Articles health
สุขภาพ

โอมมม จงผอม! ด้วย 5 ทิปส์ 'การกินคลีน' ให้น้ำหนักลดอย่างได้ผล ผอมเร็วและเฮลตี้สุด 🍴🍑

ใครกำลังไดเอทแล้วกินอาหารคลีนอยู่บ้าง เข้าทางเลยค่ะซิสสส มาดู 5 ทิปส์การกิน Clean Food ที่ถูกวิธีกันสักหน่อย จะช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพดี๊ดี ผอมเร็วผอมชัวร์ แบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักจะไม่ลง ! #ทิปส์เหล่านี้ช่วยคุณได้แน่นอน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮายยยย สวัสดีสาวๆ SistaCafe กลับมาพบกับซิสกันอีกเช่นเคย

ด้วยความที่ว่า ซิสเห็นช่วงนี้สาวๆ รุ่นใหม่ นิยมอยากมีหุ่นผอมเพรียว เอวบางร่างน้อยกันเยอะแยะเลย ดูได้จากการ เข้าฟิตเนส คาร์ดิโอ รวมถึงอาหารการกิน ของสาวๆ ด้วย ! โดยเฉพาะ ' การกินคลีน ' ที่ฮอตฮิตและนิยมทำกันมากในหมู่ผู้หญิง นั่นก็เพราะว่าการกินคลีน สามารถลดน้ำหนักได้จริงๆ น่ะสิ แถมยังเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำที่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกกกกก ยิ่งถ้าทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยนะ โอ้โห หุ่นผอมสวยอยู่ไกลเกินเอื้อมแน่ๆ

เพราะงั้น ซิสเลยมี ' 5 ทิปส์การกินคลีน ให้น้ำหนักลดอย่างได้ผล ผอมเร็วและเฮลตี้สุด ' มาฝากสาวๆ ทุกคนค่ะ ก็จริงอยู่ที่ว่าการกินคลีนสามารถลดน้ำหนักลงได้ แต่ถ้ากินแบบผิดวิธี หรือ ยัง ( แอบ ) ตามใจปากตัวเอง อยู่ล่ะก็ มันมีโอกาสที่จะ ผอมช้า สุขภาพเสีย หรือบางทีอาจจะน้ำหนักพุ่งกว่าเดิมก็เป็นได้ !

กินคลีนแล้วอยากผอมให้เร็ว ก็ต้องใช้ตัวช่วยอย่างทิปส์เหล่านี้ ( • ̀ω•́ )ノ=✧

5 ทิปส์ ' กินคลีน ' ยังไงให้น้ำหนักลดอย่างได้ผล ผอมเร็วผอมชัวร์ ขอแค่กินให้ถูกวิธี !- ทิปส์ที่ 1 -
ความสมดุลของอาหาร 3:1

การกินอาหารคลีนให้ ถูกต้อง แล้วก็ดีต่อสุขภาพ นั้น สาวๆ ต้องรู้จัก กินให้มีความสมดุลเท่ากัน ค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตนั้นทำให้อ้วน แต่ความจริงแล้วมันเป็นแหล่งพลังงานที่ดีสำหรับร่างกายและสมองของเรามาก พูดง่ายๆ ก็คือ จำเป็นอย่างยิ่ง ! ฉะนั้นสัดส่วนความสมดุลของอาหารคลีน ก็คือ 3:1 หรือ ผัก : เนื้อสัตว์และคาร์โบไฮเดรต นั่นเอง อย่าลืมนะคะว่า หลังอาหารควรจะตบท้ายด้วยผลไม้สด เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำตาลจากธรรมชาติ รวมถึง ทำให้สุขภาพดี เฮลตี้สุดๆ อีกด้วย

สาวๆ สามารถได้รับพลังงานคาร์โบไฮเดรตจากอาหารจำพวก ธัญพืช มันฝรั่ง และถั่วชนิดต่างๆ ส่วนอาหารจำพวกเนื้อปลา อกไก่ จะทำให้ร่างกาย ได้รับแหล่งโปรตีนที่ดี ควรค่าแก่การลดน้ำหนักสุดๆ และ ควรกินโปรตีนให้ได้ในทุกๆ มื้ออาหาร เพื่อที่จะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญต่อร่างกายยังไงล่ะ


- ทิปส์ที่ 2 -
อ่านฉลากก่อนซื้ออาหาร
อีกหนึ่งสิ่งที่ สำคัญมากกกก สำหรับไดเอทเกิร์ล กินคลีนเกิร์ลทั้งหลาย ก่อนจะซื้ออาหารอะไรก็ตาม ถ้าไม่อยากหุ่นพังแทนหุ่นปังแล้วล่ะก็ ต้อง เลิกนิสัยคว้าหมับๆ ใส่ตะกร้าให้ได้ ! ลองสำรวจ พลังงานแคลอรี่ ไขมัน และน้ำตาล ในฉลากนั้นให้ดีก่อนดีกว่าค่ะ เพราะการกินคลีนจะต้องสะอาดหมดจด #คลีนสมชื่อ คือต้องเลือกซื้อเฉพาะ อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จริงๆ อะไรที่เกินลิมิตพลังงานต่อร่างกาย ก็เก็บเอาไว้ก่อนนะคะ อดใจเอาหน่อย เพื่อหุ่นสวยๆ ของเรา !


- ทิปส์ที่ 3 -
ดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น !
กินคลีนทั้งที น้ำหวาน กาแฟ น้ำอัดลมต่างๆ งดไปได้เลยค่ะซิสสส  ! ตัดขาดมันซะ อย่าได้แตะต้องมันเชียว ไม่อย่างนั้นก็เท่ากับว่ามันไม่ใช่การกินคลีนแล้วน่ะสิ เพราะน้ำตาลและไขมันจากเครื่องดื่มเหล่านี้ จะยิ่งทำให้หุ่นเสีย อ้วนง่าย และไม่ดีต่อสุขภาพ สำหรับการลดน้ำหนักนั้น น้ำเปล่าคือสิ่งที่ดีที่สุด ค่ะ เพราะนอกจากจะ ไม่มีพลังงานแคลอรี่แล้ว ยังช่วยขับสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง รวมถึงระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย 

แต่ถ้า สาวๆ รู้สึกทนไม่ไหว เหมือนร่างกายต้องการเครื่องดื่มอื่นๆ บ้างแล้วล่ะก็ ซิสแนะนำให้ดื่มเป็นน้ำชา ดีกว่าค่ะ แต่ต้องไม่ใส่น้ำตาล หรือเพิ่มความหวานใดๆ ทั้งสิ้น กินจืดๆ แบบธรรมชาตินี่แหละ ได้ประโยชน์ที่สุดแล้ว 


- ทิปส์ที่ 4 -
ลงมือทำอาหารเอง
ถ้าอยากมั่นใจว่าการกินคลีนของเราจะต้อง ปลอดภัย ได้สุขภาพ และแคลอร่ต่ำ จริงๆ แล้วล่ะก็ ต้องลงมือทำกินเอง นี่แหละค่าาาา ได้ประโยชน์เต็มๆ แน่นอน เพราะเรา สามารถจำกัดวัตถุดิบต่างๆ เครื่องปรุง หรือ จำกัดพลังงานแคลอรี่ที่จะได้รับ นั่นเอง ทั้งนี้สาวๆ ก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่มีไขมันสูง ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และ เน้นหนักไปทางผักหรือผลไม้ จะดีที่สุด


- ทิปส์ที่ 5 -
กินอาหารวันละ 5-6 มื้อต่อวัน
ฟังไม่ผิดหรอกค่ะสาวๆ ถ้าอยากจะมี หุ่นสวยผอมเพรียว หรือน้ำหนักลดเร็วๆ เราก็ต้องแบ่งมื้ออาหารในแต่ละวันออกเป็นหลายๆ มื้อค่ะ อย่างต่ำคือ 5-6 มื้อต่อวัน แต่ปริมาณอาหารในแต่ละมื้อจะต้องไม่เยอะจนเกินไป กินทีละน้อยๆ แต่หลายๆ มื้อ นั่นก็เพื่อช่วยให้ ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ย่อมดีกว่าการกินอาหารครบ 3 มื้อ แต่กินหนัก และมีปริมาณที่เยอะ เพราะจะทำให้ ระบบเผาผลาญเสียสมดุล ย่อยอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร


☆゚.*・。゚☆゚.*・。゚
และนี่ก็คือ 5 ทิปส์การกินคลีน ให้น้ำหนักลดอย่างได้ผล ขอแค่ทำตามทิปส์เหล่านี้
สาวๆ ก็จะมี หุ่นสวย ผอมเพรียวแบบสุขภาพดี ได้ไม่ยากแล้ว ! ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ บางเรื่องนั้น
ก็เป็นสิ่งที่เรารู้กันอยู่แล้ว แต่บางเรื่อง ก็ต้องปรับเปลี่ยนความคิด กันซะใหม่
จะได้ กินคลีนได้อย่างถูกต้อง น้ำหนักลดเร็ว ผอมเร็วสมดั่งใจสาวๆ เชียวล่ะ แต่กินคลีนอย่างเดียว
ก็คงไม่ช่วยให้ผอมได้ อย่าลืม ออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะ เท่านี้ก็ปิ๊งได้ไม่ยากแล้ว

โอมมมมมเพี้ยง สาวๆ ทั้งหลายจงผอมบัดเดี๋ยวนี้ !
แล้วพบกันใหม่นะคะ บายค่ะ (ノ´∀`)

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe