Articles makeup
ความงาม

ทาแป้งยังไงให้เนียน ทาแล้วไม่โป๊ะ สวยใสดูธรรมชาติ

ทาแป้งยังไงให้เนียน โบกแล้วไม่โป๊ะ สวยใสดูธรรมชาติ
สไตล์ไอดอลเกาหลี


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกรองพื้นให้ถูกกับผิว และใช้เฉพาะที่

  • ใช้พัฟ หรือฟองน้ำลงแป้ง

  • บำรุงผิวให้ดี


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าสไตล์การแต่งหน้าของสาวเกาหลีนั้น จะเน้นความโชว์ผิว makeup no makeup ไปอี๊ก ซึ่งสาวไทยแบบเราก็อยากแต่งหน้าแบบไอดอลบ้างเหมือนกัน แต่บังเอิญว่าผิวของเราไม่ได้ดีขึ้นนะสิ!!! ดังนั้นเราจึงจะโบะ ต้องโบกมันเข้าไป เพื่อปิดปังริ้วรอย รอยสิว รอยต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีทาแป้งให้สวยเป๊ะ เหมือนผิวดีมาแต่งแต่เกิดมาฝากสาวๆ กัน บอกเลยว่าใครทำตามรับรองว่าสวยเวอร์ ดูผิวดีมาตั้งแต่เกิดแน่นอน

  เอาล่ะๆ... อย่าเสียเวลาเลยค่ะ เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคไหนกันบ้าง จะตรงใจหรือเปล่า รีบไปดูกันเลยค่ะ!!

  เลือกรองพื้นให้ถูกกับผิว และใช้เฉพาะที่


  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าสีรองพื้นนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าหากเลือกสีรองพื้นผิดจะทำให้หน้าเทา หรือหน้าดำแล้วยังอาจส่งผลให้รอยฝ้า รอยกระ หรือรอยหลุมสิวต่างๆ โดดเด่นมากขึ้นด้วย ดังนั้นถ้าไปซื้อรองพื้นก็ให้เวลากับมันสักนิดนะคะ ใจเย็นๆ ที่สำคัญ test สีก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง เพราะอย่าลืมว่าสีผิวของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกวันนะคะ


  สิ่งสำคัญคือถ้าอยากให้ผิวดูเป็นธรรมชาติก็แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เฉพาะที่ที่มีปัญหาเท่านั้น อย่างเช่นที่ที่มีรอยสิว ใต้ตา หรือจุดที่มีปัญหา อย่าโบกมันทั้งหน้านะคะ นอกจากจะช่วยทำให้หน้าเด็ก แต่งหน้าน้อยลงแล้ว ยังเป็นการช่วยบำรุงไม่ให้หน้าของเธอทำงานหนักทุกวันด้วยนะคะ

  ใช้พัฟ หรือฟองน้ำลงแป้ง


  ขั้นตอนต่อมาก็คือการลงแป้งใช่ไหมค่ะ ถ้าสาวๆ อยากให้ผิวดูเป็นธรรมชาติล่ะก็แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่น แทนแป้งผสมรองพื้นนะคะ จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่สำหรับใครที่กลัวว่าหน้าจะไม่เนียนก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เพราะเรามีไอเทมเด็ดที่จะช่วยสาวๆ ได้ค่ะ นั้นก็คือ พัฟ หรือ แปรง นั้นเอง


  วิธีใช้นั้นก็ง่ายมากๆ ค่ะ โดยให้โรยแป้งฝุ่นในปริมาณที่พอดีลงบนพัฟแต่งหน้า แล้วนำมาตบเบาๆ พยายามกดให้แป้งติดกับผิวหน้า ห้ามลากหรือถูอย่างเด็ดขาดนะคะ หลังจากนั้นจึงค่อยกดลงไปที่อื่นต่อให้ทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้แป้งฝุ่นก็จะติดทน และช่วยให้ใบหน้าเนียนขึ้นได้แล้วค่ะ


  แต่ถ้าใครไม่มีพัฟก็สามารใช้ฟองน้ำแต่งหน้าแทนได้นะคะส่วนวิธีใช้ก็จะคล้ายกับการใช้พัฟเลยค่ะ แต่เทคนิคสำคัญคือการนำฟองน้ำไปชุบน้ำให้หมาด แล้วจึงค่อยนำมากดแป้งลงบนผิว เพียงเท่านี้นอกจากหน้าจะเนียนขึ้นแล้ว ยังช่วยให้แป้งติดทนบนใบหน้าได้อีกด้วยนะคะ บอกเลยว่าเป็นเทคนิคที่เริ่ดมากๆ 
   

  บำรุงผิวให้ดี


  อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะคะ แต่ถ้าเธออยากสวยใสสไตล์สาวเกาหลีแล้วหล่ะก็เธอก็ต้องบำรุงผิวให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าพื้นฐานผิวดี การแต่งหน้าของเธอก็จะง่ายและสวยขึ้น ดังนั้นใส่ใจดูแลผิวสักนิด ทั้งก่อนนอนและก่อนแต่งหน้า เพียงเท่านี้รับรองว่าสาาวๆ จะมีผิวที่ดีขึ้น แต่งง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าต้องสวยแบบเร่งด่วนจริงๆ ก็แนะนำให้มาส์กหน้าก่อนแต่งหน้าสัก 15-30 นาที เพียงเท่านี้หน่าของสาวๆ ก็จะแต่งได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ  เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครทำตามนี้รับรองว่าสวยใส แต่งแล้วหน้าเนียนกริบ และดูเป็นธรรมาชาติแน่นอน ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe