Articles makeup
ความงาม

จะดีไปทุกอย่างไม่ได้! รวมประโยชน์ของ 'ว่านหางจระเข้' สำหรับผิวและผม ลดน้ำหนักก็ได้!

วันนี้เรามีรายละเอียดเกี่ยวกับประโยชน์ของ ว่านหางจระเข้ มาฝากกันค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ว่านหางจระเข้กับผิว

  • 1. ว่านหางจระเข้สำหรับผิวแห้ง

  • 2. สครับว่านหางจระเข้

  • 3. ว่านหางจระเข้กับผิวเป็นสิว

  • 4. ว่านหางจระเข้สำหรับผิวบอบบาง

  • ว่านหางจระเข้สำหรับลดน้ำหนัก

  • ว่านหางจระเข้กับผม


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน ว่านหางจระเข้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพืชสมุนไพรที่เราต่างรับรู้กันดีว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน ซึ่งวันนี้เรามีรายละเอียดเกี่ยวกับประโยชน์ของว่านหางจระเข้มาฝากกันค่ะ

  ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วย วิตามินซี วิตามินอีและเบต้าแคโรทีน ที่ให้คุณค่าในการบำรุงและต่อต้านริ้วรอย สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้โดยไม่ทำให้ผิวมัน นอกจากนี้การดื่มน้ำว่านหางจระเข้ตอนเช้าในขณะท้องว่างจะไปช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและลดอาการป่วยโรคกระเพาะอาหารได้อีกด้วย คุณค่าของว่านหางจระเข้มีมากมายขนาดนี้ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าจะเราจะนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างไร

  ว่านหางจระเข้กับผิว

   

  1. ว่านหางจระเข้สำหรับผิวแห้ง

  ใช้ว่านหางจระเข้กับขมิ้นผงหนึ่งหยิบมือและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมนมและน้ำกุหลาบสักสองสามหยด ผสมส่วนผสมนี้จนกว่าจะเข้ากัน ทาลงไปบนผิวและทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหรือมากกว่านั้น จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  2. สครับว่านหางจระเข้

  ใช้เจลว่านหางจระเข้สดครึ่งถ้วย ผสมกับน้ำตาลและน้ำมะนาวอย่างละสองช้อนโต๊ะ น้ำตาลจะช่วยล้างและขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ส่วนว่านหางจระเข้จะทำความสะอาดผิวได้ลึกซึ้ง สำหรับมะนาวจะทำให้จุดด่างดำเลือนหายไปจากผิว ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใช้ขัดผิวหน้าและลำตัวให้ทั่ว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  3. ว่านหางจระเข้กับผิวเป็นสิว

  ใช้เจลว่านหางจระเข้ผสมและน้ำผึ้งอย่างละเท่าๆ กัน คุณสมบัติในการรักษาและเยียวยาผิวของว่านหางจระเข้กับคุณสมบัติของการต่อต้านอนุมูลอิสระจากน้ำผึ้ง จะช่วยให้คุณมีผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใส ไร้สิว

  4. ว่านหางจระเข้สำหรับผิวบอบบาง

  ใช้เจลว่านหางจระเข้ ผสมกับน้ำแตงกวา โยเกิร์ตและน้ำมันหิมระเหยดอกกุหลาบ จากนั้นผสมให้เข้ากัน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจากนั้นล้างออก

  ว่านหางจระเข้สำหรับลดน้ำหนัก

  ว่านหางจระเข้ไม่ได้มีประโยชน์แค่การบำรุงผิวเท่านั้น แต่ว่าหากคุณดื่มน้ำว่านหางจระเข้ ก็ยังจะได้รับสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีส่วนช่วยในการเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีซึ่งช่วยในการพัฒนากล้ามเนื้อและให้พลังงานที่อุดมสมบูรณ์ต่อร่างกาย

  มีผลการศึกษาวิจัยมากมายที่พิสูจน์ว่าว่านหางจระเข้มีประสิทธิภาพอย่างไรสำหรับการลดน้ำหนัก แต่ควรบริโภคเป็นประจำและเป็นระยะเวลานานเพื่อให้มีประสิทธิภาพ
  สำหรับรสชาติที่ไม่ได้ปรุงแต่งของว่านหางจระเข้นั้นขมมากจนทานยาก แต่เราสามารถผสมกับน้ำผักหรือน้ำผลไม้บางขนิดได้ หรือจะเติมน้ำผึ้งกับมะนาวลงไปก็ได้เช่นกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe