Giphy
Articles food
อาหาร

เชียร์ทีมไหนไม่รู้ แต่ที่รู้ต้องเอาใจ 'สาวกดูบอล' หน้าทีวีก่อน! กับ 'ของว่างสุดฟิน' เชียร์ไป กินไป เริ่ด!

จะดูบอลอย่างเดียวมันไม่สนุก ไม่ได้อรรถรส อย่างนี้ต้องเตรียมเมนูของว่าฟินๆ ไว้นั่งรอดูบอลหน้าจอทีวี จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามไปน้ำลายไหลกัน!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Popcorn

  • 2. ขนมขบเคี้ยว

  • 3. นมหรือเครื่องดื่ม

  • 4. ผลไม้

  • 5. พิซซ่า

   

  ถึงแม้ว่าเราจะไม่ชอบการดูบอลเท่าไหร่ แต่ถ้าแฟนเราชอบ เราก็ต้องนั่งดูเป็นเพื่อน ยิ่งแมตช์สำคัญของโลกแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้ที่จะปล่อยให้คุณแฟน ดูบอลเหงาอยู่คนเดียว แฟนที่ดีต้องตามใจแฟน เหมือนเป็นได้ทั้งเพื่อน พี่ น้อง รวมถึงแม่! แต่ระหว่างดู คิดมั้ยล่ะว่า ท้องก็ต้องร้อง ปากก็ต้องอ้าเคี้ยวๆ นู้นนี่นั่นบ้าง ใครปล่อยให้ปากว่างก็คงจะเหงาน่าดู

  สาวๆ พอนึกเมนูของว่างอะไรออกบ้างคะ ถ้านึกไม่ออกว่าจะหยิบอะไรมาเคี้ยวระหว่างเชียร์บอลดี งั้นตามเราเข้าครัวมาหาของกินกันเลยดีกว่า 

  1. Popcorn


  เมนูฟินๆ ของสาวกดูบอลทางทีวี ก็ต้องขอแนะนำให้เป็นเมนูขึ้นชื่อเค้าเลยล่ะ ก็ป๊อปคอร์นไงจะอะไรซะอีกล่ะคะซิส ถือได้ว่าเป็นเมนูของว่างสุดฟิน เคี้ยวๆ กรุบๆ เพลินปากมากเวอร์ ยิ่งตอนนี้เค้าก็ไม่ได้จะมีรสชาติเดียวนะ ทั้งหวาน เค็ม ชีส บาร์บีคิว ปาปีก้า เชื่อเลยค่ะว่า การดูบอลแมตช์สำคัญครั้งนี้ นอกจากจะได้ความลุ้นระทึกในการเชียร์ฟุตบอลยังได้อิ่มท้องแบบเบาๆ ด้วยค่ะซิสขา 

  2. ขนมขบเคี้ยว


  การนั่งเชียร์ฟุตบอลทีมโปรด สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ เมนูสุดฟิน ที่จะทำให้การเชียร์สนุกเพิ่มมากขึ้น ขนมขบเคี้ยวฟิน อย่าง มันฝรั่งทอดกรอบ ลูกอม เยลลี่ คุกกี้ บลาๆ เป็นอะไรที่จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมใจและท้องมากที่สุด ยิ่งดูกับแฟน แกะขนมป้อนกันไปมา อะฟินไปเลยจ้า ไม่เชื่อแมตช์สุดสำคัญของโลกอย่างนี้ ก็ลองเข้าห้างหาซื้อของตุนไว้เลยน้าสาวๆ 

  3. นมหรือเครื่องดื่ม


  อะ อะ อะ คอแห้งก็ต้องมีเครื่องดื่มให้รู้สึกพร้อมเชียร์กันหน่อย จะเป็นเครื่องดื่มที่สดชื่นอย่าง น้ำเปล่า น้ำอัดลม หรือ ชา กาแฟ ก็จะฟินหน่อยๆ แนะนำให้เป็นชาเขียวน้ำผึ้งผสมมะนาว เพราะหลังจากสาวๆ กินขนมกรุบกรอบเสร็จ ต่อด้วยชาเขียวน้ำผึ้งผสมมะนาวก็จะทำให้สดชื่น ความเปรี้ยวของมะนาวจะยิ่งทำให้ตื่นตัวในการเชียร์มากขึ้น ใครที่คิดว่าจะต้องนั่งหาวคิดผิด คิดใหม่ได้เลยจ้า แต่ถ้าเป็นสาวๆ ที่อนามัยสักหน่อย อยากดูแลสุขภาพ เลือกดื่มนมก็ได้นะ เยี่ยม! 

  4. ผลไม้


  ใครว่าถ้านั่งเชียร์บอลแมตช์สำคัญของโลกต้องเป็นขนมกรุบกรอบ น้ำอัดลมอย่างเดียวล่ะ สาวเฮลตี้ก็เชียร์บอลด้วยความสนุกได้ ด้วยการกินผลไม้ อย่างผลไม้ที่มีวิตามินสูง เสริมสร้างสุขภาพให้ตัวเอง เลือกเป็นส้ม ฝรั่ง ผลไม้ที่มีกากใยสูงยิ่งดี ขับถ่ายง่ายเวอร์จ้า ส่วนถ้าใครไม่ชอบผลไม้เพียวๆ ก็เลือกกินกับกราโนล่าหรือโยเกิร์ตได้เลยน้า 

  5. พิซซ่า


  เมนูหนักๆ เอาไว้ท้ายสุดได้เลยจ้า เพราะหลังจากกินของเบาๆ ไปแล้ว กลัวว่าจะต้องเชียร์บอลดึกๆ ดื่นๆ เราก็มีเมนูสุดฟินและอ้วน 555 มาให้สาวๆ ที่ไม่กังวลเรื่องน้ำหนัก นั่นก็คือ พิซซ่า เมนูอิ่มท้อง ที่จะทำให้การดูบอลแมตช์นี้ผ่านไปด้วยความอิ่มท้องและความสมหวัง หรือถ้าสาวๆ ดูกับเพื่อนหลายคน ก็อาจจะมีเมนูอย่างอื่นแถมไปด้วยเช่น ส้มตำ ไก่ทอด แต่แนะว่า สาวๆ ต้องไม่กินกับดึกเกินน้า ไม่งั้นจะอ้วนเอาอ้วนเอาเด้อ เป็นห่วงจ้า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe