Articles love2
ความรัก

5 สิ่งที่ห้ามทำเวลา "ทะเลาะกันกับแฟน" เพราะถ้าทำเมื่อไหร่ อาจถึงขั้นเลิกกันแน่นอน 😗

คนเป็นแฟนกัน ทะเลาะกันมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าทะเลาะกันเมื่อไหร่ ยังขืนทำ 5 สิ่งนี้เข้าไปอีก มีหวังอาจจะทำให้รักครั้งนี้ของเรายุติลงก็ได้นะคะ เพราะฉะนั้นห้ามทำเด็ดขาด


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 : เปลี่ยนสเตสัสในโลกโซเซียล

  • 2 : อย่าโพสรูปคู่กับคนอื่น

  • 3 : ขุดเรื่องแฟนเก่ามาพูด

  • 4 : อย่าใช้กำลังเด็ดขาด

  • 5 : อย่าดราม่าลงโซเซียล


  การมีแฟนถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะนั่นคือทำให้เรารู้ว่ามีอีกคนบนโลกใบนี้ที่คอยอยู่เคียงข้างเราในทุกๆ เวลา ไม่ว่าเราจะสุข เศร้า เหงา เสียใจ เราก็จะมีอีกคนคอยให้กำลังใจและปลอบใจเราในทุกๆ เรื่อง


  แต่เมื่อไหร่ที่เรากับแฟนทะเลาะกัน โลกที่เคยเป็นสีชมพูนั้น มันกลับกลายเป็นโลกมืดขึ้นมาทันที และเจ้เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนี้หรอกใช่ไหมคะ แต่บางครั้งเราต่างก็ใช้อารมณ์กันมากเกินไป จึงทำให้เกิดการทะเลาะกันขึ้น ลองให้เวลาผ่านไปสักพักแล้วลองพูดคุยกันดีๆ เจ้เชื่อว่าคนเป็นแฟนกันย่อมสามารถปรับความเข้าใจกันได้ เว้นเสียแต่ว่า .....

  รู้ไหมคะ...จากที่เรากับแฟนจะปรับความเข้าใจกันได้อยู่แล้วเชียว แต่ถ้าเกิดใครคนใดคนหนึ่งเผลอไปทำ 5 พฤติกรรมนี้ จากเรื่องที่กำลังจะดี กำลังจะเข้าใจกัน อาจจะกลับกลายเป็นทะเลาะกันจนถึงขั้นเลิกกันก็ได้เลยนะคะ เพราะฉะนั้น สาวๆ ห้ามทำพฤติกรรมแบบนี้เวลาที่ทะเลาะกันกับแฟนเด็ดขาดนะคะ 
   

  1 : เปลี่ยนสเตสัสในโลกโซเซียล

  การปรับเปลี่ยนสเตตัสบนโลกโซเซียลเนี่ย มันทำกันได้ค่ะ แต่ควรที่จะทำในขณะที่เรากับแฟนไม่ได้ทะเลาะกันนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่ทะเลาะกันแล้วปรับเปลี่ยนสเตตัสเนี่ย อีกฝ่ายจะคิดว่ามันเกี่ยวกับเรื่องที่เราทะเลาะกันแน่นอน บ้างก็เปลี่ยนว่าโสด บ้างก็เปลี่ยนเป็นคำคม ต่างๆ นานา มันมีแต่จะสร้างความเข้าใจผิดกันมากขึ้น ยิ่งทำให้เรากับแฟนทะเลาะกันมากขึ้น ฉะนั้นอย่าทำเชียวนะคะ

  2 : อย่าโพสรูปคู่กับคนอื่น

  ถึงแม้คนที่เราถ่ายรูปคู่ด้วยนั้นเขาจะเป็นเพื่อนเราก็ตาม เราก็ไม่ควรโพสรูปคู่หรือถ่ายรูปคู่ให้แฟนของเราเข้าใจผิด เพราะต้องเข้าใจนะคะ เวลาทะเลาะกันเนี่ย อารมณ์มักอยู่เหนือเหตุผลตลอด เรื่องความยับยั้งชั่งใจยิ่งไม่มีแน่นอนค่ะ มีแต่จะโมโหมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเอง ฉะนั้นหยุดนะคะ อย่าสร้างความร้าวฉานให้ตัวเองเด็ดขาด

  3 : ขุดเรื่องแฟนเก่ามาพูด

  อย่านะคะ อย่าเที่ยวขุดเรื่องแฟนเก่าของอีกฝ่ายมาพูดเด็ดขาด " อย่ามาเที่ยวอ้างว่าเราไม่ได้นิสัยดีเหมือนแฟนเก่าเธอเนี่ย " ประโยคแบบนี้อย่าพูดเชียวนะคะ เพราะเรื่องที่เราทะเลาะกันมันเป็นเรื่องปัจจุบันไม่ใช่เรื่องอดีต อย่าพยายามเอาเรื่องราวในอดีตที่ผ่านไปแล้วมาพูด ให้อีกฝ่ายต้องโมโห และเขาจะยิ่งหาว่าเราเป็นคนทะเลาะแล้วพาลอีกต่างหาก เชื่อเจ้..อย่าขุดขุ้ยนะคะ ถ้าอยากให้รักของเรายืนยาว

  4 : อย่าใช้กำลังเด็ดขาด

  ไม่ว่าจะเป็นเราที่ใช้กำลัง หรือแฟนเราที่ใช้กำลัง นั่นก็ไม่ใช่ทางยุติปัญหาที่ดีหรอกนะคะ เพราะความรักมันต้องควบคู่ไปด้วยความเข้าใจ ไม่ใช่ใช้กำลังกันแบบนี้ค่ะ พยายามควบคุมอารมณ์อย่าให้มันอยู่เหนือการควบคุมนะคะ เพราะถ้ามันเป็นอย่างนั้นขึ้นมาเมื่อไหร่ มันย่อมไม่ส่งผลดีให้กับความรักของเราแน่นอน อย่าลืมนะคะ ทะเลาะกันเมื่อไหร่ ต้องใจเย็นเข้าไว้ค่ะ

  5 : อย่าดราม่าลงโซเซียล

  ยิ่งถ้าโพสเรื่องราวที่ทำให้ทะเลาะกันลงโซเซียลด้วยแล้ว ยิ่งเข้าไปใหญ่เลยค่ะ คือเรื่องที่เรากับแฟนทะเลาะกันมันเป็นเรื่องของคนสองคน จะมาเที่ยวโพสให้ชาวบ้านเขารู้กันไปทำไม เพราะถ้าชาวบ้านรู้ ส่วนใหญ่มักจะเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา จนบางทีเรื่องทะเลาะกันแค่นิดเดียว อาจจะบานปลายไปเป็นเรื่องใหญ่ทำให้เลิกกันเลยก็ได้

  นั่นไม่ใช่เพราะใคร เพราะเจ้าความคิดเห็นต่างๆ นานา ของคนอื่นแท้ๆ ฉะนั้นอย่าทำให้เรื่องเล็กๆ เป็นเรื่องใหญ่ ที่อาจจะบานปลายทำให้เรากับแฟนต้องเลิกกันเลยนะคะ

   
  ทั้งหมดเนี่ย คือ 5 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำเด็ดขาดเลยนะคะเวลาที่ทะเลาะกัน  ทางที่ดีพยายามนึกถึงเรื่องราวดีๆ ของเรากับแฟนไว้เยอะๆ ใจเย็นๆ อย่าใช้อารมณ์ยุติปัญหา เท่านี้เองค่ะ ที่จะทำให้รักของเรายืนยาวต่อไป เชื่อเจ้นะคะ !
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe