การ แต่งหน้า สำหรับมือใหม่
Articles makeup
ความงาม

อยากแต่งหน้าเป็น เริ่มยังไง!? แนะทริคเมคอัพง่ายๆ ที่มือใหม่ห้ามพลาด

มือใหม่หัดแต่งหน้ามาทางนี้! ใครกำลังจะลองแต่งหน้าแต่ไม่รู้จะเริ่มยัง.. เราจะบอกทริคเล็กๆ ที่ช่วยให้สาวๆ มือใหม่แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเล้ยย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 STEPS แต่งหน้าแบบละเอียด สำหรับผู้เริ่มต้น

  • Step 0 : บำรุงผิวหน้า

  • Step 1 : เตรียมผิวให้พร้อม งานผิวสวยเป๊ะ

  • Step 3 : ลงแป้งเพื่อให้เมคอัพติดทน

  • Step 4 : เรื่องคิ้วคิ้ว

  • Step 5 : แต่งตาไม่ได้ยาก

  • Step 6 : ทาลิป

  • Step 7 : ปัดแก้ม

  ฮัลโหลลลล ค่ะซิสส! 
  \ (●ᴗ●) /
  "อยากจะสวยเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่แต่งหน้ายังไม่เป็น ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี "

  ไหนคะ? ซิสคนไหนอยากแต่งหน้า แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงบ้าง เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีความอยากสวยขึ้นอยู่แล้วเนอะ อยากจะต่อยอดความสวยของเราซะหน่อย แต่ติดอยู่ปัญหาเดียว ไม่รู้จะเริ่มยังไงเนี้ยสิ อ่ะ! วันนี้เรามี ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ การแต่งหน้า มานำเสนอสาวๆ กัน คิดว่าสาวๆ ต้องทำตามกันได้อย่างแน่นอน บอกเลยว่าทริคที่เอามาฝากจะทำให้ สาวๆ ทุกคนสวยปั๊วะ! จะเป็นยังไงไปเริ่มกันเลยดีกว่า ...
   

  7 STEPS แต่งหน้าแบบละเอียด สำหรับผู้เริ่มต้น


  เอ้ามาค่า เตรียมเป็นผู้เชี่ยวชาญการแต่งหน้าได้เลย เพราะรับรองว่าอ่าน How To การแต่งหน้าทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จบแล้วจะยิ่งแต่งหน้าเก่งขึ้น แต่งเองได้เร็วขึ้น รู้สึกว่าง่ายขึ้นกว่าดิมเยอะ

  Step 0 : บำรุงผิวหน้า

  พื้นฐานสุดๆ เลยจ้าข้อเนี้ย เพราะว่า.. ถ้าสาวซิสไม่มีผิวหน้าที่ดีก่อนจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะมันเป็นเรื่องยากเด้อ ถ้าต้องคอยแก้จุดบกพร่องเยอะๆ มันก็เหนื่อยเหมือนกันน้า ถ้าจะให้โบกทับลูกเดียวก็สงสารผิวเรา แล้วมันยังทำให้ผิวเราเสื่อมลงๆ ไปเรื่อยๆ ด้วย หันมาบำรุงผิวกันก่อนดีกว่า เพราะผิวหน้าที่ดี จะช่วยให้เรา ' แต่งหน้าติดทนด้วย ' จ้า
   
   

  Step 1 : เตรียมผิวให้พร้อม งานผิวสวยเป๊ะ

  มาแต่งเติมผิวหน้าให้สวยเป๊ะกว่าเก่ากันดีกว่าค่ะซิส ด้วยขั้นตอนนี้เลย บอกเลยว่าเป็นขั้นการแต่งหน้าที่ สำคัญ อย่างยิ่งยวด เพราะเป็นการเตรียมผิว และสร้างผิวให้สวยพร้อมก่อนแต่งหน้าขั้นตอนอื่น ' การมีผิวที่ดีนั้น ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ' แล้วค่าา !
   
  " รองพื้น "

  รู้ว่ามือใหม่คงยังไม่รู้จักวิธีใช้แปรงหรือฟองน้ำอะไรแบบนั้นหรอก ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุด ก็คือ การใช้นิ้วมือของเราเนี้ยแหละจ้า ค่อยๆ เกลี่ยรองพื้นไป เพราะนิ้วมือเราเนี้ยสามารถปรับอุณหภูมิของรองพื้นให้เข้ากับหน้าเราได้ดีที่สุด ทำให้สามารถเกลี่ยรองพื้นได้ง่าย ค่อยๆ ลงทีล่ะน้อยๆ ก่อนนะจ้ะตัวเอง ถ้าไม่พอยังไงค่อยเพิ่ม ไม่งั้นรองพื้นจะหนาเกินไป ไม่งาม!

  #ทริคเล็กๆ :
  มือใหม่
  ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย หรือถ้าหากต้องการปกปิดหน่อย ใช้เป็นคูชชันจะเลิศที่สุด เพราะเกลี่ยง่ายกว่ารองพื้น
   
  " คอนซีลเลอร์ "

  คอนซีลเลอร์มีหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งแบบครีม แบบน้ำ ในรูปแบบต่างกันไป แต่สาวๆ มือใหม่ควรเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์แบบน้ำ เพราะว่าเกลี่ยง่ายที่สุด (ถ้าเป็นแบบครีม จะเหนียวและเกลี่ยยากหน่อย แต่ปกปิดได้ดีกว่า) ค่อยๆ ลงไปบริเวณที่ต้องการปกปิด
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe