Articles makeup
ความงาม

ทายังไงให้เป๊ะ! กับเคล็ดลับ 'วิธีทาอายครีม' ให้ถูกวิธี สวยไม่แพนด้า

ทายังไงให้เป๊ะ! สวยไม่แพนด้า วิธีทาอายครีมให้ถูกวิธี
รู้ก่อนจะได้ไม่เสียเงินเปล่า


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทาอายครีมก่อนบำรุงอย่างอื่น

  • ใช้ปริมาณนิดเดียว

  • ทา 3 จุดใต้ดวงตา

  • ใช้ ' นิ้วนางข้างซ้าย ' ทาครีม

   

  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาใหญ่สำหรับสาวยุค IT อย่างเรานั้นก็คือ ' แพนด้ารอบดวงตา ' นั้นเอง บางคนถึงกับสรรหาครีมราคาแพงเพื่อมาบำรุงมันให้ดูสวยสดใส แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าแค่ครีมที่ดีคงยังไม่พอ แต่ต้องทาให้ถูกวิธีด้วย นั้นแน่...ใช่แล้วค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีการทาอายครีมเพื่อบำรุงรอบดวงตาของเราอย่างถูกต้องมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้ได้ครีมสุดแพงของเธอจะเข้าไปบำรุงแก้ปัญหาอาการแพนด้าได้อย่างแน่นอน

  ดังนั้นเราอย่าเสียเวลากันเลยดีกว่าค่ะ...รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเคล็ดลับไหนกับบ้าง ไปค่ะ!
   

   

  ทาอายครีมก่อนบำรุงอย่างอื่น


  ข้อนี้เป็นข้อที่สาวๆ หลายคนทำผิดพลาด และเป็นผลทำให้ครีมไม่สามารถซึมลึกลงไปบำรุงใต้ตาของเธอได้ เพราะผิวรอบดวงตาสามารถรับสารบำรุงได้ในปริมาณจำกัด ที่สำคัญการบำรุงผิวหน้าที่ดีนั้นควรทาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษาลงไปก่อน แล้วค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในบำรุง และตบท้ายด้วยครีมกันแดด ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูที่เนื้อผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะจะได้ซึมลงไปสู่ผิวได้อีกแรง ดังนั้นใครที่ยังทาอายครีมหลังลงครีมต่างๆ อยู่ให้รีบเปลี่ยนด่วนเลยนะคะ

   

  ใช้ปริมาณนิดเดียว


  ไม่ใช่ว่างกหรือว่าอะไหรหรอกนะคะ ( จริงๆ ก็มีส่วนอยู่ อิๆ ) แต่ทว่าการใช้อายครีมในปริมาณที่มาก ไม่ได้มีส่วนช่วยให้ริ้วรอย หรือความคล้ำรอบดวงตาหายได้เร็วอย่างที่เธอหวังไว้ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะพื้นที่รอบดวงตานั้นสามารถดูดซึมสารบำรุงได้น้อยกว่าส่วนอื่นๆ ดังนั้นเราควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมคือประมาณเมล็ดถั่ว แค่นี้ครีมก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพแล้วค่ะ ใช้มากไปก็สิ้นเปลืองเปล่าๆ นะคะ

   

  ทา 3 จุดใต้ดวงตา


  วิธีการทาอายครีมที่ถูกต้องที่สุดก็คืออย่าทาครีมชิดขอบตามากจนเกินไป แนะนำให้ควรเว้นให้ห่างจากโคนขนตาประมาณ 1-2 เซนติเมตร เพราะหากอายครีมเข้าตาระหว่างนอนหลับ อาจทำให้ดวงตาอักเสบ บวม และอาจเป็นสาเหตุให้ถุงใต้ตาบวมได้ โดยแนะนำให้แต้ม 3 จุดใต้ดวงตา คือช่วงหัวตา กึ่งกลางตา และค่อนไปทางหางตา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ครีมซึมทั่วรอบดวงตา และทำให้เราทาครีมได้สม่ำเสมอมากขึ้น อีกทั้งไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อตาด้วยค่ะ เริ่ดมากๆ

   

  ใช้ ' นิ้วนางข้างซ้าย ' ทาครีม


  ส่วนวิธีการทาที่ถูกต้องก็คือให้ใช้ ' นิ้วนางข้างซ้าย ' ทาอายครีมเท่านั้น เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่านิ้วนางมีน้ำหนักนิ้วมือเบาที่สุด อีกทั้งยังเป็นมือซ้ายเป็นข้างที่ไม่ถนัด ( แต่ถ้าใครถนัดซ้ายก็ให้สลับข้างนะคะ ) จึงทำให้แรงกดขณะที่ทาครีมนั้นจะไม่มากจนเกินไป ส่งผลให้ช่วยถนอมผิวรอบดวงตาได้ดีกว่านิ้วอื่นๆ ค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe