Articles etc
อื่น ๆ

เรียนยังไงให้เก่งแบบ ' เฌอปราง BNK48 ' พร้อมทริคง่ายๆ ได้ผลชัวร์

แชร์เคล็ดลับดีๆ ทำยังไงถึงเรียนเก่งในแบบฉบับของ เฌอปราง BNK48 พร้อมทริคง่ายๆ ได้ผลชัวร์!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ตั้งใจเรียนในห้องเรียน

  • #2 ทบทวนบทเรียนเลยทันทีในวันนั้น

  • #3 สรุปและทบทวนทั้งหมดใน 1 สัปดาห์

  • #4 อ่านอีกครั้งก่อนสอบ


  สวัสดีจ้า สาวๆ
  SistaCafe ที่น่ารักทุกโค้นนน ไหนๆ มีใครบ้างที่ไม่อยากเรียนเก่ง? ไม่มีหรอก..ใช่ม่ะ ใครๆ ก็อยากเรียนเก่งกันทั้งนั้นแหละ แต่จะให้ทำไงได้ล่ะ คะแนนก็ออกมาไม่ค่อยดี สอบที่ก็ ( เกือบ ) ผ่าน เห้อ...

  อยากจะได้ท็อปห้องแบบคนอื่นเข้าบ้าง ต้องทำยังไงล่ะ ?

  อย่าเพิ่งซีเรียส เครียดกันไปจ่ะสาวๆ มาค่ะ! วันนี้จะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้สาวซิสเรียนเก่งขึ้นจาก ' เฌอปราง BNK48 ' ไอดอลคนดัง ที่เราๆ ก็รู้กันดีอยู่แล้วอ่ะเนอะ ว่าเธอทั้งสวย ทั้งเก่ง แถมเรียนดีอีกต่างหาก พร้อมทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยทำให้สาวซิสเรียนเก่งขึ้นแน่นอน แต่ต้องทำตามที่บอกนะ! รับรองว่าเรียนเก่งเหมือนเฌอปรางแน่นอน จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน...
   

  #1 ตั้งใจเรียนในห้องเรียน

  รู้ว่าซิสหลายคนเวลาไปเรียน จะต้องมีช่วงเวลาที่แอบเม้าท์มอยกับเพื่อนบ้างอะไรบ้าง แต่รู้มั้ยคะว่าข้อเนี้ยเป็นอะไรที่เบสิคสุดๆ เลยนะ สำหรับคนที่อยากจะเรียนเก่ง นั้นก็คือการตั้งใจเรียนในห้องเนี่ยแหละ เพราะถ้าเราพยายามทำความเข้าใจไปเลยทีเดียว เราก็จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาอ่าน หรือทำความเข้าใจใหม่
   
  และที่สำคัญ ถ้าซิสตั้งใจเรียนในห้อง บางครั้ง อาจารย์ก็จะบอกทริคในการจำ หรืออาจจะแอบบอกข้อสอบเลยก็ได้ คิดดูสิถ้าเรามัวแต่เม้าท์มอยล่ะก็ เราคงต้องพลาดโอกาสนี้แน่ๆ
   

  #2 ทบทวนบทเรียนเลยทันทีในวันนั้น

  เวลาไปเรียนก็ใช่ว่าจะไปเรียนอย่างเดียวซะที่ไหน อาจารย์แถมการบ้านมาให้ทำทุกวันเลย จะเอาเวลาที่ไหนไปทบทวนบทเรียนได้ทุกวันล่ะ เข้าใจสาวๆ ดีค่ะ แต่เชื่อว่าสาวซิสต้องทำได้ ถ้าหากเรารู้จักแบ่งเวลาให้เป็น 

  ทริคง่ายๆ : คือการเขียนตารางงานที่ต้องส่ง-หลัง หรือเรียงตามลำดับความสำคัญ ถ้างานไหนต้องใช้เวลา และต้องส่งก่อนก็รีบทำก่อน แค่นี้ก็จะช่วยจัดการเวลาอันยุ่งเหยิงของสาวๆ ได้แล้ว
   
  แล้วสาวๆ รู้มั้ยว่าการทบทวนบทเรียนทันทีในวันนั้นเลยเนี่ย ก็จะทำให้สาวๆ จำรายละเอียดที่เรียนไปได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้สาวๆ ต้องเหนื่อยเวลาจะสอบด้วย 
   

  #3 สรุปและทบทวนทั้งหมดใน 1 สัปดาห์

  หลังจากที่เราพยายามทบทวนบทเรียนทุกวันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่วายจะลืมได้อีกล่ะกัน ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้ซิสจำแน่น จำนานก็คือ สรุปและทบทวนทุกอาทิตย์ค่ะ ที่นี่เราก็แค่ทวนสิ่งที่เราเรียนมาทั้งหมดใน 1 อาทิตย์ อีกที ว่าวิชานี้เราเรียนอะไรไปบ้าง เนื้อหาว่ายังไง แค่นี้ก็จะช่วยสาวๆ ได้เยอะแล้วจ้า
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe