Articles food
อาหาร

เพิ่มความสนุกให้กับมื้อเช้า เก๋ๆ ด้วย Potato Flower Breakfast Cup

เพิ่มความสนุกให้กับมื้อเช้า เก๋ๆ ด้วย Potato Flower Breakfast Cup
ทั้งสวย ทั้งอร่อย ถ่ายรูปลงไอจีโชว์ชีวิตเก๋ๆ ไปเลยค่ะ


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ แต่บางคนก็ชอบละเลยใช่ไหมคะ วันนี้เราก็เลยนำสูตรอาหารเช้าอร่อยๆ มาฝากกัน แต่สำหรับสาวสวยสุดชิคแบบเราจะมาเป็นขนมปังไข่ดาวธรรมดาๆ ได้อย่างไร ดังนั้นเรามาเพิ่มความสนุกเปลี่ยนอาหารเช้าแบบง่ายๆ ให้หน้าตาเก๋ ไม่ธรรมดากันเถอะค่ะ ซึ่งชื่อเมนูนั้นก็คือ " Potato Flower Breakfast Cup " นั่นเอง  เอาล่ะๆ...อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสูตรอย่างไร รีบไปดูกันเลยค่ะ!


ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าเมนู Potato Flower Breakfast นี้เหมาะสำหรับอาหารเช้ามากๆ เพราะทั้งให้พลังงาน โปรตีนและไขมันอย่างเต็มเปี่ยม เหมาะสำหรับการเริ่มต้นวันได้เป็นอย่างที่ ดีสำคัญเมนูนี้ยังดีต่อสุขภาพมากๆ ทั้งไข่ ทั้งเบคอน ทั้งมันฝรั่ง ดี๊ดี ทานสัก 1-2 ชิ้นก็กำลังดี ไม่มากจนเกินไปจนทำให้อ้วนหรอกนะคะ เอาล่ะ ไปดูกันก่อนเลยค่ะว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

1529224678 untitled1

 

ส่วนผสม


1.
มันฝรั่ง (ขนาดกลาง)
5
ลูก
2.
เกลือ
2
ช้อนชา
3.
พริกไทย
1
ข้อนขา
4.
พริกปาปริก้า
1
ช้อนชา
5.
ผงกระเทียม
1
ช้อนชา
6.
ผักชีฝรั่ง
1
ช้อนชา
7.
น้ำมันพืช
1
ช้อนโต๊ะ
8.
เชดดาร์ชีส
2
ถ้วย
9.
เบคอน
5
เส้น
10.
ไข่ไก่
12
ฟอง

Photos

***แอบกระซิบว่าสูตรที่ให้นี้ เหมาะสำหรับทำ 12 ชิ้นนะคะ ซึ่งจะอบประมาณ 1-2 ครั้ง พอดี ไม่เสียของ แต่ถ้าใครจะทำน้อยกว่านั้นก็สามารถลดสัดส่วนได้เลยยนะคะ ตามอัตราส่วนเลยค่ะ

วิธีการทำ


เริ่มต้นกันด้วยการ ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 400°F ( 200°C ) ก่อนนะคะ หลังจากนั้นก็เริ่มหั่นมันฝรั่งออกเป็นแผ่นนะคะ ถ้าใครหั่นไม่เก่งแนะนำให้ใช้เครื่องสไลซ์ผัก แอบแนะนำว่าจริงๆ สามารถสไลซ์ได้หลายแบบ ทั้งแบบเป็นฝอย หรือแบบแว่นก็ได้ แต่ถ้าอยากให้สวยก็สไลด์เป็นแว่นบางๆ นะคะ เวลาจัดวางออกมาจะได้สวยๆ

1529224814 untitled


ขั้นตอนต่อมาก็คือ นำมันฝรั่งที่หั่นเสร็จเรียบร้อยมาล้างน้ำสะอาด แนะนำว่าสาวๆ ต้องล้างให้สะอาดจริงๆ นะคะ เพราะเราไม่ได้ลอกเปลือกของมันฝรั่งออก ดังนั้นเราจึงต้องทานเปลือกเขาไปด้วย ดังนั้นเอาให้สะอาดที่สุดนะคะ เรื่องความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ใช่ว่ารูปร่างสวย แต่ทานแล้วท้องเสีย ก็ไม่ดีนะคะ

1529224979 untitled1


หลังจากเอาน้ำออก สะเด็ดให้เรียบร้อย ก็ให้ใส่เกลือ พริกไทย ผงพริกปาปริก้า และผงกระเทียม ใช้มือที่สะอาดคลุกเบาๆ ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนทั่วทั้งหมดนะคะ แล้วพักไว้นะคะ ขั้นตอนต่อมาเรามาสนใจกับเตาอบกันก่อนค่ะ

1529225026 untitled3


ขั้นต่อมาก็คือการนำน้ำมันพืชทาลงบนถาดอบนะคะ เพื่อไม่ให้มันฝรั่งของเราติดถาดขณะที่อบนะคะ แต่ถ้าใครไม่มีแปรงที่ใช้ในการทาน้ำมันอาจจะใช้ทิชชู่จุ่มน้ำมันบางๆ แล้วค่อยๆ ทานะคะ ทั้งนี้ทิชชู่ที่ใช้อาจจะต้องมีความหนาสักนิด เป็นทิชชู่ที่ใช้ซับน้ำมันได้ยิ่งดีนะคะ 

1529225370 untitled4

1529225320 untitled5


หลังจากนั้นเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุด นั่นก็คือการวางมันฝรั่งลงบนถาดอบนะคะ ค่อยๆ วาง จัดให้เป็นกลีบดอกไม้ อาจจะทับซ้อนกันเล็กน้อย ที่สำคัญอย่าลืมวางอีก 1 ชิ้นที่ด้านล่างของถาดอบนะคะ ทำซ้ำกับชิ้นที่เหลือ หลังจากนั้นตึงโรยชีสขูดบนถ้วยมันฝรั่ง แล้วนำเข้าอบ 10 นาที นะคะ หลังจากนั้นก็นำออกมาจากเตาอบลดอุณหภูมิเตาอบลงที่ 300 ° F ( 150 ° C ) ค่ะ

1529225473 untitled6


ต่อมาก็เอามาโรยเบคอน ตอกไข่ใส่ลงไปทับชีส เกลือ และนำเข้าอบอีกครั้งเป็นเวลา 20-25 นาที จนกระทั่งไข่สุก มีความกรอบนิดๆ ( ไข่แดงยังเยิ้มอยู่นะคะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ) หลังจากอบเสร็จสาวๆ ก็สามารถทานได้แล้วค่ะ แต่ถ้าใครคิดว่าจืดเกินไปก็อาจจะปรุงเพิ่มด้วยเกลือและพริกไทยเพิ่มนะคะ รับรองว่าอร่อยมากๆ เลิฟๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe