1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

เคล็ดไม่ลับแก้ปัญหา " ผิวแตกลาย " 5 สูตรจากธรรมชาติ แก้ผิวพังเป็นผิวสวย

รวมเคล็ดไม่ลับจากวัตถุดิบหาง่ายๆ ที่ในครัวก็มี กับ 5 สูตรจากธรรมชาติ แก้ผิวพังเป็นผิวสวย ใครที่กำลังผิวแตกลายอยู่ควรอ่าน!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตรที่ 1 ว่านหางจระเข้

  • สูตรที่ 2 น้ำมะนาว

  • สูตรที่ 3 ไข่ขาว + น้ำมันมะกอก

  • สูตรที่ 4 น้ำตาล + น้ำมะนาว + น้ำมันอัลมอนด์

  • สูตรที่ 5 น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก


  เป็นปัญหาคู่กันมาเล้ยยยย!
  หลังลดน้ำหนัก พอคนมันจะสวยหน่อยก็ต้องมีอะไรมาดับความสวยเราตลอด ก็ปัญหาผิวแตกลายไงคะสาวๆ อุตส่าห์ลดน้ำหนักมาได้แล้ว ผิวเรากันแตกไม่เนียนเรียบซะอย่างงั้นแหละ

  วันนี้ Ponpon Myu มาช่วยแก้ปัญหาสำหรับสาวที่มีผิวแตกลายหลังออกกำลังกาย จากวัตถุดิบธรรมชาติที่แสนจะหาง่าย พูดเลยว่า นอกจากจะช่วยเรื่องแก้ปัญหาผิวแตกแล้วนั้น ยังบำรุงผิวไปอีกกก! แต่ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าผิวแตกลายมันมาได้ยังไง
   

  ผิวแตกลายนั้นมักจะเกิดขึ้นที่ผิวหนังแท้ (ผิวหนังชั้นกลาง) ที่มีการยืดขยายมากเกินไป ทำให้เกิดการฉีกขาดของหนังแท้ ส่งผลให้เกิดผิวแตกลายบนผิวชั้นนอก

   
  ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ผิวแตกลายไม่ใช่แค่หลังลดน้ำหนักเท่านั้นนะคะสาวๆ  ยังมีเหตุผลอื่นๆอีก และเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ผิวของเราแตกลาย ก็คือ

   1. ท้อง
   2. คนที่กำลังอ้วน
   3. ความแปรปรวนของฮอร์โมน (ในวัยรุ่น)
   4. การยกของที่มีน้ำหนักมาก
   5. คนที่กินในกลุ่มสเตียรอยด์มาเป็นเวลานาน 

  ซึ่งเหตุผลพวกนี้แหละที่ไปทำลายคอลลาเจนและความยืดหยุ่นภายใต้ชั้นผิวหนัง และทำให้ผิวของเราเกิดรอยแตกลายไงล่ะคะสาวๆ 
   
  Don't worry ค่ะสาวๆ อย่าไปซีเรียส เพราะอย่างที่บอกไปตอนแรก ว่า Ponpon Myu มี 6 สูตร จากธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหาได้ รับรองว่าเป็นของที่สาวๆ หาซื้อได้ทั่วไปและใกล้ตัวมากๆ
   

  สูตรที่ 1 ว่านหางจระเข้

  รู้ๆ กันอยู่เนาะว่าว่านหางจระเข้เนี้ยสรรพคุณนางเยอะไปหมด ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เป็นสิ่งที่อยู่คู่ความสวยความงามจริงจริ๊ง คุณสมบัติทางความงามของว่านหางจระเข้ก็มีมากมาย เช่น ช่วยลบเลือนริ้วลอย ลบเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น บำรุงผม ร่วมทั้งรักษาแผลเป็น ประโยชน์เยอะขนาดนี้ต้องลองแล้วแหละ
   
   ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากนะจ๊ะสาวๆ อย่างแรกเลยก็หั่นว่านหางจระเข้เป็นชิ้นแล้วนำไปปั่นหรือจะบดก็ได้ แต่ให้ละเอียดกลายเจล จากนั้นให้เอาไปใส่ขวดและก็แช่เก็บไว้ในตู้เย็น มันจะได้เย็นๆ เวลาจะทาจะได้รู้สึกชดชื่นด้วย สุดท้าย ทาไปที่บริเวณที่เป็นรอยแตกลาย ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำบ่อยๆ รอยแตกลายของสาวๆ จะดูจางลงจ้า
   

  สูตรที่ 2 น้ำมะนาว

  ผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ดอย่างมะนาว ก็สามารถเอามาลดรอยแตกลายได้นะจ๊ะรู้เปล่า เพราะในมะนาวหนึ่งลูกมีวิตามิน C สูงมาก และส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ แถมยังลดเลือนริ้วรอย ทำให้แผลหายเร็ว และมีกรด AHA จากธรรมชาติที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว คุณสมบัติแบบนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแตกลายแล้วอ่ะ จริงๆ

  ยังไม่หมด ยังบำรุงผิวไปได้อีก! เพราะมะนาวช่วยทำให้ผิวใสและเนียนนุ่ม พูดเลยว่านอกจากผิวจะหายแตก ก็ยังได้ผิวสวยปังๆ เป็นของแถมอีก เลิศเวอร์
   
  วิธีทำสูตรนี้ก็ไม่ยากอีกแล้ว แค่หั่นมะนาวออกเป็น 2 ซีก จากนั้นนำมาถูบริเวณที่เป็นรอยแตกนั้นแหละค่ะสาวๆ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ผิวสวยๆ ก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

  * แต่ต้องระวังนิสนุงสำหรับสาวผิวแห้ง เพราะวิธีเนี้ยอาจทำให้เกิดอาการคันเล็กน้อย อาจจะต้องมองข้ามวิธีนี้ไปก่อน เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ เป็นรอยแดง ดังนั้นควรหยุดทำนะ! แล้วเลื่อนไปดูวิธีข้างล่างแทนเนอะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe