Fd03e34a4a0e625a1d1a45fdd4de0d4b
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพฯ ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์

ชวนสาวๆ ชาวซิส ... สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพมหานคร ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ( Wat Arun )

  • วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ( วัดโพธิ์ ) ( Wat Pho )

  • โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai )

  • ล้ง 1919 ( LHONG 1919 )

  • เยาวราช ( Bangkok China Town Yaowarat )


   ฮายยยยค่ะซิส

  โอ้ยยยย ! อยากเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Facebook Twitter IG บลาๆ มากๆ เลยค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปถ่ายรูปที่ไหนดี เพราะว่าช่วงนี้เดินทางออกต่างจังหวัดก็แสนจะยากเย็น เรื่องนอกประเทศไม่ต้องพูดถึง คิดไปคิดมาก็ปวดหัวจริงจริ๊ง อยากมีรูปอัปเดตความสวยคู่กับสถานที่ ทำไมมันหายากหาเย็นอย่างนี้เนี่ย -_-'? แต่เดี๋ยวก่อน ! เหมือนซิสจะนึกออกว่ามีที่ไหน ว้ายยยย O-O ทำไมเพิ่งคิดได้

  ก็ใน #กรุงเทพมหานคร ของเรานี่ไง สถานที่ถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ มีตั้งมากมาย ทั้งวัดเอย ทั้งถนนกลางคืนเอย แล้วไหนจะโรงน้ำชา สถานที่ท่องเที่ยวแบบจีนๆ อีก นั้นแบบนี้ก็อย่ารอช้าเลยค่ะสาวๆ กับบทความนี้ >สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพฯ ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์ < รีบไปคว้ากล้องด่วนๆ เลย เดี๋ยวไม่ทัน

  วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ( Wat Arun )

  1528357939

  ด้านหน้าของวัดอรุณ ( Wat Arun ) เป็นประตูซุ้มยอดมงกุฎ มียักษ์ยืนอยู่ 2 ตน ตัวสีขาวมีชื่อว่า ( สหัสเดชะ ) และตัวสีเขียวมีชื่อว่า ( ทศกัณฐ์ )


  เริ่มต้นการถ่ายรูปด้วยความสดใส อิ่มบุญ อิ่มใจ แต่เมมไม่เต็มแน่นอน ! กับสถานที่ที่ตอนนี้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ชื่นชอบและไปถ่ายภาพสวยๆ กันเป็นจำนวนมาก แต่ขอย้ำก่อนเลยว่าไปถ่ายภาพกันในสถานที่แห่งนี้ต้องปฏิบัติตนอย่างสุภาพ แต่งกายเรียบร้อย เพราะเป็นพื้นที่ทางพุทธศาสนา หรือที่เราๆ อาจจะเห็นผ่านทางโลกโซเชียล เพราะมีทั้งดาราและเซเลบต่างชาติมาถ่ายภาพเก็บความทรงจำกัน สถานที่นั้นก็คือ ' วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ' หรือที่เรียกง่ายๆ สั้นๆ ก็คือ ' วัดอรุณ ' นั่นเอง

  1528357863

  วัดอรุณ ( Wat Arun ) เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศไทย หลังจากที่ผ่านการบูรณะครั้งใหญ่ ก็กลายเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่ชาวไทยเองก็อยากจะแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชม ทำบุญ และถ่ายภาพ


  หลังจากที่ผ่านการบูรณะครั้งใหญ่มาแล้วนั้น ' วัดอรุณ ' ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศไทย ก็กลายเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่ชาวไทยเองก็อยากจะแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชม ทำบุญ และถ่ายภาพ เพราะแต่เดิมก่อนที่จะได้รับการบูรณะ ซ่อมแซม ดูแลรักษา วัดอรุณก็มีมนต์เสน่ห์ที่งดงาม ตั้งตระหง่านสง่างามอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เมื่อองค์พระปรางค์เปลี่ยนเป็นสีขาวก็ดูมีความสว่างสดใส ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

   

  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ( วัดโพธิ์ ) ( Wat Pho )

  1528358905

  วัดโพธิ์ ( Wat Pho ) สวยงามยามที่ได้มองใกล้ๆ ลวดลายของพุทธสถานแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตูหรือพระปรางค์ ล้วนแล้วก็วิจิตรงดงามด้วยดอกไม้กระเบื้องที่ประดิษฐ์ขึ้นมาอย่างประณีต เกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าหลงใหล


  ยังจ้า ! ยังไม่ไปไหนไกล ขอแวะไปแชะภาพและทำบุญกันอีกสักวัด เพราะยังไงก็อยู่รอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์แล้ว แต่อาจต้องนั่งเรือข้ามฟากกลับมาสักหน่อย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ที่ซิสยังจะขอย้ำเหมือนเดิมว่าต้องแต่งกายสุภาพ มีมารยาทที่ดี เพราะเราอยู่ในพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

  ซึ่งนั่นก็คือ ' วัดโพธิ์ ' นั่นเอง หรือ ' วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ' ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของสถาปัตยกรรม ตำราและศาสตร์แห่งการนวดแผนโบราณ และยังเป็นวัดที่เก่าแก่อยู่คู่บ้านคู่เมืิองมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

  1528358895

  วัดโพธิ์ ( Wat Pho ) บรรยากาศแสนสุขสงบ เหมาะแก่การทำบุญ ถ่ายภาพ แต่สิ่งสำคัญเราควรประพฤติตน สวมใส่เสื้อผ้าให้สุภาพและเหมาะสมกับสถานที่


  โดยภายในวัดนั้นเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ตั้งแต่ซุ้มทางเดินเข้ามาในวัดก็เป็นซุ้มประตูทรงมงกุฎ หรือจะเป็นพระปรางค์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากก็มีลวดลายที่งดงามและประณีต ทำจากกระเบื้องนำมาตัดด้วยคีมเหล็กและเล็มจนมนเป็นกลีบดอกไม้ เรียงกันแบบลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆ

  ต่อมาคือ ' วิหารพระพุทธไสยาส ' นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปกราบไหว้ได้ เพราะภายในวิหารนั้นเราจะพบกับความสวยงามและยิ่งใหญ่ของ ' พระพุทธไสยาส ' เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่กึ่งนอน ปิดทองทั่วทั้งองค์ ถ้าหากมาถึงที่วัดโพธิ์นอกจากจะได้ภาพถ่าย เรายังได้บุญกลับบ้านอีกด้วยนะคะ

   

  โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai )

  1528429458

  โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai ) ความประตูอ่ะเธอ ! แค่นี้ก็น่าถ่ายภาพเวอร์ๆ เป็นทั้งสถานที่อ่านหนังสือ จิบชา ดื่มเครื่องดื่ม เรื่องถ่ายภาพนี่บอกเลย " สวยและชิคมาก "


  หลังจากอิ่มบุญ อิ่มใจ ได้ภาพกันแบบรัวๆ ก็ถึงเวลาพักผ่อนหย่อนใจสไตล์แบบจีนๆ กันบ้าง ด้วยการจิบชาร้อน หรือดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ แถวย่านตลาดน้อย กับร้านน้ำชาที่อยู่ภายในซอยเล็กๆ แต่อบอุ่นอย่าง ' โซ่ว เฮง ไถ่ ' คฤหาสน์ย่านเจริญกรุงอายุ 220 ปี ที่มีเสน่ห์และเหมาะแก่การแชะภาพเป็นอย่างมาก

  ที่ไม่ธรรมดาก็คือความเก่าแก่ของสถานที่แห่งนี้ มีทั้งบ้านเรือนที่คงความเป็นจีนโบราณได้อย่างมีมนต์ขลัง และสระว่ายน้ำกลางบ้านที่ไว้สำหรับสอนดำน้ำให้กับบุคคลที่สนใจ เมื่อทั้ง 2 สิ่งอยู่ในภายพื้นที่เดียวกัน ไม่น่าเชื่อว่าจะลงตัวได้อย่างเก๋ไก๋ขนาดนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการถ่ายภาพชิคๆ มาก

  1528440659 cihzjudj5hpnxj91oxsnm2hwvtsblqcfge

  โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai ) มุมนี้คือดีย์มากอ่ะ เห็นทั้งสระว่ายน้ำสีฟ้าใสๆ เข้ากั๊นเข้ากันกับบรรยากาศจีนๆ แบบนี้


  ขนาดตัวซิสเองยังติดใจ ! ไปมาก็ตั้งหลายครั้ง บอกตามตรงเลยว่าถูกอกถูกใจกับสถานที่นี้มาก ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่าถ่ายภาพไปซะหมด ที่สำคัญจุดไฮไลท์ของที่นี่ที่คนมักจะแชะภาพไปลง IG ก็คือบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้า ต่อมาก็เป็นบริเวณบนบ้านที่เป็นระเบียงสไตล์จีน และริมสระว่ายน้ำ พอถ่ายภาพเสร็จสรรพก็สามารถนั่งชิลล์ๆ ชมบรรยากาศริมน้ำต่อได้ โดยส่วนใหญ่ก็จะมานั่งคุยกัน ถ่ายภาพ และก็อ่านหนังสือ ถือเป็นความสงบที่ทำให้เราอยากจะหยุดนิ่ง ซึมซับความฟินนี้ไว้นานๆ

   

  ล้ง 1919 ( LHONG 1919 )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe