Articles health
สุขภาพ

วิธีลดน้ำหนักแบบ "Slow Life" เริ่มต้นง่ายๆ แต่ได้ผล 😗 รับรอง 5 สัปดาห์หุ่นเฟิร์ม

เมื่อหุ่นสวยสุขภาพดีไม่ใช่จะเป็นเรื่องที่อยู่ในความคิดเพียงอย่างเดียวเสมอไป วันนี้เจเจ้มีวิธีเริ่มต้นหุ่นสวยแบบง่ายๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 : เปลี่ยนจากดื่มน้ำผลไม้จากกล่องมาเป็นทานผลไม้สดๆ

  • วิธีที่ 2 : บอกลาอาหารขยะทั้งหลาย

  • วิธีที่ 3 : ทานธัญพืช

  • วิธีที่ 4 : ทานผลไม้ที่ไม่หวานแทนของว่าง

  • วิธีที่ 5 : ลด ละ เลิก น้ำอัดลม


  การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งการหักดิบหรือการลดน้ำหนักแบบสุดโต่งเกินไปใช่ว่าจะเห็นผลได้เร็ว บางครั้งการลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป ยังจะได้ผลดีซะมากกว่าด้วยซ้ำ 


  วันนี้เจเจ้มีทางเลือกแนวใหม่ มุมมองการลดน้ำหนักที่ต่างออกไปจากลดทันทีกะทันหัน เปลี่ยนเป็นการลดน้ำหนักแบบ slow life หรือ การลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่หักโหม 

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะอยากรู้วิธีลดน้ำหนักแบบนี้กันแล้วว่ามันเป็นยังไง ถ้างั้นจะมัวรออะไร ตามเจ้มาเลยจ้าา

  วิธีที่ 1 : เปลี่ยนจากดื่มน้ำผลไม้จากกล่องมาเป็นทานผลไม้สดๆ

  รู้กันไหมคะสาวๆ ทั้งหลาย การดื่มน้ำผลไม้กล่องเนี่ย นอกจากจะได้คุณค่าทางอาหารที่ลดลงแล้ว ยังทำให้ร่างกายได้ปริมาณน้ำตาลเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ เพราะเครื่องดื่มสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมแทบทั้งสิ้น ฉะนั้นหันมาซื้อผลไม้สดๆ แล้วนำไปทำทานเองดีกว่า นอกจากจะได้ความสดใหม่และวิตามินที่เต็มที่แล้ว ยังไม่ทำให้เราอ้วนเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ

  วิธีที่ 2 : บอกลาอาหารขยะทั้งหลาย

  อาหารขยะทั้งหลาย นอกจากไม่มีประโยชน์แล้ว ยังทำให้สาวๆ อ้วนอีกด้วยนะคะ เพราะส่วนผสมส่วนใหญ่เป็นแป้ง และน้ำตาลซะเป็นส่วนมาก แถมไขมันเพียบเลยล่ะค่ะ และรู้ตัวกันไหมคะ อาหารขยะพวกนี้ยังก่อให้เกิดโรคซึมเศร้าอีกด้วย แถมปริมาณน้ำตาลที่เราได้จากอาหารขยะเนี่ย ยังสามารถไปทำลายสารเคลือบฟันก่อให้เกิดฟันผุตามด้วยนะคะ เลิกเถอะนะคะ มีแต่ผลเสีย ทั้งอ้วน ทั้งฟันผุ ทั้งโรคซึมเศร้า ไม่มีข้อดีเลยค่ะ

  วิธีที่ 3 : ทานธัญพืช

  หันมาทานธัญพืชให้มากขึ้น เช่นเวลาว่างจากที่เคยทานขนมกรอบๆ ซองละ 5 บาท ก็เปลี่ยนมาทานถั่วลิสง ข้าวโพด อะไรแบบเนี้ยค่ะ เพราะธัญพืชเนี่ยเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโชยน์มากๆ เลยนะคะ ไม่มีแป้ง ทานได้ไม่อ้วน แถมให้ประโยชน์และสารอาหารตามที่ร่างกายต้องการอีกด้วยค่ะ เอาเป็นว่าอิ่ม อยู่ท้อง ไม่อ้วน เท่านี้ก็น่าทานแล้วใช่ไหมคะ

  วิธีที่ 4 : ทานผลไม้ที่ไม่หวานแทนของว่าง

  การทานของว่างในสมัยนี้ สาวๆ ก็จะเลือกอาหารสำเร็จรูปง่ายๆ ที่หาซื้อตามร้านสะดวกซื้อมารับประทานกันใช่ไหมคะ นิสัยแบบนี้ ในช่วงที่อยากลดความอ้วนเนี่ย เลิกเลยนะคะ สาวๆ ควรหันมาทานผลไม้ที่ไม่หวานมาก เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล ส้ม ฯลฯ ผลไม้พวกนี้นอกจากจะทำให้สาวๆ ไม่อ้วนแล้ว ยังมีประโยชน์ในเรื่องผิวพรรณอีกด้วย เรียกว่าผอมด้วย สวยด้วย ทีนี้หันมาสนใจกันได้แล้วนะคะ

  วิธีที่ 5 : ลด ละ เลิก น้ำอัดลม

  น้ำอัดลมเนี่ยตัวดีที่ทำให้อ้วนเลยนะคะรู้ไหม เพราะปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลมทุกชนิด คือตัวการอย่างดีที่ทำให้อ้วนเลยค่ะ ไม่เชื่อลองดูนะคะ งดทานน้ำอัดลมแล้วออกกำลังกาย สาวๆ จะพบว่าเรารู้สึกผอมเร็วกว่าการอดอาหารซะด้วยซ้ำ เชื่อเจ้นะคะ เลิกเถอะค่ะ มันไม่มีผลดีต่อสุขภาพของเราแม้แต่น้อย 


  -------------------------------
  ท่านี้เองค่ะ การลดน้ำหนักแบบเริ่มต้นด้วยวิธีแบบค่อยเป็นค่อยไป ที่เราเรียกว่า " Slow Life " ลองดูสิคะ เพียง 5 สัปดาห์ เจเจ้เชื่อว่า สาวๆ จะต้องมีน้ำหนักที่ลดลงไม่ 1 ก็ 2 กิโลเป็นอย่างต่ำ ยิ่งถ้าลดละเลิกตามที่เจ้แนะนำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย สาวๆ จะต้องอึ่งทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอน ท้ายนี้เจเจ้ขอให้สาวๆ ทุกคนที่ตั้งใจลดน้ำหนัก มีหุ่นที่เฟิร์ม สุขภาพที่แข็งแรงในเร็ววันนะคะ
  -------------------------------

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe