Articles love2
ความรัก

ทำไงดี เผลอชอบคนมีแฟนแล้ว! 5 วิธี 'จัดการหัวใจ' ไม่ต้องรอให้ใครมาด่าคุณ 😊

ก็ใจมันชอบเผลอ ก็อย่าเผลอไปตามใจล่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # โฟกัสไปที่คนอื่น

  • 2 # พูดถึงแฟนเขาบ่อยๆ

  • 3 # มันต้องมีอะไรให้ไม่ชอบบ้างสิน่า

  • 4 # อย่าไปตอบแชทให้มากจะดีกว่า

  • 5 # รักตัวเองให้มากที่สุด

   
  ความรักช่างเป็นเรื่องที่น่าสนุก ตื่นเต้น มีความหวานโรแมนติก ทำให้จิตใจกระชุ่มกระชวย แต่ก็ทำให้ปวดหัวได้ในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่ไปเผลอรักคนที่ไม่ควรรัก ไม่มีทางเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นดารานักร้อง คนหล่อๆ ป๊อปๆ หรือแม้แต่คนที่มีครอบครัวแล้ว!

  ถ้าคนที่คุณรักอยู่ในจำพวกแรกๆ ก็ยังพอมีทางอยู่บ้าง และไม่เป็นการเดือดร้อนใคร แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเผลอใจไปรักคนมีเจ้าของแล้ว ถึงจะรู้สึกดีแค่ไหน ก็ไม่ควรปล่อยใจให้เลยตามเลยเด็ดขาด เพราะสิ่งที่คุณจะได้มา มันไม่ใช่รักแท้ของคนที่ดี ไม่อยากโดนตราหน้าว่าทำให้ครอบครัวเขาแตกแยก จงหนีออกมาให้ไว

  แต่มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด
  เพราะในความเป็นจริง คุณอาจจะหลบหลีกเขาได้ยาก โดยเฉพาะถ้าเป็นคนที่ต้องเจอกันบ่อยๆ เป็นหัวหน้า เป็นเพื่อนร่วมงานอะไรแบบนี้ ถ้าหากคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบนี้ล่ะก็ ให้ลองทำตาม 5 วิธีนี้กันได้เลยค่ะ

   

  1 # โฟกัสไปที่คนอื่น

  ตราบใดที่จิตใจเรายังหมกมุ่นนึกถึงแต่เรื่องของเขา ชาตินี้ก็คงไม่มีวันลืม สาวๆ ช่วงนี้เรากำลังหน้ามืดตามัวจนลืมความเป็นจริงไป มองว่าเขาดียังงั้นยังงี้ ดีไปหมด ดีซะจนมองว่าตัวเองด้อยไปเลย อะ ถ้าดีจริงๆ เขาก็คงไม่แอบนอกใจแฟนตัวเองมาทำให้เราถลำลึกหรอกจริงมะ 

  เขาชอบคุณได้ คุณก็ทำให้คนอื่นชอบได้เช่นกัน ทั้งโลกไม่ได้เหลือแค่ผู้ชายคนเดียว รู้มั้ยว่าช่วงที่ผู้หญิงสวยสะพรั่งมากที่สุด ก็คือช่วงตกหลุมรักใครซักคน ฉะนั้น ให้อาศัยจังหวะที่เรากำลังตกหลุมรักเขานี่แหละ โปรยเสน่ห์ของตัวเองให้หนุ่มๆ คนอื่นที่เป็นไปได้ ได้มาสัมผัสกันบ้างเถอะ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะได้เจอกับคนที่โสดจริงรักจริงด้วยก็ได้นะ
   

  2 # พูดถึงแฟนเขาบ่อยๆ

  โดยปกติแล้ว บทสนทนาระหว่างคนเป็นแฟนกัน จะต้องมีแค่คุณกับเขาเท่านั้น ซึ่งในกรณีที่คนที่คุณแอบชอบหรือคบอยู่กับคนที่มีครอบครัวแล้ว การหลีกเลี่ยงที่จะพูดคุยกันประหนึ่งว่าเขาไม่เคยมีภรรยา ไม่มีแฟนรออยู่ที่บ้าน จะทำให้คุณและเขายิ่งหลงลืมไปว่ามันไม่สมควร หรือจริงๆ แล้วคุณอาจจะกลัวว่าตัวเองจะหมดรักเขา ก็เลยทำเป็นไม่พูดถึงแฟนเขา งี้เหรอ?

  หยุดหลอกตัวเองจะดีกว่า ถึงตอนอยู่กับเราจะเหมือนคนโสด แต่จริงๆ ที่บ้านเขาก็มีใครอีกคน ฉะนั้น ตอนพูดคุยกัน ให้พูดถึงเรื่องแฟน เรื่องลูกเขาทุกๆ ครั้งให้เป็นปกติ การทำแบบนี้จะทำให้ทั้งคุณและเขาต่างตระหนักรู้ตลอดเวลาว่า เขามีครอบครัวแล้วนะ ไม่ควรทำแบบนี้ เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากให้คนนั้นเป็นคนเลว ก็ไม่ต้องพูดถึงแฟนเขา แต่ถ้าอยากให้เขาเป็นคนดี ไม่ผิดศีลธรรมก็ช่วยพูดกระตุ้นให้เขารู้ตัวและให้เกียรติแฟนจริงๆ ของเขาให้มากกว่านี้จะดีกว่า
   

  3 # มันต้องมีอะไรให้ไม่ชอบบ้างสิน่า

  อย่างที่บอกไปแล้วว่า ในช่วงที่เรากำลังตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำ อะไรก็เอามาฉุดไม่อยู่ เห็นอะไรไม่ดีก็กลายเป็นดีไปหมด จริงๆ คนเรานั้นไม่มีใครที่จะเพอร์เฟ็กต์ไปซะทุกอย่างหรอกนะ แม้แต่คนที่คุณกำลังรักอยู่นี่ ก็ต้องมีข้อเสียที่ทำให้เราไม่ชอบได้เหมือนกัน

  สำหรับคนที่แอบรักเขาข้างเดียว ให้ลองเปิดใจมองให้เป็นกลางๆ เขามีข้อเสียอะไรบ้าง ขนขาเยอะเกิน ชอบแคะขี้มูก หรือถ้าหากว่าเราชอบแมวม้ากกก แต่เขาเกลียดแมวมาก ก็ให้โฟกัสอยู่ที่จุดนี้ รับรองจะลืมได้อย่างง่ายดายสุดๆ ส่วนคนที่เขาเล่นด้วยก็ไม่ต้องไปหาอะไรมาก แค่เขามีแฟนแล้วยังกล้ามายุ่งกับคุณก็เป็นข้อเสียชัดเจนแล้วล่ะค่ะ อยากได้คนทิ้งครอบครัวเป็นแฟนก็เอ๊า!
   

  4 # อย่าไปตอบแชทให้มากจะดีกว่า

  จิตใจของคนเราจะยิ่งดำดิ่งลงไปในสถานการณ์นั้นมากขึ้น ถ้าหากเรามีความรู้สึกผูกพัน การที่คุณได้คุยกับเขาเป็นการส่วนตัวบ่อยๆ ก็จะยิ่งเปิดโอกาสตัวเองให้รู้สึกผูกพัน มีโมเมนต์กับเขา จนกลายเป็นความเคยชิน และต้องตกลงไปอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออกได้ในที่สุด

  สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามหลีกเลี่ยงการคุยกันเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นอีเมล โทรศัพท์ หรือแชท ยกเว้นในกรณีที่พูดคุยกันเรื่องงาน ก็ให้จบแค่เรื่องงาน ถ้าเขาพยายามจะชวนคุยไปเรื่องอื่นก็ตัดบทไปซะเถ้อะ แต่ถ้าเป็นไปได้ ควรจะคุยกันให้เคลียร์เมื่ออยู่ต่อหน้าหลายๆ คนไปเลยจะดีที่สุดนะจ๊ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe