Articles nails
เล็บ

5 วิธี !! ปราบนิสัย "ชอบกัดเล็บ" ให้อยู่หมัดได้ภายในวันเดียว 😗 เลิกทำซะ..ถ้าอยากสวย

มามะ .. สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีนิสัยชอบกัดเล็บ ตามเจเจ้มาทางนี้ซะดีๆ เจ้มีวิธีปราบพฤติกรรมนี้แบบอยู่หมัดมาฝากค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 : ต่อเล็บอะคริลิคสวยๆ

  • วิธีที่ 2 : ตัดเล็บให้สั้นเสมอกันทุกเล็บ

  • วิธีที่ 3 : ทานลูกอม

  • วิธที่ 4 : ทาลิปสติกสีสันสดใส

  • วิธที่ 5 : ทาโลชั่นบำรุงมือและเล็บ


  สาวสวยทั้งหลายคะ หากวันนี้สาวๆ รู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบกัดเล็บ ไม่ว่าจะเผลอหรือตั้งใจ เจเจ้ขอเลยนะคะ เลิกซะ เพราะเจ้าพฤติกรรมที่ว่าเนี่ยค่ะ มันเป็นตัวบั่นทอนความสวยของสาวๆ แบบไม่รู้ตัว


  เอางี้ตามเจเจ้มาทางนี้ เจเจ้มีวิธีรักษาและยุติพฤติกรรมชอบกัดเล็บของสาวๆ แบบอยู่หมัดภายในวันเดียวมาฝากกันค่ะ รับรองเห็นผล ชัวร์

  ใครอยากรู้ อยากลองทำตามแล้วล่ะก็ ตามเจ้มาเลยค่ะ 

  วิธีที่ 1 : ต่อเล็บอะคริลิคสวยๆ

  ไม่ว่าจะเป็นการต่อเล็บอะคริลิคเพิ่มความยาว หรือจะเป็นการทาเล็บตามกระแสแฟชั่น เจเจ้ขอบอกว่าสามารถทำได้ทั้งนั้นค่ะ เพราะเวลาที่เรารู้สึกว่ามีอะไรหนาๆ มาติดที่เล็บเราเนี่ย เราก้จะไม่กล้ากัดเล็บ นั่นก็คืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดพฤติกรรมชอบกัดเล็บของสาวๆ ได้ดีในระดับหนึ่งค่ะ

  วิธีที่ 2 : ตัดเล็บให้สั้นเสมอกันทุกเล็บ

  อย่าเชียวนะคะ อย่าริอาจที่จะคิดไว้เล็บยาวเด็ดขาด ถ้าเรายังเป็นสาวที่มีนิสัยชอบกัดเล็บ เพราะมันจะทำให้เรายิ่งเพลิดเพลินกับการกัดเล็บของเราเข้าไปอีก ฉะนั้นการไว้เล็บยาวเนี่ยถือเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมการกัดเล็บของเราค่ะ ดังนั้นตัดให้สั้นทุกเล็บป้องกันการกัดเล็บของเราเวลาที่เราเผลอค่ะ

  วิธีที่ 3 : ทานลูกอม

  ไม่ว่าจะเป็นการเคี้ยวลูกอม ทานหมากฝรั่ง ขอบอกว่าได้หมดถ้าสดชื่นค่ะ เพราะการที่เรามีอะไรอยู่ในปาก มันจะทำให้เราไม่เผลอกัดเล็บค่ะ แต่ว่าสาวๆ ก็ควรเลือกลูกอมที่มีความหวานน้อยนะคะ ไม่งั้นจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพฟันตามมา ลองดูค่ะ วิธีนี้ช่วยได้

  วิธที่ 4 : ทาลิปสติกสีสันสดใส

  เวลาที่ปากเราทาลิปสติกเนี่ยแหละค่ะ เรามักจะกลัวและกังวลว่าลิปสติกที่ปากจะเลอะนั่น โน่น นี่ เราก็เอาความกังวลนี้มาปรับใช้ให้เป็นประโยชน์ซะ เพราะถ้าเราทาลิปสติกเราก็จะไม่กล้ากัดเล็บเพราะด้วยเหตุที่ว่า เรากลัวมันจะดูเลอะเทอะไม่งามเนี่ยแหละค่ะ

  วิธที่ 5 : ทาโลชั่นบำรุงมือและเล็บ

  การทาโลชั่นที่มือนั้น ฟังดูผิวเผินจะเป็นวิธีที่ธรรมดาเอามากๆ แต่รู้ไหมคะ ว่ามันสามารถแก้ปัญหาสาวๆ ที่ชอบกัดเล็บได้ เพราะเมื่อเราทาโลชั่นที่มือแล้ว เราจะไม่กล้ากัดเล็บเพราะกลัวเราจะเผลอกินโลชั่นนั้นเข้าปากไปด้วย แนะนำนะคะ เลือกเอาโลชั่นที่บำรุงมือและเล็บด้วยยิ่งดี เรียกว่าทาทั้งทีต้องให้ได้ประโยชน์เยอะที่สุดค่ะ 

  เพียง 5 วิธีที่ง่ายๆ แสนง่ายเนี่ยแหละค่ะ ที่จะสามารถยุติพฤติกรรมชอบกัดเล็บของสาวๆ ได้อยู่หมัด สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบกัดเล็บ เลิกซะนะคะ เพราะมันทำให้ความสวย ความน่ารักของเราดูลดลงค่ะ 

  ฉะนั้นหลังจากที่สาวๆ ได้อ่านบทความนี้แล้วได้ลองเอาไปทำตามกันดูแล้ว เจเจ้หวังว่า พฤติกรรมชอบกัดเล็บของสาวๆ จะหมดไปด้วยเช่นกันนะคะ  สู้ๆ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe