วิธีรักษาส้นเท้าแตก แก้ส้นเท้าแตก
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

รู้ยัง! 5 วิธีบอกลา "ส้นเท้าแตก" ฉบับเร่งรัด ทำง่าย แถมได้ผลดี 😗

สาวสวยขนาดไหน ถ้าเกิดหมดความมั่นใจที่จะโชว์ส้นเท้าใส่ส้นสูงให้หุ่นดูเพรียวลมแล้วล่ะก็ เป็นอันจบ แต่ๆ อย่าเพิ่งถอดใจ วันนี้มีทางออกวิธีรักษาส้นเท้าแตกที่ดีมาเสนอให้สาวๆ ลองทำตามกันดูค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : ทาวาสลีนเป็นประจำ

  • 2.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : แช่เท้าในน้ำอุ่น

  • 3.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : เปลือกกล้วยช่วยได้

  • 4.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : แช่เท้าในน้ำสบู่

  • 5.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : ดื่มน้ำเปล่า


  เมื่อสาวสวยอย่างเราอยากใส่ส้นสูงใจจะขาด แต่กลับทำไม่ได้

  เฮ้ออ !! หนักใจกันใช่ไหมล่ะคะ เพียงเพราะแค่ ' ส้นเท้าแตก ' ลายงา ทำให้เราไม่กล้าเปลือยเท้า เปิดเท้าให้ใครเห็นเป็นแน่ ส้นสูงสวยๆ ที่เคยมีก็ลายาวกันไป แล้วงานนี้ต้องทำไงดีน้าาา


  แต่บอกเลยว่างานนี้ไม่ยากอย่างที่คิดแล้วค่ะ !! หากสาวๆ คนไหนที่กำลังรู้ตัวว่าเผชิญปัญหานี้อยู่ ตามเจเจ้มาดู 'วิธีรักษาส้นเท้าแตก' แบบง่ายๆ ทำตามได้ แบบฉบับเร่งด่วย แถมได้ผลดีด้วย อย่างรู้หรือยัง ถ้าอยากรู้แล้วตามไปดูกันเลยจ้าา
   

  1.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : ทาวาสลีนเป็นประจำ

  วิธีรักษาส้นเท้าแตก : ทาวาสลีนเป็นประจำ

  วิธีรักษาส้นเท้าแตกง่ายๆ ก็แค่ทาวาสลีนเป็นประจำ

  วาสลีน เป็นตัวช่วยสำหรับวิธีรักษาส้นเท้าแตกที่ถูก! สะดวก!ที่สุด ที่จะช่วยให้ปัญหาส้นเท้าแตกของเราจางลงไปได้ แค่เพียงหมั่นทาเป็นประจำ วาสลีนจะช่วยให้รอยแตกนั้นประสานกันง่ายขึ้นและไม่ทำให้มันเกิดการแตกขึ้นมาใหม่ เพราะเจ้าวาสลีนจะสามารถทำให้ผิวตรงส้นเท้าแตกที่เคยมีของเรานั้น เกิดความชุ่มชื้น และลายแตก ที่เคยมีจางหายไปนั่นเองค่ะ

  2.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : แช่เท้าในน้ำอุ่น

  วิธีรักษาส้นเท้าแตก : แช่เท้าในน้ำอุ่น

  วิธีรักษาส้นเท้าแตกข้อต่อมานั่นก็คือ แช่เท้าในน้ำอุ่น !

  การแช่เท้าในน้ำอุ่น หรือการทำสปาเท้าเพื่อรักษาส้นเท้าแตกนั้น ไม่จำเป็นจะต้องโรยด้วยกลิ่นอโรม่าแต่อย่างใด เพราะเราต้องการแค่แช่เท้าลงไปในน้ำอุ่นทิ้งไว้สัก 15 นาที และเริ่มขัดส้นเท้าแตกด้วยที่ขัดเท้าหรือใช้มือถูเบาๆ เพื่อให้หนังกำพร้าบริเวณนั้นหลุดลอกออก จากนั้นเช็ดด้วยผ้าสะอาดให้แห้ง และทาโลชั่นหรือวาสลีนทับ แค่นี้ก็ทำให้ส้นเท้าแตกของเราจางลงได้แล้วล่ะค่ะ

  3.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : เปลือกกล้วยช่วยได้

  วิธีรักษาส้นเท้าแตก : เปลือกกล้วยช่วยได้

  เปลือกกล้วยช่วยได้!! อีกหนึ่งวิธีรักษาส้นเท้าแตก

  ใช่แล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องสงสัยไป เปลือกกล้วยที่เราทานแล้วเนี่ยแหละ อย่าเพิ่งนำไปทิ้งนะคะ เพราะประโยชน์มากมายเลยทีเดียว สามารถใช้เป็นวิธีรักษาส้นเท้าแตกของเราได้ค่ะ โดยแค่เพียงนำเปลือกกล้วยด้านในมาถูบริเวณส้นเท้าเรา และทิ้งไว้ประมาณ  15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

  4.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : แช่เท้าในน้ำสบู่

  วิธีรักษาส้นเท้าแตก : แช่เท้าในน้ำสบู่

  อีกหนึ่งวิธีรักษาส้นเท้าแตกเพียงแค่ แช่เท้าในน้ำสบู่

  ผสมน้ำฟองสบู่และนำเท้าเราลงไปแช่ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นก็เช็ดเท้าเราให้แห้ง และเอาวาสลีนผสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากันแล้วนำมาทาที่ส้นเท้าเรา ทิ้งไว้สักประมาณ ครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้สามารถคืนความชุ่มชื้นให้ส้นเท้าเราได้ และยังช่วยขัดเซลล์ผิวที่ส้นเท้าแตกที่ตายแล้วของเราหลุดลอกออกไปได้ด้วยค่ะ 

  5.วิธีรักษาส้นเท้าแตก : ดื่มน้ำเปล่า

  วิธีรักษาส้นเท้าแตก : ดื่มน้ำเปล่า

  ดื่มน้ำเปล่า เป็นวิธีรักษาส้นเท้าแตกนะจ๊ะสาวๆ รู้ยัง?

  ดื่มน้ำเปล่าเนี่ยแหละค่ะ คือการบำรุงให้ดีจากข้างใน เพราะร่างกายเราต้องการน้ำอย่างมากในแต่ละวัน เพราะเมื่อร่างกายเราขาดน้ำเมื่อไหร่ มันก็ทำให้เราไม่มีความชุ่มชื้นที่จะมาหล่อเลี้ยงผิวของเรา แหละเนี่ยแหละค่ะที่มันสร้างปัญหาการแตกทั้งหลายทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็นปากแตก ส้นเท้าแตก ล้วนแล้วแต่มีสาเหตุประการหนึ่งมาจากเรื่องนี้แหละค่ะ ฉะนั้นดื่มน้ำให้เยอะมากกว่า 2 ลิตรต่อวัน ก็จะช่วยทั้งผิว และรักษาส้นเท้าแตกได้ด้วยค่ะ

  และนี่ก็คือ 5 วิธีรักษาส้นเท้าแตก วิธีง่ายๆ ที่เราเอามาแนะนำสาวๆ ทำได้เองและยังสามารถแก้ปัญหาเรื่องส้นเท้าแตกของสาวๆ ได้อีกด้วย งานนี้เรื่องใส่ส้นสูงโชว์ส้นเท้า ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปแล้วละคะ สู้ๆ นะคะ สาวๆ ลองทำกันดูเพื่อสุขภาพส้นเท้าที่ดีของเราค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe