Articles etc
อื่น ๆ

Baby โน้วโน!! รวม ' 6 วิธีคุม ไม่ให้มีเบบี๋ตัวน้อย ' ก่อนเวลาอันสมควร 👶🍼💖

การจะมี ' เบบี๋ตัวน้อย ' ออกมาวิ่งเล่นมันก็เป็นเรื่องนึงในชีวิตที่ใหญ่มาก ๆ เลยนะคะซิส ซึ่งสำหรับสาวซิสคนไหน ที่คิดว่าตัวเองยังไม่ค่อยพร้อมสักเท่าไหร่...ก็ตามมาดู ' วิธีคุมการมีเจ้าตัวน้อย ' กันเถอะะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยืดอกพกถุง

  • 2. Just Say No!!

  • 3. ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ ' เสี่ยง '

  • 4. อาศัยการคำนวณนิด ๆ ' นับหน้า 7 หลัง 7 '

  • 5. Take ' ยาคุม '

  • 6. Take ' ยาคุมฉุกเฉิน '


  ก็ความรักไม่ใช่ความลับ ถ้าอยากจะรักทำไมต้องปิด
  Make it happen...Make it happen...Make it happen!!

  ถ้าซิสอยากจะมีความรัก ก็สามารถ Make it happen ได้...แต่จะ Make it happen จนมี Baby ตัวน้อย
  ตอนที่ยังไม่พร้อมไม่ได้!!

  ฮายค่ะสาวซิส...เราเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังตกอยู่ในช่วงเวลา Crazy In Love ทุก ๆ อย่างบนโลกก็เหมือนจะเป็นสีชมพูไปซะหมด แถมยิ่งใครให้ใจผู้ไปเต็ม ๆ การจะเกิดอาการหวั่นไหว ยินยอมพร้อมใจก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร อ่ะ อ่ะ แต่เราก็ไม่บอกว่า เราสนับสนุนเรื่องนี้ขนาดนั้นนะ คือเราเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของ ' อารมณ์ ' บางทีมันก็จะควบคุมยากนิดนึง ( คนเรามันก็มีความรู้สึกอะเนอะ )

  แต่ถึงจะมีอารมณ์ความต้องการมากขนาดไหน แต่ทุกครั้งก่อนที่จะมีมันก็ต้องนึกถึง ' Possibility ' ของผลที่จะตามมาได้ด้วยเหมือนกันนะคะ ฉะนั้นวันนี้เราเลยอยากจะชวนซิสมาดูกันในเรื่อง ' 6 วิธีคุม ไม่ให้มีเบบี๋ตัวน้อย ก่อนเวลาอันสมควร ' กันค่ะ ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างก็ตามมาดูกันเล้ยย

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. ยืดอกพกถุง


  สำหรับสาวซิสทุกคน อย่าคิดว่า...การที่ตัวเองเป็นผู้หญิง แล้วมาพกถุงเนี่ย เป็นเรื่องที่น่าอายนะคะ!! เราอยากจะบอกว่า ยิ่งเป็นผู้หญิงเนี่ย ยิ่งต้องพกเลยค่ะ เพราะเราไม่รู้หรอกว่า สถานการณ์และอารมณ์มันจะพาใจเราไปตอนไหน ซึ่งถ้าฝ่ายชายไม่ได้เตรียมพร้อมมา เราก็ถือว่า ' มีของสำรอง ' ค่ะ และสำหรับวิธีการคุมด้วยการ ' พกถุง ' เนี่ยเป็นอะไรที่ถือได้ว่า เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดแล้ว So Easy ~ มากๆ

  และเราก็ขอเสริมความรู้กันอีกนิดนะคะ...( อันนี้คุยกันแบบตรง ๆ เนอะ ) เมื่อสาวซิสมี something กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ double check กับน้องถุงสักนิดนึงว่า ' มีตรงไหนรั่วหรือเปล่า?? ' เพราะมันก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เหมือนกันที่ถุงจะรัว สำหรับเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ sensitive มาก ๆ เวลาจะทำอะไรก็ขอให้มั่นใจเอาไว้ก่อนนะคะซิสส


  2. Just Say No!!


  เรื่องแบบนี้ มันจะสวยงามได้...ก็ต้องเกิดจาก ' ความยินยอมพร้อมใจ ' ของทั้งสองฝ่าย

  สำหรับข้อนี้...เราก็อยากจะเตือน #สาวน้อยใจอ่อน ทุกคนเลยนะคะ ถ้าซิสรู้สึกว่าไม่พร้อมจริง ๆ ก็ไม่ต้องไปมีค่ะ!! ให้รู้เอาไว้เลยว่า...ซิสเป็นเจ้าของร่างกายของตัวเอง ผู้ที่ไหนก็ไม่สิทธิ์จะมาบังคับขู่เข็ญซิสได้ หรือว่า...ถ้าดันตกไปอยู่ในสถานการณ์อารมณ์มา บรรยากาศเป็นใจ แต่ของไม่พร้อม ( หรือว่าไม่มีถุงนั้นเอง ) อันนี้ก็ให้ ส่ายหน้า SAY NO !! เหมือนกันค่ะ เพราะถ้าเกิดพลาดขึ้นมา คนที่จะต้องรับผิดชอบหนักที่สุดก็เป็นตัวของซิสเองนั้นแหละ

  และนี่ก็ยังถือเป็นอีกด่านนึงที่สาวซิสสามารถใช้พิสูจน์ ' ความจริงใจ ' และ ' ความรัก ' ของผู้ชายที่มีต่อซิสได้ เพราะว่า...ในเมื่อเราไม่พร้อม แต่เค้าก็ยังดึงดันอยากจะมีให้ได้ แสดงว่า...เค้าคิดถึงแต่ความต้องการและความรู้สึกของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้คิดถึงความรู้สึกของซิสเลย ฉะนั้น ทางที่ดี ถ้าซิสเจอผู้ประเภทนี้ก็ขอให้รีบถอยห่างให้ไกลเลยค่ะ


  3. ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ ' เสี่ยง '


  จริง ๆ แล้ว ' สถานการณ์เสี่ยง ' เนี่ย มันก็เกิดขึ้นได้แทบจะทุกที่ทุกเวลาเลยเมื่ออารมณ์พาไป!! ถ้าเป็น #สายเที่ยว หน่อยก็ต้องระวังพวกตามคลับ ตามบาร์ ร้านนั่งชิลล์ อะไรพวกนี้ให้ดีเลย เพราะเมื่อเหล้าเข้าปากไปแล้ว ขอบอกเลยว่า...ความใจง่าย มันก็จะยิ่งพุงขึ้นไปมากกว่าเดิมอีก 100 เท่า ก็เหมือนที่ซิสเห็นกันบ่อย ๆ ในละครนั้นแหละค่ะ

  สถานการณ์ต่อมาก็คือ...การอยู่ในห้อง ในบ้าน กันแบบ 2:2 นั้นเอง เพราะพอได้อยู่ด้วยกันตามลำพังแล้ว ทั้งบรรยากาศ ทั้งฟิลลิ่ง ทั้งอารมณ์ ทุกอย่างมันก็จะดูเอื้อสำหรับการมีจริง ๆ ฉะนั้นสิ่งที่ซิสจะต้องมีให้มากเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพังก็คือ ' สติ ' ค่ะซิสส ( มีสติให้มากแล้วอะไรก็จะดีเอง )


  4. อาศัยการคำนวณนิด ๆ ' นับหน้า 7 หลัง 7 '


  สำหรับข้อนี้ สาวซิสที่ไม่ชอบการคำนวณก็ถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่จะต้องไปขุดเอาความรู้เลขที่เราโยนทิ้งไปตั้งแต่ประถมกลับมาใช้!! แต่ขอบอกว่า ' ข้อนี้สามารถใช้ได้เฉพาะกับสาวซิสที่ประจำเดือนมาแบบปกติ ' เท่านั้น!! อ่าวแล้วจะดูยังไงว่า...ตัวเองเป็นคนที่รอบเดือนมาตรงหรือเปล่า?? คำตอบก็ง่าย ๆ เลยค่ะ ซิสก็ต้องเช็ควันที่ประจำเดือนของซิสมาในแต่ละเดือนเอาไว้ว่า ทุกเดือนมาตรงกันหรือเปล่า ซึ่งปกติ ' ประจำเดือนของผู้หญิงจะมาทุก ๆ 28 วัน ' โดยให้เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่มานะคะ

  [ EXAMPLE ]

  เดือนแรกที่ซิสเริ่มนับประจำเดือน มันมาในวันที่ 10 พฤษภาคม ฉะนั้นรอบต่อไปของซิสที่จะต้องมา คือ วันที่ 6 มิถุนายน และรอบถัดไปก็ควรจะมาในวันที่ 3 กรกฎาคม นั้นเอง


  เอาล่ะคะ เล่ามาซะยืดยาวก็ยังไม่พูดถึงการนับ ' หน้า 7 หลัง 7 ' กันสักที...ซึ่งการนับหน้า 7 ก็คือ ' ก่อนหน้าที่ประจำเดือนจะมา 7 วัน ' และหลัง 7 ก็คือ ' หลังจากที่ประจำเดือนมาวันแรก 7 วัน ' นั้นเองค่ะ

  [ EXAMPLE ]

  สมมติว่าประจำเดือนของซิสมาในวันที่ 10 พฤษภาคม
  หน้า 7 : ก็คือวันที่ 4 5 6 7 8 9 10 พฤษภาคม
  หลัง 7 : ก็คือวันที่ 10 11 12 13 14 15 16 พฤษภาคม

  ซึ่งช่วงวันตรงนี้ เป็นวันที่ถ้ามี Something แล้วก็จะปล่อยภัยค่ะ 
   

  5. Take ' ยาคุม '


  สำหรับสาวซิสบางคนที่อยากจะวางแผน ' ควบคุม ' ในระยะยาว การกิน ' ยาคุม ' ก็เป็นอะไรที่ง่ายเหมือนกัน!! ซึ่งเจ้า ' ยาคุม ' เนี่ย มันก็มี 2 แบบด้วยกัน ก็คือแบบ ' 21 เม็ด และ 28 เม็ด ' ซึ่งความต่างของมันก็คือ...แบบ 28 เม็ด จะประกอบไปด้วยตัวยา 21 เม็ดและวิตามิน 7 เม็ดนั้นเอง โดยที่หลังกินหมดแล้วแผงนึง ก็ให้กินต่ออีกแผงได้เลย!!

  ส่วนยาคุมแบบ 21 เม็ด ก็จะเป็นตัวยาล้วน ๆ พอซิสกินไปได้ครบแผงแล้ว ก็ให้หยุดกินยา 7 วันก่อนที่จะเริ่มกินแผงใหม่ค่ะะ แต่...ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งสองแบบซิสจะต้องกินยาในเวลาเดียวกันทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ไม่อย่างงั้นกินไปก็ไร้ความหมายนะคะ


  6. Take ' ยาคุมฉุกเฉิน '

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe