Articles health
สุขภาพ

5 ทริคเด็ด!!! เตรียมตัวให้พร้อม 'เชียร์บอลโลก' ไม่ให้เสียสุขภาพ 👍

เชียร์บอลจนตาคล้ำคงไม่ไหว เอาทริคดูแลตัวเองไปทำตามด่วน ๆ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ทริคที่ 1

  • #ทริคที่ 2

  • #ทริคที่ 3

  • #ทริคที่ 4

  • #ทริคที่ 5


  เฮ ~~~~~~~~

  "ยิง ยิงเข้าไป บุกอีก บุกเลย "
  ........................................................................................................

  เสียงเชียร์ดังกระหึ่มเป็นสัญญาณของเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 ว่าได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เย้ ๆ 

  สวีดัด เย้ย สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe 

  ที่พูดทักทายผิด ๆ ถูก ๆ เป็นเพราะว่าตื่นเต้นอยู่ค่า เพราะตอนนี้บอลโลกได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว วี๊ดดดดดดด และที่ได้ยินว่า " ยิง ยิงเข้าไป " ก็ไม่ได้หมายถึงการทะเลาะวิวาทหยิบปืนผาหน้าไม้จะมายิงกันอย่างนั้นนะคะ แต่เป็นเสียงเชียร์จากแฟน ๆ บอลต่างหากค่า ที่ลุ้นใจแทบจะขาดว่าทีมที่รักที่เชียร์จะทำประตูได้หรือไม่ และ " บุกอีกบุกเลย " ก็ไม่ใช่ว่าพม่ายกพวกมาบุกตีเมืองอโยธยา แต่เป็นการเชียร์ให้นักบอลของเราเนี่ยบุกทำคะแนนหน่อยจ้า

  อาจจะเห็นว่ากองเชียร์อินจนจะลงไปในสนามแล้วเตะบอลเองเสียให้ได้ ( แฮะ ๆ) แหม ก็นาน ๆ จะมี เทศกาลบอล ที่ยิ่งใหญ่นี่นา และเดี๋ยวนี้นะคะ ไม่ใช่แค่ผู้ชายแล้วที่ดูบอล แต่สาว ๆ ก็ให้ความสนใจกันมากขึ้น แต่ก็ไม่แน่ใจนะคะว่าสนใจกีฬาหรือว่านักฟุตบอลมากกว่ากัน อิอิ ^^

  มีความดีงามจริง ๆ ค่ะคุณขา

  ใจจะละลายแล้วววว >//////<

  อยากจะพาคนนี้ไปไหว้แม่ แอร๊ยยย


  ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหนก็ตามที่ทำให้สาว ๆ อย่างเราดูบอล แต่ก็อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวลุ้นบอล จนสภาพร่างกายของเราทรุดโทรมจนคนรอบข้างต้องเข้ามาทักนะคะ " อร๊ายยยยย ส่องกระจกแล้วเกิดอาการรับไม่ได้อย่างแรง นี่หน้าชั้นเหรอ ทั้งใต้ตาที่นึกว่าหมีแพนด้ามาเข้าสิง สิวก็บุก กรี๊ดดด แล้วเกิดอะไรขึ้นอีก ทำไมน้ำหนักขึ้นจนเสื้อผ้าเริ่มคับ ทำยังไงกันดีล่ะทีนี้ ฮือ "

  อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ จะไม่เกิดเหตุการณ์น่ากลัวอย่างข้างบนแน่นอนค่า เพราะว่าทางเราจะนำเสนอ 5 ทริคเด็ด!!! ดูแลตัวเองในช่วงเทศกาลบอลโลก ไปดูกันเลยว่าเราควรทำอย่างไรบ้าง!

  #ทริคที่ 1

  เพราะการนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญและดีที่สุด คนเราควรจะนอนให้ได้อย่างน้อย 6 - 8 ชั่วโมง เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี แต่เมื่อเข้าสู่เทศกาลบอลโลก ด้วยความที่เป็นบอลต่างประเทศ ทำให้เวลาฉายในประเทศไทยอาจจะดึกไปบ้างในบางคู่ ทำให้เราต้องอดหลับอดนอนเพื่ออยู่ดูนักเตะในดวงใจ จนบางครั้งอาจลืมไปว่าจะตื่นไปเรียน/ทำงานไม่ไหว แถมยังต้องแบกใต้ตาดำคล้ำ ไปด้วยตลอดทั้งวัน จนใคร ๆ ก็นึกว่าเป็นน้องหมีแพนด้ามาเอง

  ดังนั้นก็ต้องจัดสรรเวลาเชียร์บอลทีมโปรดให้ดี ไม่ให้มาเบียดเบียนเวลานอน ของเรามากเกินไปนะคะ

  #ทริคที่ 2

  ถ้ากำลังทำพฤติกรรมแบบน้องเหมียวในภาพ ขอให้หยุดด่วนเลยค่ะ นั่งดูทีวีแบบแทบจะสิงจอ และแม้ว่านักบอลจะหล่อแค่ไหนก็ให้เว้นระยะบ้างค่า เพราะนั่งชิดติดจอขนาดนี้จะเป็นการทำร้ายดวงตา ของเราให้เสื่อมสภาพ อย่างที่รู้กันว่าจอทีวีมีแสงสีฟ้าที่ทำลายดวงตาที่สดใสของเราได้

  ถ้ายังอยากตามดูตามเชียร์ฟุตบอลที่ชื่นชอบไปอีกนาน ๆ ก็ถอยหลังเขยิบมานั่งดูไกล ๆ กว่านี้ดีกว่าค่า และควรเปิดไฟให้สว่างพอด้วยนะ เพราะถ้าปิดไฟมืดสายตาเราก็ยิ่งเพ่งดูที่จอทีวีก็จะยิ่งทำให้ตาเราเสียได้ รวมถึงจ้องนาน ๆ ก็อาจจะปวดหัวได้อีกด้วยน้า

  #ทริคที่ 3

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe