Articles makeup
ความงาม

How To | แต่งหน้าเฟรชชี่รับน้อง & พี่เนียน ด้วยคสอ.หลักร้อย (ฉบับมือใหม่หัดแต่ง) | KoiOnusa

เขินมาก อยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาใส่เครื่องแบบนิสิต ช่วงนี้มีน้องๆ กำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัย จะเป็นเฟรชชี่ หลายๆ คนไม่เคยแต่งหน้า และแทบไม่รู้จักเครื่องสำอาง ก้อยเลยมาแต่งหน้าไปรับน้อง หัดแต่งด้วยเครื่องสำอางราคาหลักร้อย และหาซื้อได้ง่าย พี่เนียนก็แต่งตามได้นะจ้ะ


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1528951136 01

สวัสดีค่า วันนี้เขินมาก อยู่ดีๆก็ลุกขึ้นมาใส่เครื่องแบบนิสิต ทั้งๆ ที่เรียนจบมานานมากกกกก!!! ( ลากเสียงยาวๆ เลย ฮ่าาา ) ก้อยเห็นว่าช่วงนี้มีน้องๆ ส่วนนึงกำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัย กำลังจะเป็น freshy นักศึกษาน้องใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ก้อยเชื่อว่าน้องๆ หลายๆ คนไม่เคยแต่งหน้า และแทบไม่รู้จักเครื่องสำอางเลย บางคนไปโรงเรียนหน้าสดยังไง ไปมหาวิทยาลัยก็หน้าสดอย่างนั้น


แต่ก่อนที่เราจะได้เข้าไปเรียนปี 1 อย่างเต็มตัว เราต้องผ่านกระบวนการรับน้องอันแสนอบอุ่นจากรุ่นพี่ก่อน วันนี้ก้อยเลยอยากจะมาแชร์วิธีการแต่งหน้าไปรับน้อง สำหรับน้องๆ มือใหม่หัดแต่งด้วยเครื่องสำอางราคาหลักร้อย และหาซื้อได้ง่าย พี่เนียนก็แต่งตามได้นะจ้ะ ขึ้นปี 2 แล้วอาจจะ expert การแต่งหน้าไปแล้ว ลองย้อนกลับมาแบบ back to basic กัน


อย่างแรก น้องๆ ต้องหัดเริ่มบำรุงหน้ากันบ้างแล้วนะ แต่ไม่ต้องใช้ตัวบำรุงอะไรเยอะและแพงมากมาย แนะนำของถูกและดีตัวนี้เลย

1528951336 02

The Face Shop The Signature Skin Conditioning Serum


ตัวนี้ราคาไม่แพงมากถ้าเทียบกับปริมาณ และหาซื้อได้ง่าย เป็นเซรั่มที่เนื้อเข้มข้น แต่บางเบา ทาแล้วซึมเข้าหน้าเลย ไม่เหนียวเนอะหนะ ตัวนี้จะช่วยให้ผิวเราเรียบเนียน ชุ่มชื้น กระจ่างใส

1528951364 03


ต่อมาจะขาดไม่ได้เลยกับครีมกันแดด
1528951386 04

P.O.CARE NATURAL SUNSCREEN SPF50+ PA++++


บางทีการรับน้องก็จัดกิจกรรม outdoor เจอกับแสงแดดแรงๆ อีก ครีมกันแดดจึงจำเป็นต่อผิวของน้องๆ มากนะคะ ขาดไม่ได้เลย ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทาได้ทั้งหน้าและผิวกาย ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย เหมาะกับความเบี้ยน้อยหอยน้อย สำหรับน้องๆ ผู้เริ่มดูแลตัวเองมากๆ

1528951408 05


ครีมกันแดดตัวนี้เนื้อเป็นสีขาว เป็นเนื้อโลชั่น ให้ความบางเบาไม่หนักหน้า ใช้ก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ต้องกลัวเยิ้ม ปกป้องผิวจากรังสีอินฟาเรด และรังสี UV ทุกช่วงแสง!!! ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง การรับน้องยังไงๆ ก็จัดมากกว่า 8 ชั่วโมงแน่ๆ สิ่งนี้จึงเหมาะกับน้องๆ มากพูดเลย!!! นอกจากนั้นครีมกันแดดตัวนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้งและว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ปลอดภัยต่อผิวหน้าและผิวกาย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวแพ้นะจ๊ะ ทาโลด!!!

1528951427 06

Maybelline Super BB mineral Guard Filter #01 Natural


วัยของน้องๆ มักจะมีผิวสวยและใสตามวัยอยู่แล้ว เราจึงไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นที่หนามากจนเกินไป ควรใช้พวก BB CC หรือใช้แป้งผสมรองพื้นไปเลยดีกว่า เพื่อเผยผิวใสๆ ให้โลกได้เห็นสวยๆ แต่ในลุคนี้ก้อยจะใช้ BB cream เผื่อว่าการรับน้องจะโหดเกิน เจอแดด เจอลม ทำกิจกรรม ถ้าทาแป้งอย่างเดียวจะไม่รอด ตัวนี้เป็น BB ที่ใช้ได้นานมากกกก หลอดเดียวใช้ได้ทั้งปีเลยมั้ง ราคาไม่แพง หาซื้อตามร้าน drugstore ให้ความปกปิดดีมาก แถมยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ใช้มืออุ่นๆ ของน้องเกลี่ยเค้าให้ทั่วหน้าเลย เสียดายนิดเดียว มีสีให้เลือกน้อยไปหน่อย
1528951458 07

1528951466 08


บริเวณสิว รอยดำ รอยแดงต่างๆ เราสามารถใช้ BB ตัวนี้แต้มๆ ทับๆ ไปได้เลยนะคะ มันให้การปกปิดดีโดยไม่ต้องพึ่งคอลซีลเลอร์เลย

1528951494 09

Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Concealer #1 Fair


สำหรับน้องๆ วัยนี้อาจจะไม่มีขอบตาคล้ำดำมาก สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยนะคะ แต่สำหรับน้องๆ คนไหนต้องการความมั่นใจบริเวณใต้ตาให้มันสว่างมากขึ้น ก็สามารถใช้คอลซีลเลอร์ที่โทนสว่างกว่าสีผิว 1 สเต็ป มาแต้มๆ ทาๆ ที่ใต้ตาแล้วค่อยเบลนด์ๆ ให้ขอบตาของเราดูสว่างมากขึ้น โดยคอลซีลเลอร์คอลเลคชั่นตัวนี้ เกลี่ยง่าย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ชอบมีโปรโมชั่น 1 แถม 1 ชวนเพื่อนหารกันซื้อ คุ้มมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe