Articles etc
อื่น ๆ

กลับมาอีกแล้ว! 'Ice Bucket Challenge 2018' แคมเปญเพื่อการกุศล #ใครจะโดนสาดบ้าง

กลับมาอีกแล้ว Ice Bucket Challenge 2018 แคมเปญเพื่อการกุศล
แอบส่องดูสิว่าจะมีใครโดนสาดน้ำบ้าง


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ
พวกเธอจำแคมเปญ " Ice Bucket " กันได้ไหมเอ่ย แหม บางคนอาจจะลืมไปแล้ว แต่ถ้าบอกว่ามันคือ แคมเปญที่ท้าให้เพื่อนออกมาสาดน้ำ ทุกคนคนจำกันได้ดีใช่ไหมคะ บอกเลยว่า มันเป็นกระแสฮิตเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมานานมากๆ แล้ว แต่แม้จะห่างหายไปนาน แต่ตอนนี้มันกลับมาอีกแล้วนะคะ!!!

โดยเฉพาะที่ประเทศเกาหลี ( บ้านสามีของดิฉันเอง อิอิ ) แอบกระซิบว่าเหล่าดาราคนดังเขาก็เริ่มสาดน้ำกันแล้ว ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะขอพาไปแอบส่องหน่อย ว่าใครร่วมเล่นแคมเปญนี้กันบ้าง เอาล่ะๆ ... อย่ามัวเสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่า


ก่อนที่เราจะไปแอบส่อง ก็ขอทบทวนความจำกันสักนิดนะคะ Ice Bucket Challenge เริ่มต้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2014 ที่ผ่านมา โดย พีท ฟราเทส อดีตนักกีฬาเบสบอล จากบอสตัน คอลเลจ วัย 29 ปี ซึ่งเขาป่วยเป็นโรค ALS หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งการท้าทายของเขาได้กลายเป็นกระแสระบาดทางออนไลน์ไปยังผู้คนทั่วโลก

โดยแคมเปญนี้ได้ทำขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงโรค ALS และระดมเงินบริจาคให้กับการทำวิจัยและช่วยเหลือผู้ป่วยโรคดังกล่าว ซึ่งความร้ายแรงของโรคสามารถทำลายสมองและไขสันหลังที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้ บอกเลยว่าเป็นโครงการดีๆ ที่ผู้หญิงสวยๆ อย่างเราชอบมากๆ ค่ะ


วิธีการก็คือให้คนใช้ถังน้ำแข็งผสมน้ำเทราดลงไปบนศีรษะของตนเอง โดยระหว่างที่ทำต้องมีการอัดคลิปและโพสต์ลงในโลกโซเชียลพร้อมส่งคำท้าไปยังเพื่อนอีก 3 คน ซึ่งผู้ที่รับคำท้าต้องทำภารกิจภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมบริจาคเงินเพียง 10 ดอลลาร์ แต่ถ้าปฏิเสธจะต้องบริจาคเพิ่มเป็น 100 ดอลลาร์ ก่อนโพสต์ลงโซเชียลมีเดียทั้งหลายทั้ง Facebook, Twitter, Instagram

พร้อมใส่ hashtag #‎alsicebucketchallenge #icebucketchallenge ดังนั้นใครที่ถูกท้าก็อย่าลืมบริจาคกันด้วยนะคะ อย่าเอาแต่เล่นสนุกเพียงอย่างเดียว


ทั้งนี้ แคมเปญนี้เริ่มต้นอีกครั้งจากหนึ่งในศิลปินฮิปฮอปชื่อดัง อย่างฌอน Jinusean และได้ส่งคำท้าต่อไปยัง ดาเนียล เฮนนีย์, พัคโบกอม และ ซูยอง SNSD จนเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย Echo Global Group ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอการเข้าร่วมกิจกรรมของสาว ซูยอง  girl generation โดยในคลิประบุว่า เธอรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับคำท้าจากรุ่นพี่ฌอน เพื่อเข้าร่วมเป็นหนึ่งใน โครงการ 2018 Ice Bucket Challenge เพื่อนำเงินที่ได้ไปสร้างโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง
ทั้งนี้เธอยังได้บอกอีกว่า “ เราต้องการให้ทุกๆ คนช่วยเหลือในเรื่องการเริ่มต้นสร้างตึกใหม่ ฉันหวังว่าคุณจะช่วยด้วยความสนใจจริงๆ เริ่มตั้งแต่ฉันนะคะ ฉันหวังว่ามันจะเป็นโอกาสสำหรับผู้คนมากขึ้นที่จะสนใจค่ะ ” ซึ่งหลังจากที่เธอได้ราดน้ำแข็งตั้งแต่ที่ศีรษะของเธอแล้ว ซูยอง ได้เลือกผู้ถูกท้าทายคนต่อไปอีก 3 คนนั่นคือ นักแสดงตลก ควอนฮยอกซู , ดงฮยอนเบ และสุดท้ายก็คือ ซอฮยอน Girl’s Generation นั้นเอง


ทั้งนี้หลังจาก แคมเปญนี้ก็ทำให้มีการส่งต่อไปถึงดาราอีกหลายคนมากมายทั้้ง พัคโบกอม ( สามีของดิฉันเอง ) แอบกระซิบว่าแม้จะเปียกแต่ก็หล่อมากๆ โอ๊ย...หล่อลากดิน , ซานะ โมโมะ และนายอน จากวง Twice , ซอฮยอน Girls’ Generation นอกจากนี้ยังมี โดกยอม และ The8 จากวง Seventeen ด้วยนะคะ 


โดยเหล่าดาราก็มีการรับคำท้า แต่ส่งต่อคำท้านี้ต่อไปเรื่อยๆ บอกได้เลยว่าน่าติดตามมากๆ เพราะนอกจากเราจะเห็นพลังของเหล่าดารา นักร้อง นักแสดงแล้ว เรายังได้แอบเห็นความเปียกน้ำ ความหล่อเท่ที่หาดูไม่ใด้ง่ายๆ นะคะ ตัวอย่างเช่น โดกยอม ที่ส่งต่อคำท้าไปที่ ยูคยอม GOT7 ,  The8 ส่งคำท้าไปยังแบมแบม GOT7 แหม...แต่ละคนงานดีทั้งนั้นเลยค่ะ เจ๊ชอบมากๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe