Articles nails
เล็บ

5 วิธี 'ดูแลเล็บ' ให้กลับมาปัง หลังจากพังเพราะเล็บเจล!

เสพติดทำ 'เล็บเจล' จนหน้าเล็บพัง!! ฟังวิธีดูแลทางนี้


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีง่าย ๆ กู้เล็บให้กลับมาปัง!!

  • 1. มองหาครีมบำรุงมือก่อนเลย

  • 2. Oil บำรุงเล็บโดยตรง

  • 3. เมนูอาหาร ช่วยซ่อมแซมเล็บได้

  • 4. ไบโอติน เสริมความแข็งแรงให้เล็บ

  • 5. พักเล็บบ้าง


  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ขึ้นชื่อว่าเกิดเป็นผู้หญิง ก็ต้องรักสวยรักงามกันเป็นธรรมดาใช่ม้า และช่วงนี้กระแสการทำเล็บเจลก็ฮิตมาก เดินไปทางไหนก็มีร้านทำเล็บเจลเต็มไปหมดเลย ทีนี้ใครจะไปอดใจไหว สาว ๆ ก็ต้องไปโดนกัน เราเข้าใจเพื่อน ๆ ทุกคนดีค่ะ เพราะว่าเราเองก็ชื่นชอบการทำเล็บเจลไม่น้อยเลย ไหนจะมีลายให้เลือกเยอะมากแถมยังติดทนดีเสียด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดตอนซักผ้า สระผม หรืออาบน้ำ อย่างการทาเล็บธรรมดา

   แต่ความสวยก็มีวันหมดอายุ เมื่อเราเอาแต่ใช้งานไม่ได้ดูแลรักษา จากการทำเล็บเจลบ่อย ๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานอาจทำให้หน้าเล็บของเราก็บางลงเรื่อย ๆ จนมีอาการเจ็บเล็บให้เราเริ่มทุกข์ใจ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการดูแลเล็บให้กลับมาสวยปิ๊งอีกครั้ง มีเคล็ดลับอะไรที่จะกู้เล็บให้กลับมาได้บ้าง ไปดูกันค่า ~

  5 วิธีง่าย ๆ กู้เล็บให้กลับมาปัง!!

    

  1. มองหาครีมบำรุงมือก่อนเลย

  1528867174

  handcream

  เริ่มต้นด้วยวิธีการง่าย ๆ และใกล้ตัวด้วยการทาครีมทามือ ที่แนะนำข้อนี้ก่อนเพราะว่าสาว ๆ น่าจะมีติดบ้านกันอยู่แล้วเพียงแต่ไม่ค่อยได้หยิบมาใช้ หรือหากใครไม่มีก็ลองหาครีมบำรุงมือดี ๆ สักหลอดมาทาบำรุงมือและเล็บดู เพราะการทาครีมจะเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเล็บได้ จึงสามารถลดการเกิดจมูกเล็บฉีกได้

  2. Oil บำรุงเล็บโดยตรง

  ออยล์บำรุงเล็บ

  หากทาครีมบำรุงแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากเล็บผ่านสงครามอย่างหนักจากการทำเล็บเจล อาจจะเลือกใช้ออยล์มาบำรุงเล็บโดยตรง เพราะในออยล์จะมีส่วนช่วยดูแลและบำรุงเล็บให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงขึ้น เพื่อเป็นการช่วยลดการเปราะ ฉีก ของเล็บ ไม่ให้หน้าเล็บที่เรารักต้องจากกันไปก่อนเวลาอันควร กระซิก ๆ

  3. เมนูอาหาร ช่วยซ่อมแซมเล็บได้

  1528867967

  เมนูไข่ต้มและแซลมอน

  นอกจากจะบำรุงภายนอกแล้ว การเริ่มต้นบำรุงและซ่อมแซมจากภายในร่างกายก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะ เพราะเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนก็จะช่วยเติมเต็มส่วนที่สึกหรอได้ อย่างไข่ไก่ก็มีประโยชน์ที่ดีในการซ่อมแซมเล็บให้กลับมาแข็งแรง และแซลมอนเองก็มีคุณค่าทางอาหารที่ดี เหมาะในการช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเล็บของเราด้วยนะ

  4. ไบโอติน เสริมความแข็งแรงให้เล็บ

  1528868649

  ไบโอตินช่วยบำรุงเล็บ

  อย่างที่รู้ ๆ กันว่าไบโอตินมีส่วนช่วยในการบำรุงสารอาหารให้ผม แล้วก็ยังสามารถช่วยให้เล็บได้รับประโยชน์เช่นกัน เพราะเจ้าไบโอตินเป็นสารอาหารสำคัญของร่างกาย ที่หากได้รับไม่เพียงพอก็จะทำให้ผม เล็บ อ่อนแอลงได้ ดังนั้นการกินไบโอตินเสริมเข้าไปก็จะช่วยให้เล็บได้รับการดูแลที่ดีขึ้น ไม่นานเล็บพัง ๆ ของเราก็จะกลับมาสวยงามดังเดิม

  5. พักเล็บบ้าง

  1528868877

  ปล่อยให้เล็บได้พักบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe