วิธีเลือกสีอายแชโดว์ที่ใช่และเหมาะกับสีผิวคุณ
Articles makeup
ความงาม

วิธีเลือกสี อายแชโดว์ ที่ใช่และเหมาะกับสีผิวคุณ

สาวๆ บางคนอาจจะเบื่อกับการแต่งตา โดยที่สีอายแชโดว์ไม่เข้ากับใบหน้าเราเลย งั้นเราไปดูเฉดสีของอายแชโดว์ที่เหมาะกับสีผิวเราดีกว่า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Fair Skin หรือ สาวผิวขาว

  • 2. Medium Skin หรือ สาวๆ ที่มีโทนสีผิวออกกลางๆ

  • 3. Olive Skin หรือ สาวผิวสองสี

  • 4. Dark Skin หรือ สาวๆ ผิวเข้ม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  แม้ว่าเราจะมีพาเลทอายแชโดว์น่ารักๆ และสีที่เราถูกใจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสีของมันจะเข้ากับสีผิวเรานะคะ และการเลือกส่วนประกอบที่ทำให้ผิวหน้าเราดูสวยปังนั้นมีความแตกต่างบางๆ ระหว่าง สโมกกี้อายสวยๆ กับการแต่งตาแบบป่วยๆ นั่นเพราะว่าเราไม่เตรียมตัวหาข้อมูลการแต่งหน้ามาอย่างละเอียดยังไงล่ะ แล้ววันนี้เราก็หาข้อมูลของอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของแต่ละคนมาให้ดูกัน จะเป็นยังไงนั้น เลื่อนลงมาดูกันได้เลยค่ะ
   

  1. Fair Skin หรือ สาวผิวขาว

  สำหรับสาวๆ ที่มีสีผิวสว่าง อายแชโดว์ที่มีเฉดสีแบบกลางๆ จะเข้ากันสีผิวของสาวๆ ได้อย่างดี ขณะที่สีที่มืดเกินไปทำให้ดูเหมือนรอยช้ำ การผสมสีเอิร์ทโทนลงไปเพิ่มเติม จะเพิ่มโทนอุ่นให้กับสาวๆ นอกจากนี้พวกอายแชโดว์ที่ผสมเมทาลิค ชิมเมอร์ หรือสี rose gold จะทำให้ดวงตาของเราโดดเด่น ดูโตและสดใสขึ้น
  เราแนะนำ NYX Dream Catcher Palette in Dusk Til Dawn อายแชโดว์พาเลทสีสวยสดใส เปล่งประกาย และโดดเด่น จะทำให้สาวๆ มั่นใจขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

  2. Medium Skin หรือ สาวๆ ที่มีโทนสีผิวออกกลางๆ

  เฉดสีบรอนซ์ สีน้ำผึ้ง หรือสีทองแดง เป็นส่วนประกอบที่เพอร์เฟกต์สำหรับสาวๆ ที่มีโทนผิวเป็นกลาง ลองมองหาสีที่เป็นกลางที่มีความเข้มและเนื้อเมทาลิค อย่างเช่น  YSL Pure Chromatics in No.20 เข้ากับสีผิวเบจของสาวๆ ผิวกลางได้เป็นอย่างดี

  3. Olive Skin หรือ สาวผิวสองสี

  สาวๆ ที่มีผิวสองสีสามารถเซฟตัวเองโดยใช้สีน้ำตาลทองได้ เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือถ้าใครอยากเปรี้ยว จะโยนคำเตือนทิ้งไป แล้วหันมาใช้โทนสีแบบเพชรพลอย อย่างสีน้ำเงินเข้ม หรือสีเขียวมรกตหรือสีม่วงเข้มก็ไม่ว่ากันค่ะ แนะนำกันเลยสำหรับ Urban Decay Vice4 Eyeshadow Palette เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแต่งหน้าทั้งสองแบบนี้!

  4. Dark Skin หรือ สาวๆ ผิวเข้ม

  1448380232 419354

  ขณะที่อายแชโดว์ที่มีโทนสีแบบเพชรพลอยนั้นเข้ากับสาวๆ ผิวเข้ม อีกโทนหนึ่งี่สวยลงตัวไม่แพ้กันก็คือโทนสีเข้ม มืด มีชิมเมอร์สีบรอนซ์นิดๆ ในเฉดสีของเบอร์กันดี้อย่าง Lancôme Color Design 5 Pan Eyeshadow Palette in Rosy Flush ไม่ว่าสาวๆจะไปทำงานหรือมีเดทตอนกลางคืน พาเลทนี้จะไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน!

  สาวๆคงจะเลือกพาเลทอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของตัวเองได้แล้วนะคะ คราวนี้ไม่ว่าจะเมคอัพแบบกลางวันหรือแบบกลางคืนสาวๆ  Sistacafe เอาอยู่แน่นอน ;)

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe