Articles etc
อื่น ๆ

มาแต่ง 'โต๊ะอ่านหนังสือ' กันเถอะ! รวม 20 ไอเดีย แต่งโต๊ะยังไงให้น่าอ่านหนังสือ

ขี้เกียจทำงาน ขี้เกียจอ่านหนังสือ แค่จัดโต๊ะให้น่ารักขึ้นอาจจะช่วยได้ก็ได้นะ กับ ' 20 ไอเดีย แต่งโต๊ะยังไงให้น่าอ่านหนังสือ '


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

อันยองนะคะซิสสสสส
\(⊙ᗜ⊙)/
เห้ออ... เคยมั้ยคะซิส? งานกองเต็มหัวแต่ ม่มีกระจิตกระใจจะทำงาน ทำการบ้าน อ่านหนังสือ หรือใดๆ เอาซะเลย ก็เพราะโต๊ะอ่านหนังสือของเราเนี่ยสิ มันช่างรกเลอะเทอะไม่น่านั่ง มองไปแล้วรู้สึกไม่อยากทำอะไรเลย ( เอ้ะ? หรือเราจะขี้เกียจไปเอง )

แหะ เอาเป็นว่าโทษว่าโต๊ะไม่น่ามองเอาไว้ก่อนดีกว่าเนอะ วันนี้เราเลยจะพามาดู ไอเดียแต่งโต๊ะทำงานกันดีกว่า พูดเลยว่า... ห็นแล้วรู้สึกคึกคัก! อยากทำงาน! อยากอ่านหนังสือ! ซะจริงๆ เลยยย!! 

เดี๋ยวจะหาว่าโม้ ไปดูกันเลยดีฟ่าา~

มีลิ้นชักในการแบ่งสัดแบ่งส่วน และที่ใส่ปากกาสีๆ เพื่อเวลาใช้จะได้หยิบง่าย มีนาฬิกาที่ช่วยบอกเวลา ช่วยแบ่งเวลาทำงาน หรืออ่านหนังสือได้ดี

หาสิ่งน่ารักๆ มาตกแต่งโต๊ะให้น่านั่งทำงาน เช่น แปะรูปการ์ตูนที่เราชอบ โพสอิทน่ารักๆ หรือตุ๊กตาตัวเล็กๆ เพื่อเพิ่มความคิ้วท์ แต่จัดโต๊ะให้เรียบร้อย มีกระบอกใส่ปากกาจะได้หยิบใช้ง่าย

แต่งโต๊ะให้น่ารักด้วยการเอาโปสเตอร์น่ารักๆ มาแปะไว้ ทำปฏิทินของเดือนๆ นั้นเพื่อแพลนสิ่งที่ต้องทำ และกำหนดการส่งกันลืม มีชั้นวางของและลิ้นชักเพื่อเก็บของให้เรียบร้อยไม่เกะกะ

แบ่งสัดส่วนโต๊ะทำงานโดยข้างๆ ใช้วางหนังสือ มีกล่องใส่ปากกา ดินสอ เพื่อให้หยิบใช้ง่าย เพิ่มความน่ารักให้โต๊ะเราด้วยการแปะรูปน่ารักๆ และหาของมาแต่งเล็กๆ น้อยๆ

มีชั้นวางของอยู่ข้างๆ เพื่อให้หยิบใช้ง่ายและไม่รกโต๊ะ มีชั้นวางของบนโต๊ะ เพื่อเพิ่มพื้นที่โต๊ะให้มากขึ้น ถ้าโต๊ะอยู่ในมุมมืดให้หาโคมไฟดวงใหญ่จะได้ช่วยเพิ่มการมองเห็นได้มากขึ้น

หากระดานเอาไว้ปักหมุดที่ต้องทำ หรือจะเพิ่มกำลังใจในตัวเองโดยการแปะรูปโอปป้าก็ได้ มีลิ้นชัก หรือกระบอกไว้ใส่ปากกา หรือเครื่องเขียนต่างๆ เก็บไว้เป็นที่ให้เรียบร้อย จะได้หาใช้ได้ง่ายๆ

แต่งโต๊ะให้น่ารักโดยการหาของใช้น่ารักๆ เช่น กระบอกใส่ปากกาลาย snoopy หรือจะดัดแปลงเอากล่องป๊อกกี้มาทำที่ใส่ปากกาก็น่ารัก

หรือจะลองหาตะแกรงดีๆ สักอันเอาไว้หนิบโพสอิทเล็กๆ หรือเอกสารสำคัญๆ เพื่อเตือนเราก็ได้ หรือจะ diy เอากล่องกระดาษมาตัดเป็นช่องๆ ไว้เสียบปากกาเพื่อให้หยิบใช้ง่ายขึ้น

มีไวท์บอร์ดสำหรับแพลนตารางงานก็สะดวกดี เพราะว่าเขียนง่ายลบง่าย หากระบอกหรือชั้นว่างมาช่วยเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะทำงาน และจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้น

มีกระดานไวท์บอร์ดช่วยเขียนสิ่งที่ต้องทำ หรือจะหากล่องมาช่วยจัดระเบียบพวกหนังสือให้เป็นระเบียบขึ้น ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่โต๊ะทำงานได้มากขึ้นอีก

จัดระเบียบและแบ่งสัดส่วนในลิ้นชักให้เป็นเรียบร้อย เวลาหยิบใช้จะได้ใช้ง่ายๆ แถมไม่รกบนโต๊ะด้วย เพิ่มพื้นที่ให้บนโต๊ะเรามากขึ้น

หาชั้นมาวางเพื่อเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะให้มากขึ้น ถ้ามีแก้วที่ไม่ใช้แล้วแต่ลายน่ารักๆ ก็สามารถเอามาเป็นที่ใส่ปากกาหรือเครื่องเขียนของเราได้ ตกแต่งโต๊ะให้น่ารักไปอีกด้วยตุ๊กตาหรือรูปภาพน่ารักๆ

หาชั้นวางของที่เป็นหลายๆ ชั้นแบบนี้มาช่วยเพิ่มพื้นที่โต๊ะทำงานให้มากขึ้นไปอีก ด้วยการจัดระเบียบปากกาในกระบอกเพื่อเวลาหยิบใช้ จะได้หยิบง่ายๆ เพิ่มกำลังใจในการทำงานด้วยการแปะรูปคนที่เรารัก หรือคำคมให้กำลังใจต่างๆ ลงไป

แบ่งสัดส่วนพื้นที่ในลิ้นชักว่าตรงไหนเป็นอะไร เช่น เทปรวมกับเทป ลวดเสียบกระดาษอยู่ด้วยกัน วิธีนี้ก็จะเพิ่มระเบียบให้โต๊ะและให้โต๊ะเราน่าใช้มากขึ้น

มีบอร์ดสำหรับปักมุดสิ่งที่ต้องทำ หรือสิ่งที่สำคัญๆ โดยการหาโพสอิทสีสันสดใสเพื่อเน้นระดับงานหรือความสำคัญ นำแก้วนำที่ไม่ใช้แล้วมาช่วยจัดระเบียบพวกปากกาไม่ให้วางเกะกะ และหยิบใช้ง่าย

ลองหาต้นไม้หรือดอกไม้มาวางบ้าง เพื่อช่วยพักสายตาเวลาที่ตาเราล้าจากการทำงานมากๆ

มีต้นกระบ๋องเพชรต้นเล็กๆ วางประดับโต๊ะ ไม่ใช่แค่ความน่ารักอย่างเดียว แต่เพิ่มความสดชื่นให้เราด้วยเวลาทำงาน หากระบอกมาใส่ปากกาให้เรียบร้อยจะได้หยิบใช้ง่าย

แปะโพสอิทน่ารักๆ ที่ช่วยให้เราจำสิ่งที่ต้องทำได้ และยังทำให้โต๊ะทำงานของเราน่ารักขึ้นอีกด้วย หรือจะหาตุ๊กตาน่ารักๆ ที่เราชอบมาวางเพื่อเพิ่มความน่ารักขึ้นไปอีก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe