Articles health
สุขภาพ

เมนูเครื่องดื่มอะไรใน Starbucks ที่ 'แคลอรี่สูงเกินคาด' ? #เลี่ยงได้เลี่ยงนะ #จะกินขอแบบไม่อ้วน

ฮ้าาาา ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือหนาว เครื่องดื่ม Starbucks ก็ยังกินได้ทุกที่ทุกเวลา หวานชื่นใจสุดๆ แต่ถ้ามัวกินจนลืมแคลอรี่แล้วล่ะก็ ระวังหุ่นจะเสียเอาซะนะ ! เราต้องมาดูลาดเลาด้วยบทความนี้กันก่อน ว่าเครื่องดื่มอะไรแคลอรี่สูง และไม่ควรสั่ง #จะได้ไม่อ้วนไงล่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮายยยยย สวัสดีสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนค่ะ

ไหนใคร ชอบกินสตาร์บัคส์ บ้าง ยกมือขึ้น #พึ่บพั่บบบบบ คงมีคนไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ที่ชอบกินเครื่องดื่มของทางร้าน ที่ดู อร่อยสดชื่นนนน เข้ากับอากาศเมืองไทยแบบสุดๆ ถึงราคาจะแรงไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและรสชาติก็ถือว่าคุ้มมาก ! ไอ้กินน่ะกินได้ไม่ผิดหรอกซิสสส แต่ว่านะ ถ้าให้พูดกันตรงๆ ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มเหล่านี้ มันน้อยๆ ซะที่ไหนกันล่ะ ออกจะสูงปรี๊ดดดด ซะด้วยซ้ำ #แงงงง

แต่ไม่ต้องกังวลไปหรอก เพราะวันนี้ ซิสมีอะไรดีๆ มาฝากทุกคน นั่นก็คือ ' เมนูเครื่องดื่มอะไรใน Starbucks ที่แคลอรี่สูงเกิดคาด ' ให้สาวๆ ได้รู้กันไปเลยว่า สิ่งเหล่านี้เราต้องหลีกเลี่ยง ถ้าอยากมีหุ่นสวยสุขภาพดีก็อย่าได้สั่งเชียว ! ไม่อย่างนั้น น้ำหนักจะพุ่ง เอาได้เด้อ #จงอย่าโดนความอร่อยครอบงำ เอ๊ะ ว่าแต่ เมนูเครื่องดื่มเหล่านี้ จะมีอะไรบ้างนะ ? ว่าแล้วเราก็มาดูกันค่ะ

หลีกได้หลีก เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะสาวๆ ซิสเตือนแล้วนะ |ω・`)ノ ☆*。*.・

เมนูเครื่องดื่มอะไรใน Starbucks ที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยง ถ้าอยากหุ่นสวย พุงแบน มีสุขภาพดี


SKIP #1 Whipped Toppings

หูยยยยย ของโปรดเลยล่ะค่ะ เจ้าวิปปิ้งครีมสีขาวนวลเนียน รสชาติหวานหอม ละลายในลิ้นเนี่ย #ฟินมาก แต่เดี๋ยวก่อน ! หยุดความอร่อยไว้ตรงนั้น แล้ว พยายามหลีกเลี่ยง มันซะเถอะ สาวๆ รู้ไหมคะว่าเครื่องดื่ม 1 แก้ว ก็มี ปริมาณแคลอรี่ที่สูงพอตัว อยู่แล้ว ยิ่งถ้าเราเพิ่มวิปปิ้งครีมเข้ามาอีก ก็เท่ากับว่า เพิ่มความอ้วนให้ร่างกายคูณสอง เพราะน้ำตาลและไขมันจากวิปปิ้งครีม มีพลังงานถึง 150 แคลอรี่ เชียวนะ ลด ละ เลิก การสั่งวิปปิ้งครีมเยอะๆ จะดีกว่า ซิสขอเตือน


SKIP #2 Iced Teas With Lemonade
สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างที่สอง นั่นก็คือ ชาเย็นผสมน้ำมะนาว นั่นเอง ! ว่าแต่เอ๊ะ ทำไมชาเย็นผสมน้ำมะนาวถึงมีแคลอรี่สูงล่ะ ? ถ้าเป็นชาเขียวธรรมดาๆ ที่ไม่ปรุงแต่งรสอะไรเลย มันก็ให้พลังงานน้อย อยู่ค่ะซิสสสสสส แต่ว่าชาเย็นผสมน้ำมะนาวเหล่านี้ กลับมี ปริมาณน้ำตาลมากถึง 22 กรัม ต่อ 1 แก้ว เชียวล่ะ มันอาจจะไม่ได้ มีปริมาณแคลอรี่สูงเท่าวิปปิ้งครีม แต่ปริมาณน้ำตาลตัวร้ายเหล่านี้สูงพอๆ กันเลยนะ #ฮือออ


SKIP #3 Tea Lattes
ถ้าจะให้ยกตัวอย่าง เครื่องดื่มจำพวก Tea Lattes ก็อย่างเช่น ชาเขียว ชาไทย ชานมทั้งหลายแหล่ ไม่อยากจะบอกว่ามันอร่อยมากค่ะ ดื่มแล้วสดชื่นเวอร์ๆ แต่ก็ ดันมีปริมาณแคลอรี่สูง ซะนี่ ! น้ำตาลแฝงเหล่านี้มักอยู่ในผงชา น้ำเชื่อม หรือแม้กระทั่งในนมสด พูดง่ายๆ ก็คือทุกส่วนผสมของ Tea Lattes มีปริมาณน้ำตาลอยู่เกือบทั้งหมด นั่นเอง #แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหมมม แต่ถ้าสาวๆ อดใจไม่ไหวล่ะก็ ซิสแนะนำ ให้สั่งแบบหวานน้อย หรือไม่หวานเลย จะดีที่สุดค่ะ


SKIP #4 Frozen Drinks
อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่มี ปริมาณแคลอรี่สูงไม่แพ้อย่างอื่น มันคือ Frozen Drinks หรือเมนู Frappuccino ( เมนูปั่น ) ทั้งหลายนั่นแหละค่ะ เครื่องดื่มเหล่านี้นี่แหละตัวดี ! เพราะเวลาที่เราสั่งเมนูปั่น ปริมาณน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมก็จะเพิ่มขึ้น น่ะสิ อาจจะเพิ่มมากกว่าพวก เมนูเครื่องดื่มเย็นถึงสองเท่าเลยก็ว่าได้ ก็เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ถูกปากลูกค้าอย่างเราๆ ที่สุด #อร่อยจริง แล้วยิ่งสาวๆ ขอเพิ่มวิปปิ้งครีมด้วยล่ะก็ ปริมาณแคลอรี่จะสูงปรี๊ดดดๆๆ เท่ากับกินข้าวมื้อนึงเลยนะนั่น !


SKIP #5 Juices and Smoothies
จริงอยู่ค่ะที่ว่าเมนูเครื่องดื่มอย่าง Juices และ Smoothies มันคือน้ำผลไม้ ซึ่งก็ควรที่จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ไม่ใช่เหรอ ? ไม่ผิดค่ะถ้าสาวๆ หลายคนจะคิดแบบนั้น แต่เครื่องดื่มจำพวกน้ำผลไม้ส่วนใหญ่ ก็มักจะเพิ่มน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเข้าไปอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะทำมาจากผลไม้สดก็ตาม จากที่คิดว่าจะได้ประโยชน์จากผลไม้จริงๆ ดันได้แต่น้ำตาลหวานๆ น่ะสิ แย่ชะมัดเลยยยย

ซิสขอแนะนำสาวๆ ค่ะว่า ถ้าอยากกินน้ำผลไม้ที่ มีประโยชน์ และแคลอรี่ต่ำจริงๆ ล่ะก็ การซื้อผลไม้สดมาทำเอง คือสิ่งที่เวิร์คที่สุดค่ะ เพราะเราสามารถ จำกัดปริมาณน้ำตาลหรือน้ำเชื่อม ได้เอง งบไม่แพง แถมจะทำกินเท่าไหร่ก็ได้ ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ


*:・゚✧*:・゚✧
โอ้โหเฮะ ! เมนูเครื่องดื่มใน Starbucks ' ที่แคลอรี่สูงเกินคาด ' แต่ละเมนูคงเป็นของโปรด
ของใครหลายๆ คนเลยใช่ม้าา #รู้ทัน ทั้งอร่อย ทั้งหอมหวานขนาดนี้ จะให้เลิกกินก็ทำได้ยาก 
ทรมานปากและความอยากน่าดูเลย ! แต่อย่างว่า ถ้าไม่อยากมีพุง ไขมันสะสม หรือหุ่นอ้วนเผละๆ
แล้วล่ะก็ ต้องหลีกเลี่ยงเลยนะคะ อย่าสั่งบ่อยจนเกินไป แต่ถ้าสั่งนานๆ ครั้งก็โอเคค่ะ
รู้อย่างนี้แล้ว ก็อดใจกันหน่อยนะคะสาวๆ เพื่อความสวยสุขภาพดีของตัวเราเอง

บางที อาจจะเป็นการเซฟตังค์ไปในตัว ประหยัดค่าวิปครีมได้ตั้งเยอะ ! 
หมดเวลาของซิสแล้วอ่าาา แล้วพบกันใหม่นะคะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe