีขึ้น

  อารมณ์ของเราเกิดขึ้นจากอาหารที่เราทานเข้าไป โดยหากว่าร่างกายของเราไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็น ก็จะนำไปสู่สารอาหารที่ไม่สมดุลเท่าไรนัก ร่างกายจึงควรมีสารอาหารที่เพียงพอต่อการทำงานในชีวิตประจำวันและทำให้คุณมีอารมณ์ดีกว่าเดิม

  6. นอนหลับดีขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe