1448594930 woman eating at work desk
Articles food
อาหาร

6 เมนูอาหารเย็นสำหรับสาวออฟฟิศ ที่อยากพิชิตความผอม 😗 กินได้แถมไม่อ้วน เริ่ดค่ะ ++

สำหรับสาวคนไหนที่ตอนนี้กำลังลดน้ำหนัก วันนี้เจเจ้มี 6 เมนู สุดยอดอาหารเย็น แบบทานได้ ทานดี ทานกี่ทีก็ผอมมาฝากกันค่ะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เมนูที่ 1 : ปลาเผา หรือ ปลาย่าง

  • เมนูที่ 2 : น้ำพริกผักลวกจิ้ม

  • เมนูที่ 3 : ผัดผักบุ้ง

  • เมนูที่ 4 : ขนมจีนน้ำยาป่า

  • เมนูที่ 5 : แกงเลียงกุ้ง

  • เมนูที่ 6 : สลัดผักสดกับทูน่า


  สำหรับสาวออฟฟิศที่มีเวลาน้อยในการดูแลสุขภาพตัวเอง เนื่องจากวันทั้งวันนอกจากจะต้องยุ่งอยู่กับงานประจำแล้ว ยังต้องมาเผชิญสภาพปัญหาการจราจรที่ยุ่งเหยิงของประเทศไทยในช่วงเวลาที่เร่งรีบอีกต่างหาก เท่านี้ก็หมดเวลาดูแลตัวเองไปแล้วล่ะ จริงไหม ?


  เอางี้ ...เจเจ้มีเมนูดีๆ สำหรับอาหารเย็นที่สาวออฟฟิศทั้งหลายสามารถทานได้ โดยเมนูที่ว่านี้ไม่ได้ทำให้เราอ้วนแต่อย่างใด เหมาะมากสำหรับสาวออฟฟิศที่ต้องการพลังงานที่เพียงพอในการเผชิญชะตะกรรมในแต่ละวัน ( เจเจ้กระซิบเลยนะคะ สาวออฟฟิศที่อยากลดน้ำหนัก สิ่งที่ห้ามเลยนั้นก็คือ การงดมื้อเย็น เพราะลองคิดดูนะคะ ว่าในแต่ละวันเราต้องเผชิญอะไรบ้าง ร่างกายเราต้องการพลังงานที่ทดแทนสำหรับพลังงานที่เสียไปค่ะ ) 

  ฉะนั้น..สาวออฟฟิศที่อยากผอม ลองหันมาทานมื้อเย็นตามที่เจเจ้บอก รับรองไม่อ้วนหรอกค่ะ เชื่อเจ้ !! อิ่มด้วย ผอมด้วย และร่างกายไม่หิวโซ แบบนี้เวิร์คมากๆ ลองทำตามกันดูนะคะ ตามมาเลยจ้าา

  เมนูที่ 1 : ปลาเผา หรือ ปลาย่าง

  ปลาย่างหรือปลาเผาเราแบ่งมากินสักครึ่งตัวก็พอค่ะ จะทานคู่กับผักต่างๆ เช่น ใบผักชีฝรั่ง มันฝรั่งอบ หรือจะเป็นทานคู่กับผักต้มที่เราชอบ ก็ยังไม่ทำให้อ้วน เพราะไม่ได้ผ่านการปรุงให้สุกด้วยน้ำมันและปลายังเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำอีกด้วย แถมย่อยได้ค่ะ

  เมนูที่ 2 : น้ำพริกผักลวกจิ้ม

  ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกปลาทู น้ำพริกกะปิ ก็สามารถทานได้หมดเลยนะคะ แต่ขอให้มีผักลวกนำมาทานคู่กันด้วย ไม่ว่าจะเป็นถั่วพู ดอกกระหล่ำ ถั่วฝักยาว ก้สามารถนำมาทานได้เอาที่สาวๆ ชอบเลยค่ะ แถมแคลอรี่มื้อนี้แค่ประมาณ 28-35 แคล เองค่ะ อิ่มด้วย ไม่อ้วนด้วย น่าลองค่ะ

  เมนูที่ 3 : ผัดผักบุ้ง

  ผัดผักบุ้งนี้เป็นอาหารจานเดียวที่ทานได้ง่าย ยิ่งถ้าผัดให้กรอบหน่อยนะคะ ไม่ต้องทานคู่กับข้าวสวยนะคะ ก็สามารถทำให้สาวๆ อิ่มได้เช่นกัน ผัดผักบุ้งถือเป็นผัดผักที่ใช้เวลารวดเร็ว ใช้น้ำมันน้อย จึงไม่ต้องห่วงเรื่องปริมาณแคลอรี่ที่ได้เท่าไหร่นัก สามารถนำมาเป็นมื้อเย็นที่ไม่ทำให้อ้วนได้ค่ะ

  เมนูที่ 4 : ขนมจีนน้ำยาป่า

  สำหรับเมนูนี้มีปริมาณแคลอรี่ไม่เกิน 300 แคลเท่านั้นค่ะ ทานขนมจีนสักครึ่งจับ ราดน้ำยาป่าได้เท่าไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการ แต่แนะนำให้ทานคู่กับผักสดให้มากๆ ด้วยนะคะ เพราะยังไงผักสดนั้นมีกากใยช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้เราได้อย่างดี เราจะได้ไม่มีไขมันสะสมในร่างกายค่ะ

  เมนูที่ 5 : แกงเลียงกุ้ง

  แกงเลียงเป็นอีกหนึ่งอาหารไทยที่ไม่ได้ใช้กะทิในการปรุงอาหาร รู้ไหมค่ะ แกงเลียงเปล่าๆ 1 ชามให้ปริมาณโปรตีน 30-40 กรัม คาร์โบไฮเดรต 20-26 กรัม ไขมันเพียงแค่ 1-2 กรัมเท่านั้นเอง แหม่ๆๆ ไขมันน้อยแค่นี้จะไปทำให้เราอ้วนได้อย่างไร จริงไหมคะ ฉะนั้นสาวๆ เอามาทานเป็นมื้อเย็นได้สบายมากๆ ค่ะ

  เมนูที่ 6 : สลัดผักสดกับทูน่า

  สลัดผักสดกับทูน่า เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ยอดฮิตของบรรดาสาวๆ ทั้งหลายเพราะทำทานเองก็ได้ ทำง่ายประหยัดเวลา แต่ต้องใช้ทูน่าในน้ำเกลือนะคะ เพราะถ้าเป็นทูน่าในน้ำมันพืชมันจะทำให้มีไขมันที่ได้จากน้ำมันพืชติดมาด้วย หาผักที่เราชอบวางใส่บนจานราดด้วยทูน่า ทานคู่กันเท่านี้ก็อิ่มแถมเป็นมื้อที่ปราศจากคลอเรสเตอรอลอีกต่างหาก เริ่ดไหมละคะ
  เอาล่ะค่ะ !! งานนี้สาวออฟฟิศยิ้มแก้มปริกันได้แล้วนะคะ เพราะในขณะที่เราอยากผอม เราก็ยังสามารถทานมื้อเย็นไปด้วยได้ แบบไม่ต้องอดอาหาร และไม่ต้องลำบากนอนฟังเสียงท้องร้องไปทั้งคืน บั่นทอนสุขภาพตัวเองเกินความจำเป็นอีกต่างหาก ถ้างั้นเริ่มที่เย็นนี้กันเลยเนอะ ลองทานกันดู รับรองไม่อ้วนค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe