Articles love2
ความรัก

โอ๊ยเขามีแฟนแล้ว! ไม่อยาก "เป็นมือที่สาม" ต้องทำยังไง เคล็ดลับง่ายๆ แต่ได้ผล 😗

สำหรับสาวๆ ที่กำลังรู้ตัวว่าตกเป็นมือที่สาม และไม่อยากเผชิญชะตากรรมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ วันนี้เจเจ้มีวิธียุติความรู้สึกนี้ก่อนที่จะสายไปค่ะ


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 : พยายามมองโลกในมุมที่เปลี่ยนไป

  • วิธีที่ 2 : หางานอดิเรกทำ

  • วิธีที่ 3 : เที่ยวตากอากาศ

  • วิธีที่ 4 : ปฏิบัติธรรม

  • วิธีที่ 5 : หาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยง


  ในเรื่องของความรัก ไม่มีใครสามารถบังคับกันได้หรอกนะคะ ความรักเป็นสิ่งเดียวที่อยู่นอกเหนือการควบคุมและเหตุผลทั้งหลายทั้งปวง ไม่มีใครรู้ว่าเราจะรักใคร ไม่รักใคร เมื่อเราเดินทางไปถึงจุดจุดนั้น เราจะรู้สึกได้เองว่าความรู้สึกที่กำลังเกิด มันคือความรักรึเปล่า


  และเมื่อเรื่องของความรักมันอยู่เหนือการควบคุมเนี่ยแหละค่ะ ในบางครั้งเราจึงไปรู้สึกดีกับคนที่เขามีคนรักอยู่แล้ว และเนี่ยมันคือปัญหาที่มือที่สามอย่างเราจะต้องตัดใจ แต่จะทำยังไงละคะ เรื่องการตัดใจเนี่ย มันไม่ได้ทำกันง่ายๆ ซะที่ไหน 

  วันนี้เจเจ้มีวิธีและถือเป็นทางออกที่ดี ที่สามารถช่วยให้คนที่เป็นมือที่สาม ตัดอกตัดใจได้ง่ายขึ้นค่ะ ถ้าอยากรู้ตามเจ้มาเลยนะคะ 

  วิธีที่ 1 : พยายามมองโลกในมุมที่เปลี่ยนไป

  จากก่อนที่เราเอาแต่เก็บตัวอยู่คนเดียว ฟังเพลง ตัดพ้อกับชีวิตความรักที่เป็นไปไม่ได้ นั่งร้องไห้อยู่กับบ้าน เปลี่ยนซะนะคะ เปิดโลกให้กว้างขึ้น พาตัวเองออกไปสู่โลกกว้างที่มีหลายสิ่งหลายอย่างรอเราอยู่ ลองมองในมุมอื่นๆ ที่ไม่ต้องไปยึดติดกับเรื่องความรักอยู่เรื่องเดียว เจเจ้เชื่อว่าถ้าเปิดใจให้กว้างขึ้น สาวๆ จะได้พบกับอะไรใหม่ๆ และอาจทำให้ลืมเรื่องราวความรักที่มันเศร้าเคล้าน้ำตาของเราได้ค่ะ 

  วิธีที่ 2 : หางานอดิเรกทำ

  ใครใคร่ทำกับข้าวก็ทำ ใครใคร่ปลูกต้นไม้ก็ทำ คือจะบอกว่าใครชอบทำอะไรก็ทำนั่นแหละค่ะ งานอดิเรกทำให้เราลืมความเศร้าได้ บางทีเราจะได้ลืมความรักที่มันเป็นไปไม่ได้ครั้งนี้ซะ แล้วเริ่มต้นใหม่ เจเจ้เชื่อว่า ยังมีคนที่ดี ความรักดีๆ รอเราอยู่แน่นอนค่ะ

  วิธีที่ 3 : เที่ยวตากอากาศ

  ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว แบบไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนก็ตามแต่ เอาที่เราสะดวก ลองพาตัวเองไปเปลี่ยนสถานที่ดูบ้าง บางทีเจ้าความรู้สึกรักสามเศร้าของเราสามคนจะได้ลืมมันลงไปได้บ้าง เพราะการอยู่กับที่เดิมๆ สถานที่เดิมๆ สิ่งแวดล้อมเดิมๆ มันอาจจะทำให้เราลืมเขาได้ยาก ลองเปลี่ยนสถานที่ดูค่ะ เจเจ้เชื่อว่าสาวๆ จะลืมความรักครั้งนี้ได้ไม่ยาก

  วิธีที่ 4 : ปฏิบัติธรรม

  จริงๆ การปฏิบัติธรรมเป็นสิ่งที่ควรทำสำหรับชาวพุทธเราอยู่แล้วค่ะ และวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยให้เราเลิกยึดติดกับความรักที่มันผิดและเป็นไปไม่ได้ เพราะการได้ปฏิบัติธรรมจะทำให้เรามีสมาธิ และมองโลกในมุมที่มันถูกต้องได้ ทีนี้แหละค่ะ เราจะรู้ว่าอะไรควรทำ มิควรทำ และก็จะได้รู้ว่าเราจะยุติเรื่องราวความรักครั้งนี้ของเราลงได้อย่างไร

  วิธีที่ 5 : หาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยง

  การได้เลี้ยงสัตว์สักตัว เราจะรู้สึกผูกพันกับสิ่งนั้น และเราก็จะมอบความรักให้กับมัน จนอาจจะทำให้เราลืมเรื่องความรักที่ทำให้เราเป็นมือที่สามไปได้ถนัดเลยละค่ะ ลองดูนะคะ นี้อาจจะเป็นทางออกที่ดี ที่จะยุติความรักครั้งนี้ของเราลงได้อีกวิธีหนึ่งค่ะ 

  และทั้ง 5 วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ทำให้เราเลิก และลืมเรื่องราวความรักในแบบฉบับมือที่สามที่เรากำลังเผชิญอยู่ลงได้ค่ะ ขอให้ 5 วิธีนี้เป็นทางออกที่ดี ที่จะยุติเรื่องราวความรักในแบบที่เป็นไปไม่ได้ของสาวๆ ลงได้นะคะ สู้ๆ นะคะ เจเจ้เชื่อว่า ยังมีความรักที่ดีๆ รอสาวๆ อยู่ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe