Articles makeup
ความงาม

บอกลา !! กลิ่นต้ว รักแร้ดำ ด้วยสูตรง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน เห็นผลภายใน 3 วัน 😗

สาวๆ คนไหนเผชิญชะตากรรมที่น่าสงสาร ใส่เสื้อแขนกุดไม่ได้เพราะเผอิญเกิดมาเป็นคนมีกลิ่นตัวง่าย แถมรักแร้เจ้ากรรมดันดำเป็นที่น่าอับอาย วันนี้เจเจ้มีข่าวดีจ้าา


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่วนผสมที่ต้องเตรียมดังนี้

  • ขั้นตอนที่ 1

  • ขั้นตอนที่ 2

  • ขั้นตอนที่ 3

  • ขั้นตอนที่ 4

  • ขั้นตอนที่ 5


  เรื่องกลิ่นตัวและรักแร้ดำ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่มาคู่กันแต่เนิ่นนานมาแล้วนะคะ หากวันนี้สาวๆ กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ก็อย่าเพิ่งท้อใจ จริงๆ แล้วทุกปัญหามีทางออกค่ะ 


  เรื่องรักแร้ดำและกลิ่นตัว มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้ เช่น กรรมพันธุ์ ความอ้วน หรือเป็นผลที่ได้จากการเป็นโรคบางโรค ฉะนั้นเราก็ต้องค่อยๆ เข้าใจสาเหตุและแก้ไขกันไปที่ละน้อยๆ ค่ะ อย่าเพิ่งท้อใจกันไปนะคะ

  วันนี้เจเจ้มีวิธีแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นตัวกับรักแร้ดำมาฝากสาวๆ กันนะคะ รับรองง่าย ทำได้เอง ถ้าหมั่นทำเป็นประจำ รับรองเห็นผลแน่นอนค่ะ เอางี้!! ถ้าอยากรู้ตามเจเจ้มาแก้ปัญหานี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่านะคะ ตามมา ตามมา 

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียมดังนี้

  - มะนาว 2-3 ลูก
  - สำลีชนิดรีดข้าง ( ถ้าหาไม่ได้ ใช้สำลีก้อนกลมธรรมดาได้ค่ะ )
  - ใบสะระแหน่ ( ขอซื้อมาจากตลาดสัก 5 - 10  บาท )

  ต่อไปเรามาเข้าสู่กระบวนวิธีการทำกันเลยดีกว่า พร้อมนะคะ ตามมาค่ะ

  ขั้นตอนที่ 1

  นำมะนาวที่เราเตรียมไว้ ล้างน้ำให้สะอาด และนำมาคลึงให้ได้น้ำมะนาวที่มาก และนำมาหั่น ( แนะนำให้หั่นทีละลูกนะคะ ) เนื่องจากเราต้องการใช้น้ำมะนาวแค่ปริมาณครึ่งถ้วยเท่านั้น หากหั่นมะนาวทุกลูกออกซะทีเดียวมันจะเปลืองค่ะ จากนั้น...

  ขั้นตอนที่ 2

  นำมะนาวที่เราหั่นไว้แล้วนั้น นำมาคั้นหรือบีบลงในภาชนะที่สะอาด ( หากใครมีที่คั้นน้ำมะนาวใช้ จะเอามาใช้ก็ได้นะคะ ทันแรงไปได้อีก ) กะให้ได้ปริมาณครึ่งถ้วย เอาให้พอประมาณไม่เยอะหรือน้อยเกินไป เพราะมันจะทำให้เราได้ส่วนผสมในปริมาณพอดีๆ 

  ขั้นตอนที่ 3

  นำใบสะระแหน่ที่เราหาซื้อมากจากตลาด นำมาล้างให้สะอาด และสะบัดให้สะเด็ดน้ำ หลังจากนั้นก็นำมาคั้นเพื่อให้ได้น้ำจากใบสะระแหน่ กะให้ได้ในปริมาณครึ่งถ้วยก็พอค่ะ ( น้ำจากใบสะระแหน่เนี่ย ขอแบบเข้มข้นนะคะ ) 

  ขั้นตอนที่ 4

  นำน้ำมะนาวที่คั้นได้และน้ำสะระแหน่มาผสมให้เข้ากัน โดยคนให้เข้ากันถ้าได้ปริมาณมาก ก็สามารถเทใส่ขวดเปล่า เพื่อนำไปแช่เย็นแล้วเก็บไว้ใช้คราวต่อไปได้ เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งทำทุกขั้นตอนกันใหม่ตั้งแต่แรก เมื่อคนให้เข้ากันตามที่เราต้องการแล้ว

  ขั้นตอนที่ 5

  นำสำลีรีดข้างที่เราเตรียมไว้ มาชุบส่วนผสมที่เราคนให้เข้ากันของน้ำมะนาวและน้ำสะระแหน่ พอชุบหมาดๆ แล้วก็นำมาทาที่รักแร้เราทั้งสองข้างในปริมาณพอเหมาะ ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง โดยไม่ต้องล้างออก โดยทาไว้ทั้งเช้าและเย็น ( หากสาวๆ คนไหนกลัวความเหนอะหนะ เจเจ้แนะนำให้ทาบางๆ และทำเฉพาะก่อนนอนพอค่ะ ) อ๋อ !! หากสาวคนไหนมีกลิ่นตัวเยอะหน่อย จะทามากกว่าเช้าเย็นก็ได้นะคะ สักประมาณวันละ 3-4 ครั้งพอค่ะ

  ด้วย 5 วิธีง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้สาวๆ บอกลาเรื่องปัญหารักแร้ดำและกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์กันได้แล้วล่ะค่ะ เพราะน้ำมะนาวนั้นมันมีสรรพคุณทำให้รักแร้ขาว ส่วนน้ำสะระแหน่เนี่ยก็มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นตัวได้ดีทีเดียว งานนี้รับรองเสื้อแขนกุด สายเดี่ยว จัดมาเถอะ สาวสวยรักแร้ขาวอย่างเราพร้อมลุยแน่นอนค่ะ 

  เจเจ้หวังว่าต่อไปนี้ สาวๆ ทุกคนที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่จะหมดปัญหากวนใจ ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและเรียกความเชื่อมั่นในตัวเองกลับมาได้แบบอยู่หมัดเลยนะคะ สู้ๆ ค่ะ เจเจ้เป็นกำลังใจให้

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe