Articles fashion
แฟชั่น

เทคนิค 'ระเบิดรองเท้า' ขยายไซส์รองเท้าให้พอดี ใส่แล้วสบาย สวยๆ เก๋ๆ

เทคนิคระเบิดรองเท้า ขยายไซส์รองเท้าให้พอดี ใส่แล้วสบาย สวยๆ เก๋ๆ
บางทีซื้อมาครั้งแรกมันคับเท้า รู้สึกไม่สบายเท่าไร ก็ต้องลองใช้ทริคในบทความนี้ค่ะ


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • นำรองเท้าไปแช่ตู้เย้น

  • ไดร์เป่าผมช่วยชีวิต

  • ถุงเท้าก็ช่วยได้


  ฮาโหลสาวๆ
  สำหรับสาววัยทำงาน อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าไอเทมเด็ดที่สาวๆ ควรมีติดประดับเพิ่มความ smart และสวยเก๋ในวันทำงานนอกจากเสื้อเบลเซอร์ดีๆ สักตัวแล้ว ไอเทมสำคัญที่เราควรมีนั่นก็คือ " รองเท้าส้นสูง " นั่นเอง ซึ่งเราก็เคยนำเสนอเรื่องการใส่รองเท้าส้นสูงให้สวยเป๊ะ แบบไม่เมื่อยไปแล้ว ซึ่งหลักการสำคัญของการเลือกรองเท้าให้พอดีนั้นเอง แต่ก็มีบางครั้งที่เราอดใจไม่ไหว ซื้อของลดราคา แต่ขนาดไม่พอดีมาใช่ไหมคะ!!

  ดังนั้น วันนี้้เราจึงขอมาบอกเทคนิคเพิ่มขนาดรองเท้าด้วยตนเองมาบอกกัน บอกได้เลยว่าเป็นเทคนิคที่สาวๆ หลายคนต้องไม่รู้มาก่อนแน่นอน เอาล่ะๆ...อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวิธีไหน เทคนิคไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

  นำรองเท้าไปแช่ตู้เย้น

  วิธีแรกก็คือ การนำรองเท้าไปแช่ช่องฟรีซนั่นเอง!!!! แหม...ไม่ต้องตกใจหรอกค่ะ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ นำรองเท้าไปแช่ช่องฟรีซนั่นแหละ วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ จะช่วยขยายรองเท้า เพิ่มพื้นที่ช่องว่างมากขึ้น ส่วนวิธีการก็คือการนำถุงพลาสติกใส่น้ำมัดให้แน่นอน หลังจากนั้นจึงนำมันไปยัดไว้ในรองเท้า และนำไปแช่ไว้ช่องฟรีซ 4-8 ชั่วโมง พักไว้ในอุณหภูมิห้องให้หายเย็น เพียงแค่นี้ก็สามารถนำมาใส่ได้แล้วนะคะ

  TIPS : จะบอกว่าเทคนิคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีตู้เย็นแยกนะคะ ( ตู้เย็นที่เอาไว้แช่เครื่องสำอาง ) เพราะถ้าเอารองเท้าไปแช่รวมกับอาหารก็คงไม่ไหว ที่สำคัญยังเหมาะกับรองเท้าส้นสูงคู่ใหม่นะคะ จะได้ไม่มีกลิ่นติดเข้าไปในอาหาร อี๊ ไม่ไหวๆ ดังนั้นระวังด้วยนะคะสาวๆ

  ไดร์เป่าผมช่วยชีวิต


  นอกจากความเย็นแล้ว ความร้อนก็สามารถช่วยให้รองเท้าขยายตัวได้เช่นกันนะคะ ส่วนเครื่องมือนั้นสาวๆ มีอยู่ที่บ้านอยู่แล้วค่ะนั้นก็คือ " ไดร์เป่าผม " นั่นเอง ข้อดีของวิธีการนี้คือเหมาะทั้งสำหรับรองเท้าคู่ใหม่ และคู่เก่า และในขณะที่ใส่หรือถอดรองเท้าก็ได้ มันเริ่ดมากๆ!!

  ส่วนวิธีการก็คือนำไดร์เป่าผมมาเป่าเน้นตรงบริเวณที่จะทำให้เท้าของสาวๆ เจ็บ อาจจะเน้นที่ตะเข็บด้านในรองเท้า ส้นรองเท้า หรือบริเวณที่แข็งๆ ที่ทำให้เราเจ็บ หรือถ้าใครกลัวว่าจะร้อนก็อาจจะใส่รองเท้าก็ได้นะคะ ที่สำคัญคือเมื่อเมื่อเป่าเสร็จก็สวมแล้วเดินไปมาสอง 2-3 รอบ เพียงเท่านี้รองเท้าของสาวๆ ก็จะขยายพอดีกับเท้าของเธอแล้วค่ะ

  ถุงเท้าก็ช่วยได้


  สำหรับใครที่ไม่มีทั้งตู้เย็น หรือไม่มีไดร์เป่าผม เราก็มีวิธีง่ายๆ มาบอกกันค่ะ ก็คือ " ถุงเท้า " นั่นเอง ส่วนวิธีการง่ายๆ ก็คือ การที่เธอใส่ถุงเท้าแล้วเดินไปเดินมาสัก 2-3 รอบ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยขยายรองเท้าของสาวๆ ได้แล้วค่ะ แอบกระซิบสักนิดว่าการขยายรองเท้านั้นเหมาะสำหรับรองเท้าที่มีคุณภาพดีสักหน่อย ยิ่งเป็นรองเท้าหนังก็จะขยายได้ดีกว่ารองเท้าแบบอื่นๆ นะคะ  


  แต่สำหรับสาวแฟชั่นคนไหน อาจจะใส่ถุงเท้าก่อนใส่รองเท้าส้นสูงไปเลยก็เก๋นะคะ แอบกระซิบว่าเป็นแฟชั่นที่กำลังมาแรงมากๆ ในเมืองนอก ข้อสำคัญคือควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับรองเท้า เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลุคเก๋ๆ อินกับเทรนด์ แล้วค่ะ


  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการแก้ไขที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ทั้งนี้อย่างที่บอกไปแล้วว่าก่อนที่จะระเบิดไซส์รองเท้าก็แนะนำให้ดูลักษณะรองเท้าให้ดี เพราะไม่ใช่ว่าทุกประเภทของรองเท้าจะสามารถทำได้นะคะ ดังนั้นก่อนซื้อทุกครั้งก็จงมีสติ และลองรองเท้าให้ดีก่อนนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บายค่ะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe