Articles love2
ความรัก

รวม ' 8 Love Lessons ' จากเจ้าหญิงดีสนีย์ อยากมีความรักแบบ Happy Ever After ต้องลองทำตาม!!

ซิสคนไหนที่ ' อยากมีความรักดี ๆ ' ลองมา Follow Disney Princess Steps กัน!! เห็นแบ๊ว ๆ ใส ๆ เจ้าหญิงดีสนีย์เค้าก็สอนอะไรมากกว่าที่เห็นนะจ๊ะ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Don't Fall Too Fast

  • 2. Don't Limit Yourself To A Certain "Type"

  • 3. Be Yourself

  • 4. You Have To Give Relationships Room To Grow

  • 5. Honesty Is The Best Policy

  • 6. Sometimes Love Doesn't Last Forever

  • 7. Never Forget Your Friends

  • 8. Love is encouraging


  Once Upon a Time...

  พอได้ยินคำนี้ปุ๊บ...เราเชื่อว่าซิสทุกคนก็คงจะต้องนึกถึงนิทานที่เคยดู หรือเคยฟังสมัยเด็ก ๆ ด้วยกันทั้งนั้น
  ซึ่ง Plot เรื่องส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นอะไรที่ไม่พ้นเรื่องของ ' เจ้าชายรูปงาม และ เจ้าหญิงแสนโชคดี ' เพราะไม่ว่าในเนื้อเรื่องจะต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย ทั้งแม่เลี้ยงใจร้ายหรือแม่มดที่พยายามจะกำจัดเจ้าหญิง แต่พอมาถึงบทสุดท้ายของเรื่อง...ไม่ว่ายังไงเจ้าชายก็ต้องคู่กับเจ้าหญิงและทั้งคู่ก็ได้อยู่ด้วยกันแบบ Happy Ever After!!

  แต่...ความรักในชีวิตจริงไม่เหมือนในนิทานของเจ้าหญิงดีสนีย์หรอก !!

  เพราะชีวิตจริงมันมีเรื่องให้น่าปวดหัวมากกว่านั้นเอง แต่ก็ใช่ว่าการดูเจ้าหญิงดีสนีย์จะไม่ได้ให้ข้อคิดเรื่องความรักอะไรเลยนะคะ เพียงแต่มันซ้อนอยู่ในเนื้อเรื่องที่บางทีเราแค่มองข้ามกันเท่านั้นเองค่ะซิสสส ฉะนั้นวันนี้เราเลยอยากจะชวนซิสมาดู ' 8 Love Lessons ' จากเจ้าหญิงดีสนีย์กันค่าา และสำหรับซิสคนไหนที่อยากจะมี ' ความรักดี ๆ ' ก็ลองทำตามกันดูนะคะ

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. Don't Fall Too Fast


  สำหรับซิสที่เคยดูเรื่อง ' Frozen ' แล้วก็คงจะรู้ดีว่า...สุดท้ายแล้ว Anna ไม่ได้แต่งงานกับคนที่เป็นรักแรกของตัวเองนะคะซิส ซึ่งถ้ามองดี ๆ แล้วในเรื่องของความรัก Anna ก็ได้สอนให้เรารู้ว่า มันง่ายที่จะเริ่มตกหลุมรักใครตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น แต่บางครั้งความรักมันก็ทำให้เราตาบอดค่ะซิส ฉะนั้นก่อนที่จะเริ่มคบกับคนที่ซิสตกหลุมรัก ซิสควรที่จะ take time รู้จักเค้าให้มากขึ้นก่อนที่จะเริ่มให้ใจไปเต็มร้อย หรือเริ่มการมี relationship แบบจริงจัง


  ซึ่งผลสุดท้ายแล้ว คนที่ Anna เลือกก็คือ...คนที่คอยอยู่เคียงข้างในวันที่มีปัญหาอุปสรรคมากมาย ไม่ใช่คนที่เค้ามาคบเพราะหวังผลประโยชน์นั้นเองค่ะซิสส   2. Don't Limit Yourself To A Certain "Type"


  คู่ของเราไม่จำเป็นต้องเป็นไปตาม ' ผู้ชายในสเปคเสมอไป '

  สำหรับความหมายของ Don't Limit Yourself To A Certain " Type " นั้นก็คือ...ซิสไม่ควรไปตีกรอบให้กับความรัก สร้างบรรทัดฐานให้กับความรักว่าคู่ของซิสจะต้องเป็นเจ้าชายรูปงามเท่านั้น เพราะในความเป็นจริงแล้วคนที่ซิสอยู่ด้วยแล้ว จะทำให้ซิสเป็นคนที่มีความสุขที่สุด อาจจะเป็นแค่ผู้ชายธรรมด๊าธรรมดาคนนึงก็ได้นะคะซิส

  อย่างในเรื่อง ' Aladdin ' เจ้าหญิง Jasmine ก็มีเจ้าชายต่างเมืองที่เพียบพร้อมมาให้เลือกมากมาย แต่ก็ไม่เคยมีใครทำให้เธอมีความสุขได้จริง ๆ ไม่เหมือนกับ Aladdin ซึ่งแน่นอนว่าเค้าไม่ได้มีอะไรเลย ทั้งเรื่องของสายเลือดหรือฐานะทางสังคม แต่เค้าพร้อมที่จะทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อเธอนั้นเอง ฉะนั้นซิสก็ลองสังเกตมองรอบตัวซิสดูบ้างนะคะ เผื่อ Aladdin อาจจะอยู่ใกล้ตัวกว่าที่ซิสคิดไว้ก็ได้นะคะ


  3. Be Yourself

   
  สำหรับเรื่องของความรักแล้ว...การยอมทิ้งความเป็นตัวของตัวเองถือเป็นสิ่งนึงที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยนะคะซิส!! อย่างในเรื่อง ' The Little Mermaid ' Ariel คิดว่าสิ่งเดียวที่จะสามารถเอาชนะใจของ Prince Eric ได้นั้นก็คือ การที่ตัวเองต้องกลายเป็นคน!! ซึ่งเธอก็ต้องแลกมากับการเสียเสียงเพราะ ๆ ของเธอไป แต่กุ้งเพื่อนรักอย่าง Sebastian ก็ได้พูดเตือนสติของเธอ ว่า “ You got your own style, now let it come through. And remember no matter what, you got to be you.”  

  ซึ่งสิ่งที่ Sebastian พูดออกไปนั้นก็หมายความว่า...อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีดีอะไรสักอย่าง เพราะจริง ๆ แล้วเราก็มีดีในแบบของเราเอง และถ้าคนจะรักเราอย่างจริงใจมันก็ต้อง...รักที่ตัวตนของเรามากกว่า ( เรียกว่าปรับตัวให้เข้ากันได้ แต่ก็อย่าไปเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อใครนะคะซิส )
   

  4. You Have To Give Relationships Room To Grow


  ซิสหลายคนอาจจะคิดว่า...เราจะต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตัวต้องติดกันเป็นปาท่องโก๋เท่านั้นถึงจะมีความสุข !! แต่จริง ๆ แล้วทุก ๆ คนเค้าก็ต้องการเวลาที่เป็นส่วนตัวอยู่กับตัวเองกันทั้งนั้นแหละ ฉะนั้นอยู่ห่างกันบ้างให้ space กันบ้างความสัมพันธ์มันถึงจะยืดยาวนะคะซิส

  และแน่นอนว่า ' ความรัก ' ก็คือ การเสียสละและการหวังจะให้คนที่ซิสรักได้รับสิ่งที่ดีที่สุด!! อย่างในเรื่อง ' Beauty and the Beast ' Beast ก็รู้ว่า...การปล่อยให้ Belle กลับออกไปดูแลพ่อที่ป่วยนั้นหมายถึง การเสี่ยงที่จะเสียเธอไปตลอดกาล แต่ด้วยความรักเค้าก็เลยยอม ซึ่งมันก็เทียบได้กับการปล่อยให้ Belle ไปมี Space ของตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุข และในตอนสุดท้าย...การที่เค้า putting her happiness first คิดถึงความสุขของ Belle ก่อน ทำให้เค้าสามารถเอาชนะใจของ Belle ได้นั้นเอง!! 


  5. Honesty Is The Best Policy


  เพราะว่าความเชื่อใจมันสร้างขึ้นมายาก แต่ว่าพังง่าย

  เราเชื่อว่า ' ความรัก ' จะต้องมาคู่กับ ' ควาเชื่อใจ ' เสมอ!! ซึ่งถ้าคู่ของซิสไม่มีแล้ว รับรองได้เลยว่า...คงได้แต่นับวันรอที่จะเลิกกัน เพราะการอยู่อย่างระแวงไม่เคยทำให้ใครมีความสุขน้ันเองค่ะซิสส!! และอย่างที่รู้กันดีว่าความเชื่อใจกว่าจะสร้างขึ้นมาได้มันก็ต้องใช้เวลา แต่ถ้าซิสทำพลาดทำให้ความเชื่อพังแล้วล่ะก็ กว่าจะกู้กลับมาได้ ก็คงต้องใช้เวลานานพอสมควรเลย

  สำหรับ ' Mulan ' ถึงแม้ว่าเธอจะโกหกเพราะว่ามีเหตุผล แต่การโกหกก็คือการโกหกอยู่วันยังค่ำ ซึ่งก็ทำให้ Sheng รู้สึกว่าถูกหักหลัง!! และสำหรับซิสที่เคยดูก็คงจะรู้ว่า...กว่าจะกลับมาคุยกันได้เหมือนเดิม รู้สึกเหมือนเดิมทั้งคู่ก็ต้องเจอกับเรื่องอันตรายมากมาย ฉะนั้นการมีความรัก ก็คือการมี ' ความซื่อสัตย์ต่อกันและกัน ' นั้นเองค่ะซิสส ( ถึงจะอยู่กันยืด )


  6. Sometimes Love Doesn't Last Forever


  สำหรับการ์ตูนเจ้าหญิงดีสนีย์ส่วนใหญ่จะจบด้วยการที่เจ้าชายกับเจ้าหญิงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขชีวิตแฮปปี้ แต่สำหรับ ' Pocahontas ' ถึงแม้ว่าตอนจบเธอจะไม่ได้อยู่กับ John ชายหนุ่มที่เธอรัก เพราะเธอก็ไม่สามารถละทิ้งเผ่าซึ่งเป็นครอบครัวของตัวเองได้ ส่วน John ก็ต้องกลับไปใช้ชีวิตที่ประเทศที่เขาจากมา แต่สุดท้ายเธอก็มีความรักที่ยิ่งใหญ่ไม่ต่างจากคู่อื่นๆ 

  ซึ่งบางทีชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละค่ะซิส!! บางครั้งไม่ว่าซิสจะรักแค่ไหน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างหรือโชคชะตา สุดท้ายความรักของซิสก็ไม่ได้ไปต่อ เพราะงั้นทุกครั้งที่ซิสมีความรักเราก็อยากให้ซิสเผื่อใจเอาไว้บ้าง ถึงแม้ว่าครั้งนี้ซิสจะอกหัก หรือถูกเทกลางอากาศก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะเดี๋ยวซิสก็จะได้เจอกับคนที่ดีกว่าเข้ามาในชีวิตเอง หรือซิสอาจจะมีความสุขกับความรักได้ แม้มันจะไม่ได้มาในรูปแบบคนรักก็ได้ค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe