Articles nails
เล็บ

รักเล็บอย่าทำร้าย!! กับ '6 ข้อที่ควรหยุดทำ หลังทาเล็บเสร็จ' ถ้าไม่อยากเล็บพัง

6 ข้อที่ควรหยุดทำ หลังทาเล็บเสร็จ


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หยุด...ที่จะแกะเล็บที่ทาด้วยยาทาเล็บแบบเจล หรือต่อเล็บแบบเจล

  • #2 หยุด...ที่จะใช้เล็บมืออีกเล็บ มาพยายามขูดสีเล็บอีกเล็บหนึ่ง

  • #3 หยุด…ที่จะเอาเล็บที่ทาเล็บเสร็จแล้ว ไปจุ่มในน้ำนาน ๆ

  • #4 หยุด...กัดเล็บ

  • #5 หยุด...ใช้สำลีก้อน ในการเช็ดล้างทำความสะอาดน้ำยาทาเล็บ

  • #6 หยุด...ทาเล็บหนาเกินไป

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน

  เล็บที่ขาดการดูแล หรือดูแลแบบผิด ๆ จะทำให้เล็บกุดบ้าง เล็บเหลืองบ้าง เล็บไม่สวยบ้างบลา ๆ ซึ่งแน่นอนว่าสาว ๆ หลายคนอาจมองข้ามที่จะดูแล ‘ เล็บ ’ กัน นอกจากนี้แล้ว ‘ เล็บ ’ ยังสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของเราได้อีกด้วย หรือจะเรียกได้ว่า ‘ เล็บบอกโรค ’ ก็ได้เช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนที่เป็นคนที่ชอบทาเล็บอยู่ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เข้าไปอีก >///<

  วันนี้เราเลยอยากให้สาว ๆ หันมาใส่ใจดูแลเล็บหลังทาสีกันสักหน่อย กับ 6 ข้อที่ควรหยุดทำ หลังทาเล็บเสร็จ ถ้าไม่อยากเล็บพัง!! มาฝากกัน ถ้าสาว ๆ คนไหนพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยค่ะ
   

  #1 หยุด...ที่จะแกะเล็บที่ทาด้วยยาทาเล็บแบบเจล หรือต่อเล็บแบบเจล

  อันนี้เป็นเรื่องแรกที่อยากฝากสาว ๆ ที่ชอบทาเล็บ หรือต่อเล็บกันเลยนะคะว่า การที่สาว ๆ ทาเล็บแบบเจล หรือต่อเล็บมา แล้วหากเราเบื่อเล็บของเราแล้วแทนที่เราจะพยายามไปขูด ไปแกะออกมาเพื่อให้มันหลุดออก แน่นอนว่าเราขูดหรือแกะยังไงมันก็ออกไม่ได้หมด 100% ทำให้หน้าตาของเล็บเราดูขี้เหร่แบบสุด ๆ และที่สำคัญคือหากเราไปแกะไม่ถูกวิธีจะทำให้เนื้อเล็บของคุณสาว ๆ เสียหายและอ่อนแอได้
   
  หากสาว ๆ ทำแบบนี้อยู่ก็ขอให้ ‘ หยุด ’ ซะนะคะ ถ้าอยากจะล้างออก หรือแกะออก แนะนำว่าให้แช่เล็บตัวเองลงในน้ำยาถอดเล็บที่มีส่วนผสมของ Acetone ซึ่งมีคุณสมบัติล้างสีเล็บเจลได้ เพียงแช่เล็บเอาไว้ และทาน้ำมันบำรุงเล็บบริเวณรอบ ๆ เล็บไว้เพื่อที่จะทำให้ผิวหนังรอบ ๆ เล็บไม่แห้ง แล้วจึงนำเล็บไปแช่ในน้ำยาล้างเล็บต่ออีก 10 นาที หลังจากนั้นค่อยพยายามที่แกะออกโดยการกดเบา ๆ และใช้ที่แกะเล็บหรือที่หนีบเล็บที่มีปลายสีส้มมาช่วย สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Beauty Store ทั่วไปค่ะ เท่านี้เล็บของเราก็จะปลอดภัย และไม่เป็นการทำลายเล็บค่ะ
   

  #2 หยุด...ที่จะใช้เล็บมืออีกเล็บ มาพยายามขูดสีเล็บอีกเล็บหนึ่ง

  เข้าใจค่ะ ว่ามันคันไม้คันมือ เวลาที่เราทาเล็บออกมาแล้วสักพักหนึ่งสีเล็บอาจจะมีการหลุดลอกบ้างอะไรบ้าง ทำให้เล็บดูไม่สวยเหมือนตอนทำเล็บใหม่ ๆ ทำให้สาว ๆ หลายคนคันมืออยากจะขูดสีเล็บออกให้หมดโดยการใช้เล็บอีกเล็บมาขูดสีเล็บอีกเล็บหนึ่ง หากทำแบบนี้อยู่สาว ๆ ควรหยุด! ซะนะคะ เพราะว่าหนึ่งเลย มันเป็นการทำลายผิวหน้าของเล็บ แม้จะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และสองอาจเกิดการบาดเจ็บ หรือทำบริเวณปลายเล็บที่เราใช้มาขูดสีอ่อนแอ หรือหักได้

  ดังนั้นทางที่ดีสาว ๆ ควรใช้น้ำยาล้างเล็บ ( Nail Polish Remover ) เข้ามาช่วยเช็ดล้าง โดยเลือกน้ำยาล้างเล็บที่มีคุณภาพดีสักนิด นอกจากจะช่วยเช็ดล้างสีเล็บของเราได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ทำให้เล็บเหลือง แถมยังช่วยบำรุงเล็บให้สุขภาพดีด้วยค่ะ
   

  #3 หยุด…ที่จะเอาเล็บที่ทาเล็บเสร็จแล้ว ไปจุ่มในน้ำนาน ๆ

  สาว ๆ ที่ทำเล็บมา อาจจะชอบนำเล็บไปจุ่มในน้ำเพื่อที่จะช่วยทำให้ผิวหนังบริเวณที่ตายแล้วรอบ ๆ เล็บมันนุ่มขึ้นและช่วยทำให้กำจัดผิวหนังบริเวณนั้นได้ง่ายกว่าเดิม แต่การที่เราทาเล็บ หรือต่อเล็บมาแล้ว การนำเล็บนี้ไปจุ่มน้ำไว้แบบนี้ ขอบอกเลยว่ามันจะทำให้เล็บที่ทำมาเนี่ยเสียหายได้เร็ว

  ดังนั้นถ้าสาว ๆ ต้องการอยากจะทำความสะอาดผิวหนังบริเวณรอบเล็บล่ะก็ แนะนำว่าให้สาว ๆ ใช้น้ำมัน หรือ น้ำยา Cuticle Remover มาทาบริเวณรอบ ๆ เล็บเพื่อที่จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงจัดแต่งทรงเล็บได้อย่างง่ายขึ้นค่ะ 
   

  #4 หยุด...กัดเล็บ

  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนติดพฤติกรรมการกัดเล็บแบบนี้อยู่ ถ้าเป็นอยู่ล่ะก็แนะนำว่าให้เลิกเถอะนะคะ เพราะว่าการกัดเล็บทำให้เราเสียบุคลิกภาพ และการที่เรากัดเล็บแบบนี้อาจทำให้เล็บ หรือเหงือกของเราเสียหายได้อีกด้วย รวมไปถึงน้ำลายที่สัมผัสกับเล็บจะทำให้เล็บและบริเวณผิวหนังรอบเล็บอ่อนแอได้ง่าย และอาจทำให้เกิดแผลได้ด้วย เล็บก็สั้นทู่ไม่สวย แถมดูเป็นคนขาดความมั่นใจแบบนี้ดังนั้นหยุดกัดเล็บกันเถอะค่ะ

  วิธีการที่จะช่วยทำให้เราเลิกกัดเล็บก็คือ การหาน้ำยาทาเล็บสีใสมาทาที่เล็บไว้ เพื่อเพิ่มความหนาของเล็บ เวลากัดเล็บจะรู้สึกยากกว่าปกติ และจะทำให้เราค่อย ๆ เลิกกัดเล็บได้ในที่สุด หรืออีกวิธีก็คือหาปลาสเตอร์ปิดแผลมาพันรอบ ๆ ไว้ จะได้เป็นการป้องกันไม่ให้เรากัดเล็บ แถมเวลาเปิดปลาสเตอร์ออกมาทีจะได้ตกใจในความงามของเล็บที่งอกออกมาใหม่อย่างสวยงามค่ะ
   

  #5 หยุด...ใช้สำลีก้อน ในการเช็ดล้างทำความสะอาดน้ำยาทาเล็บ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe