Articles fashion
แฟชั่น

รวมไอเดียแต่งตัว 'สไตล์ Boyish' ภาค 2 แต่งยังไงให้สวย ไม่แมนเกินเหตุ

Boyish ภาค2 แต่งยังไงให้สวย ไม่แมนเกินเหตุ


» » - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เบลเซอร์ สูท

  • กางเกงขากระบอก

  • หมวก แว่นตา รองเท้า


  ฮาโหลสาวๆ
  จากคราวที่แล้วที่เรานำข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งตัวสไตล์ Boyish มาฝาก แต่ยังไม่ครบถ้วนซะทีเดียว ( ใครอยากอ่านก็สามารถไปติดตามกันได้เลยนะคะ ) ดังนั้นวันนี้เราจึงมาต่อ Part 2 กันนะคะ บอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับที่จะทำให้สาวๆ แต่งแมนๆ ได้น่ารักขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ เอาล่ะๆ...อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคแบบไหนกันบ้าง จะตรงใจกันไหมรีบไปดูกันเลยค่ะ!
   

  เบลเซอร์ สูท


  สำหรับสาววัยทำงานที่ชอบแต่งตัวสไตล์ Boyish สิ่งที่เธอต้องมีนั้นก็คือ เบลเซอร์ หรือสูทนั้นเอง ซึ่งอย่างที่เรารู้กันด้วยอยู่แล้วเบลเซอร์นั้นเป็นไอเทมกันตายที่ช่วยเพิ่มลุค ทำให้เธอดูทางการ และแพงขึ้นอย่างน่าแปลกใจ ที่สำคัญมันยังเหมาะมากๆ สำหรับสไตล์ Boyish มากๆ ส่วนสีที่เน้นนั้นก็คงเป็นสีพื้นเช่นเดิมคือ ขาว เทา ดำ และน้ำเงิน นะคะ


  ส่วนทรงเสื้อนั้นสามารถเลือกแบบที่เป็นทั้งโอเวอร์ไซส์ หรือจะเป็นสูทแบบพอดีตัวก็เก๋ ขึ้นอยู่กับความชอบและรูปร่างนะคะ ทั้งนี้แนะนำว่าถ้าเป็นคนที่มีรูปร่างอวบให้แต่งแบบพอดีตัวจะเหมาะกว่านะคะ แต่ถ้าใครกลัวว่าจะดูแมนเกินไปก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ แนะนำใส่เสื้อด้านในเป็นแบบสายเดี่ยวจะเหมาะมาก เพราะเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราสุดๆ ที่สำคัญเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์นี้มาก ลดความแมนจากสูทลง มีการอวดเผยรูปร่างเบาๆ และถ้าใครอยากเพิ่มความเซ็กซี่เข้าไปอีก ก็สามารถเลือกสายเดี่ยวที่เป็นแบบซีทรู ลูกไม้ ก็ได้นะคะ


  การเลือกเสื้อสายเดี่ยวนั้นไม่ค่อยต่างอะไรกับการเลือกเสื้อยืดนะคะ คือ พยายามหาชุดที่ไม่รัดรูปและไม่ใหญ่เกินไป เลือกที่พอดีตัว ส่วนสีนั้นก็สามารถใส่ได้ทั้งที่เป็นสีขาว สีดำ หรือ สีโทนอุ่นๆ ก็น่ารักนะคะ แมทช์ง่ายมากๆ 

  นอกจากนี้สำหรับสาวที่ต้องการความเผ็ด พริกอีก 100 เม็ด ก็อาจจะแมทช์เป็นชุดสูทที่เข้ากัน จะมีหลายหรือไม่ก็ได้ ( แต่ถ้ามีลายขอลายแบบเท่ๆ เช่นลายสก็อต ลายยาว นะคะ )  ใส่เป็นแบบบอดี้สูท เผยร่องอกนิดๆ มีความผสมผสานความ Boyish และความเซ็กซี่เบาๆ ที่สำคัญอย่าลืมทาปากสีแดงแซ่บๆ แค่นี้ก็ไม่มีใครมองว่าแมนเกินไปแล้วค่ะ รับรองเดินไปไหนก็เกิดชัวร์
   

  กางเกงขากระบอก


  สำหรับท่อนล่างนั้น จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับการใส่ท่อนบนนะคะ พยายามมิกซ์ให้เข้ากัน แต่ถ้าให้พูดถึงไอเทมที่ Must have สำหรับสาวๆสไตล์ Boyish นั้นก็คือ  " กางเกงขากระบอก " นั่นเอง ได้ทั้งที่เป็นกางเกงยีนส์ กางเกงห้าส่วน หรืออื่นๆ บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่มีผลต่อใจของหนุ่มๆ จริงๆ ค่ะ เพราะผสมทั้งความแมน และความน่ารักได้อย่างลงตัว เลิฟมากๆ ที่สำคัญยังเรียบร้อยดูสภาพ สามารถใส่ไปทำงานได้ด้วยนะคะ

  ส่วนทรงนั้นก็สามารถใส่ได้หลากหลาย ( ขึ้นอยู่กับท่อนบน และรูปร่างของสาวๆ ด้วยนะคะ ) อย่าคิดว่ามีแค่กางเกงยีนส์ที่มีทรงขาตรงๆ เท่านั้น นะคะแต่กางเกงที่มีความกว้างของขากางเกง ก็ใส่ได้ มีความญี่ปุ่นมากๆ ที่สำคัญยังใส่สบาย เก๋ๆ ทำให้ได้ลุคที่ดูลุยๆ ด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่อยากให้แมนก็เลือกท่อนบนที่รัดรูป หรือพอดีตัวสักหน่อยนะคะ

  หมวก แว่นตา รองเท้า


  นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เครื่องประดับจำพวก หมวกแก๊ป, เสื้อแจ็คเก็ตตัวโคร่ง, รองเท้าบู๊ท, Slip on, หรือผ้าใบทรงผู้ชาย ก็เป็นไอเท็มที่เราต้องขอแนะนำสาวที่อยากใส่สไตล์ Boyish เลยนะคะใส่แล้วเสริมลุคให้เท่สุดๆ จะแมทช์คู่กับเสื้อผ้าที่แนะนำไปแล้ว หรือจะใส่กับเสื้อผ้าปกติก็ได้ แต่ถ้าใครกลัวว่าจะแมนเกินไปก็ใส่เล็กที่มีดีเทลน่ารักๆ ก็ช่วยได้นะคะ ลองดูนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe