Articles etc
อื่น ๆ

'Long Hair' vs 'Short Hair' เลือกแบบไหนถึงจะใช่!! + Mix & Match การแต่งตัวของผมแต่ละสไตล์

จะผมสั้น หรือ ผมยาว เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมคะซิส?? ลองตามมาดู ' ข้อดี ' และ ' ข้อเสีย ' ของทั้งสองแบบกัน จะได้เลือกกันไปเลยค่ะว่า ซิสจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน!!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❤️ ข้อดี - ข้อเสีย ❤️

  • 1. เรื่องของ ' เวลา '

  • 2. เรื่องของ ' ค่าใช้จ่าย '

  • 3. การดูแลรักษา

  • 4. การเลือกทำทรงผม

  • ❤️ สไตล์การแต่งตัว ❤️

  • # Short Hair สายหวาน #

  • # Short Hair สายสตรีท #

  • # Long Hair สายหวาน #

  • # Long Hair สายสตรีท #


  ' Short Hair ' vs ' Long Hair ' 
  ผมสั้นก็ชอบ ผมยาวก็โอ...พี่คะ ถ้าหนูเลือกไม่ถูก จะต้องทำยังไงดีคะเนี่ยย??


  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเคยเกิดคำถามขึ้นมาในใจ!! แต่เราก็อยากจะบอกว่า...เรื่องของ ' ทรงผม ' เนี่ยเป็นแค่เรื่องจิ๊บจ้อยเท่านั้นเองค่ะซิส!! เพราะจริง ๆ แล้วซิสจะไว้ผมทรงไหนก็ได้ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่า ทรงผมแบบไหนเหมาะกับหน้าของซิสมากกว่า หรือว่า ทรงผมแบบไหนที่ซิสทำแล้วรู้สึกมั่นใจมากกว่าเท่านั้นเอง

  แต่สำหรับซิสบางคนที่เลือกไม่ได้จริง ๆ เพราะว่าไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็ชอบไปซะหมด...วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ ทั้ง ' ข้อดี - ข้อเสีย ' ของผมแต่ละแบบ ' วิธีการดูแลรักษา ' รวมถึง ' สไตล์การแต่งตัวที่เหมาะกับผมแต่ละทรง ' มาให้ดูกันด้วยค่ะ เพราะเรื่องของ ' ทรงผม ' บางทีมันก็ต้องทำให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของซิสด้วยเหมือนกันค่ะ และ
  ถ้าพร้อมแล้ว ก็ลองตามไปดูกันได้เลยยย


  +++++++++++++++++++++++++++++++


  แต่ก่อนอื่น เราก็มีทฤษฎีที่น่าสนใจ มาแนะนำซิสเหมือนกันนะคะ กับการใช้ ‘ กฎ 2.25 นิ้ว ’ ของ John Frieda ซึ่งจะเป็นการวิจัยที่อิงจากรูปหน้าของสาว ๆ นั้นเอง ซึ่งก็คือ...ให้ซิสหยิบไม้บรรทัดแล้ววัดความยาวตั้งแต่ ติ่งหูยาวลงมาถึงคาง ถ้าน้อยกว่า 2.25 นิ้ว ก็ถือว่าซิสเป็นคนที่เหมาะกับผมสั้น แต่ถ้ายาวกว่า 2.25 นิ้ว นั้นก็แปลว่าหน้าของซิสเหมาะกับผมยาวมากกว่า นั้นเองค่ะ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็เป็นแค่ทฤษฎีเบื้องต้นเท่านั้น แต่ถ้าอยากจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ก็ลองตามมาดู
  ' ข้อดี - ข้อเสีย ' กันก่อนดีกว่านะคะซิส

  ❤️ ข้อดี - ข้อเสีย ❤️

   

  1. เรื่องของ ' เวลา '


  เชื่อว่า...ชีวิตของสาวซิสแต่ละคนก็คงจะยุ่งวุ่นวายพออยู่แล้ว แต่ ' เรื่องของเส้นผม ' ก็เป็นอะไรที่จะละเลยไปไม่ได้เหมือนกัน ฉะนั้นสาวซิสทุกคนก็เลยต้องให้เวลากับผมของตัวเองด้วยเหมือนกัน แต่เวลาที่ #สาวผมสั้น กับ #สาวผมยาว จะต้องใช้มันก็ไม่เท่ากันหรอกนะคะซิส

  - การเป่าผม -

  #สาวผมสั้นสำหรับสาวซิสคนไหนที่ขี้เกียจสระผมเป็นที่สุด...เราก็ขอแนะนำเลยสำหรับ ' ผมสั้น ' ค่ะซิสส แล้วซิสจะรู้ว่า ชีวิตมันดีขึ้นจริง ๆ นะคะ เพราะว่าแค่เดินออกจากห้องน้ำ สบัด ๆ หัว 2 - 3 ที แป๊ปเดียวเดี่ยวก็แห้งค่ะซิสส

  #สาวผมยาว : แต่สำหรับสาวซิสผมยาวแล้ว ก็จะต้องใช้เวลาหลังสระผม เป่าผมนานกันนิดนึง ยิ่งซิสคนไหนที่มีผมหนา ๆ ก็จะยิ่งเหนื่อยขึ้นไปอี๊กก

  - การทำผม -

  #สาวผมสั้น : ก็เพราะว่าผมของซิสสั้นกว่า ทำให้เวลาที่จะต้องใช้ในการทำผมทีนึง ก็จะน้อยกว่านั้นเอง ทำให้ซิสสามารถเอาเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่นไม่ได้มากกว่านั้นเอง แต่ก็ต้องแลกมากับ การทำทรงผมได้ไม่หลากหลายเท่ากับผมยาว

  #สาวผมยาว : เนื่องจากมีจำนวนของผมที่มากกว่า ก็เลยทำให้สาวซิสผมยาวสามารถทำทรงผมได้หลากหลายมากกว่า แต่นั้นก็ต้องแลกมากับการใช้เวลาที่มากกว่านั้นเองค่ะซิส

  ------------------------------------------

  2. เรื่องของ ' ค่าใช้จ่าย '


  แน่นอนว่าการเข้าร้านทำผม ก็เป็นอะไรที่สาวซิสทุกคนจะต้องเข้ากันอยู่แล้ว แต่รู้ไหมคะว่า...สำหรับบางร้านเค้าก็คิด ' ค่าทำผม ' สำหรับผมยาว และผมสั้นไม่เหมือนกันนะคะ

  #สาวผมสั้น : สำหรับบางร้านพอเห็นเป็นผมสั้นปุ๊บไม่ว่าจะเป็น การตัดผม ย้อมผม หมักผม ราคาทุกอย่างก็จะถูกลงมาอี๊กก แต่!! ความถี่ในการเข้าร้านทำผมของซิสผมสั้น ก็จะมากกว่าสาวซิสผมยาวนั้นเอง ก็เพราะผมสั้นถ้าปล่อยให้ผมยาวเอง มันก็จะเสียทรงได้ง่ายกว่า ทำให้แป๊ป ๆ ก็ต้องไปเล็ม เดี่ยวก็ต้องไปตัดให้เข้าทรง

  #สาวผมยาว : แน่นอนว่าที่ร้านทำผม เค้าก็จะต้อง charge ราคาค่าทำผมเพิ่มอยู่แล้ว สำหรับสาวซิสผมยาว แต่ข้อดีก็คือ...พอผมยาวแล้ว ถึงแม้จะยุ่งนิด ๆ เริ่มไม่ค่อยเข้าทรงหน่อย ๆ คนอื่นก็จะดูไม่ค่อยออกกัน ทำให้สามารถไปร้านทำผมแบบ นาน ๆ ครั้งได้ค่ะ

  ------------------------------------------

  3. การดูแลรักษา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe