Articles etc
อื่น ๆ

รวม 7 หนังเนื้อหา Feel Good ♥ สร้างพลังบวก ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!

สวัสดีค่ะ ~ สาวๆ ชาวซิสคนไหน ที่กำลังเบื่อ เซ็ง เศร้ากับชีวิต วันนี้เราจะชวนมาผ่อนคลายความเครียดกันด้วย 7 หนังเนื้อหาดีๆ ที่ควรดูสักครั้งในชีวิต นอกจากหายเซ็งแล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย คุ้มสุด ๆ >_


» » - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะ~ เพื่อนๆ ชาวซิส
วันนี้เราจะชวนทุกคนมาดูหนังกัน
สำหรับใครที่กำลัง เซ็ง เศร้า เบื่อ เหงา 
และขาด Inspiration ในชีวิต เตรียมป๊อปคอร์นไว้ให้พร้อม! รับรองว่า 7 หนัง Feel Good ! ที่เรากำลังจะนำเสนอให้เพื่อน ๆ
ได้ชมกันจะ
สามารถเติมพลังบวก +ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 

เอาล่ะ ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง1. Wonder

“ We all have marks on our face. This is the map that
 shows where we’ve been and it’s never, ever ugly. ”

คนเรามีเรื่องราวบนใบหน้าเหมือนกันหมด นี่คือแผนที่ ที่จะบอกว่าเรา
ผ่านอะไรมาบ้าง และมันไม่เคยน่าเกลียด

มาเริ่มกันที่หนัง Feel Good เรื่องแรกเลย ภาพยนตร์เรื่อง Wonder เป็นเรื่องราวถูกสร้างมาจากนิยายขายดีในอเมริกา ของ ออกัส พูลแมน หรือ “ อ๊อกกี้ ” เด็กชายวัย 10 ขวบที่เกิดมาพร้อมหน้าตาที่เกิดมาจากความผิดพลาดทางพันธุกรรม กับการก้าวสู่รั้วโรงเรียนครั้งแรกของเขา นอกจากจะได้ลุ้นไปกับความกล้าหาญของอ๊อกกี้แล้ว  เรายังจะได้อินไปกับเรื่องราวซึ้ง ๆ ของ เพื่อน ครอบครัว และคนรัก  รวมทั้งข้อคิดในการใช้ชีวิตมากมายเลยทีเดียวค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้รับพลังบวกจากหนุ่มน้อยคนนี้และครอบครัวของเขาไปอย่างเต็มเปี่ยมเลยล่ะ

ตัวอย่างภาพยนตร์ Wonder


2. The Intern

" You’re never wrong to do the right thing. "
" คุณไม่เคยผิด เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง "

“ ในบางครั้งเราก็ต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับความคิดเห็นคนอื่น และเป็นผู้ฟังที่ดีบ้าง ” นี่คือสิ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากหนังเรื่องนี้  สำหรับ The Intern เรื่องราวของ “ เบน ” ชายวัยเกษียณผู้มากประสบการณ์ที่เบื่อหน่ายกับชีวิตจำเจในวัย 70 เขาจึงสมัครเข้าร่วมฝึกหัดอาวุโสในบริษัทขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ และต้องเป็นพาร์ทเนอร์กับ working woman อย่าง " จูลส์ " ผู้บริหารสาวสวยยุคใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง

งานนี้เลยต้องเจอกับการปรับตัวระหว่างวัยของทั้งคู่ที่ต่างต้องเรียนรู้กันและกัน รับรองว่าจะสาวๆ จะตกหลุมรักความน่ารักของหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ ^___^

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Intern


3. The Blind Side


“ The past is gone, the world is a good place,
and it's all gonna be okay. ”
อดีตมันจบไปแล้ว โลกน่าอยู่อีกครั้ง
และทุกอย่างจะต้องดีเอง

สองเรื่องก่อนเราพูดถึงเด็กเล็กและคนแก่กันไปแล้ว หนังเรื่องต่อไปที่จะแนะนำชาวซิส เราจะมาพูดถึงเด็กหนุ่มกันบ้าง สำหรับ The blind side เป็นเรื่องราวของ “ ไมเคิล ออร์ ” เด็กหนุ่มผิวสีย่างเข้าสิบแปดปี ผู้มีพรสวรรค์ทางด้านกีฬา กับชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้เจอ “ ลีแอนด์ ทรูฮีและครอบครัว ” ที่เข้ามาเติมเต็มและรับไมเคิลเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ด้วยความสามารถทางด้านกีฬาของเขาและการสนับสนุนของครอบครัวทรูฮี โดยเฉพาะลีแอนด์ ทำให้ออร์ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมอเมริกันฟุตบอลและประสบความสำเร็จ

รับรองว่า The Blind Side จะเป็นอีกหนึ่งหนัง Feel Good~ ที่ทำให้สาวๆ หลงรักกับความน่ารักของหนุ่มไมเคิลและซาบซึ้งไปกับครอบครัวของเขาได้ไม่ยาก อ้อ! ที่สำคัญหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงและหนุ่มไมเคิลและครอบครัวก็มีตัวตนจริงๆ ด้วยแหละ

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Blind Side


4. Life is Beautiful

" Maybe we are both dreaming.
Maybe this is all a dream, and in the morning,
Mommy will wake us up with milk and cookies."

บางทีเราอาจจะฝันไป บางทีทั้งหมดเป็นแค่ความฝัน
และในตอนเช้า แม่จะปลุกเราพร้อมกับนมและคุกกี้ 

เอาล่ะค่ะ มาถึงเรื่องที่สี่กันแล้ว เรามาชมหนัง Feel Good สร้างแรงบวกแนวประวัติศาสตร์กันบ้าง สำหรับ Life is beautiful เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงเหตุการณ์การกวาดล้างเผ่าพันธุ์ยิวในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยนาซีเยอรมนีที่อิตาลี “ กุยโด ” และ “ โจซัว ” ลูกชายวัย 5 ขวบ ผู้มีเชื้อสายยิวและภรรยาได้ถูกนำตัวไปยังค่ายกักกันเพื่อทรมาน ใช้แรงงาน และอดอาหาร

ในสถานการณ์เลวร้ายและคับขันดังกล่าวกุยโดพยายามรักษาภาพอันสวยงามให้กับลูกชายตลอดเวลาให้มีความหวัง นอกจากสาวๆ จะได้
พลังบวกจากหนังเรื่องนี้แล้ว ยังได้เกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ไปในตัวด้วยนะคะ เราไปลุ้นกันเลยค่ะว่าทั้งคู่จะเอาตัวรอดกับสถานการณ์เลวร้ายได้หรือไม่

ตัวอย่างภาพยนตร์ Life is Beautiful


5. The Pursuit of Happyness

" Hey. Dont ever let somebody tell you
you can't do something. Not even me. "  
อย่ายอมให้ใครมาบอกว่าลูกทำอะไรไม่ได้
แม้แต่พ่อ

สาวๆ คนไหนที่อินกับ Life is Beautiful รับรองว่าจะอินกับ The Pursuit of Happyness ไม่แพ้กัน ที่สำคัญเป็นเรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่น่าประทับใจอีกหนึ่งเรื่องของสองพ่อลูก “ คริส การ์ดเนอร์ ” พ่อหม้ายลูกติดและลูกชายวัย 5 ขวบ “ คริสโตเฟอร์ ” ที่ต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบ จึงทำให้เขาและลูกชายกลายเป็นคนไร้บ้าน

คริสต้องต่อสู้ชีวิตเพื่อลูกชายคนเดียวของเขาด้วยการฝึกหัดในบริษัท " โบรกเกอร์ "  โดยไม่ได้เงินเดือน และบริษัทจะจ้างผู้ฝึกอบรมเพียงคนเดียวเท่านั้น เรื่องราวของสองพ่อลูกจะเป็นยังไงต่อไปและสร้างแรงบันดาลใจได้ขนาดไหน ไปรับชมในหนังกันได้เลยค่าาา ^__^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe