Articles etc
อื่น ๆ

ถอยให้ห่าง ! 5 ลักษณะเพื่อน "ไม่น่าคบ" คนแบบไหนที่ควรเท อยู่ด้วยแล้วต้อง "มองบน"

เดี๊ยวก็ต้องไปอยู่ที่ใหม่ๆ เจอกับเพื่อนใหม่ๆ อีกแล้ว และเพื่อนแบบไหนกันนะที่ควรคบหรือไม่ควร จะดูออกได้ยังไง ว่าคนประเภทไหนอยู่ด้วยกันแล้ว "เซ็ง" จนต้องมองบน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • " อีโก้สูง " เอาตัวเองเป็นที่ตั้งไม่ค่อยฟังใคร

  • ชอบข่มคนอื่น เกทับ " บลัฟ " แหลก

  • " ตรรกะป่วย " ไร้เหตุผล ข้ออ้าง งงๆ ฟังไม่ขึ้น

  • ติดตลก " พูดไม่คิด " ไม่จริงจังกับอะไรสักอย่าง

  • " ขี้อ่อย " ไม่สนเพื่อนเกิร์ล มองแต่ผู้ จ้องตาเป็นมัน

   
    นี่ก็หมดช่วงสอบสำหรับน้องๆ มัธยมปลาย และก็เป็นช่วงเริ่มเข้าทำงานของพี่ๆ ที่เพิ่งจบใหม่ สำหรับการเข้ามหาวิทยาลัย น้องๆ ก็อาจต้องเจอกับเพื่อนใหม่ที่มาจากต่างโรงเรียน คงจะแอบตื่นเต้นกันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะค่ะว่า เอ๊ะนี่เราจะต้องไปเจอกับคนแบบไหนบ้างนะ หรือแม้แต่พวกพี่ๆ ที่จบใหม่เองก็คงจะกังวลใจกับเพื่อนร่วมงานที่ต้องไปเจอในที่ทำงานอีก เอาล่ะค่ะไม่ต้องวิตกกังวลไป เพราะเรามีวิธีและเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกเพื่อน เรามาดูกันเถอะกับลักษณะเพื่อน " ไม่น่าคบ " อยู่ด้วยแล้วต้องเซ็งจนมองบน
   

   

  " อีโก้สูง " เอาตัวเองเป็นที่ตั้งไม่ค่อยฟังใคร

    
    เคยเจอคนที่คิดว่าตัวเองถูกตลอดเวลากันบ้างไหมคะ? คงจะเซ็งน่าดูที่พบว่าเราพูดอะไรไป อีกฝ่ายก็มักจะดูไม่โอเคตลอด บางคนก็พูดแต่เรื่องของตัวเอง อวดโน่นนี่สารพัด แรกเริ่มสังเกตได้ง่ายๆ เลยค่ะ คนแบบนี้ถ้าเวลาเจอเพื่อนใหม่ก็จะมีอาการโลกหมุนรอบตัวเองนิดนึง เวลาใครพูดอะไรก็จะ " ไม่อ่ะ เราคิดว่าแบบนี้ "
   
    ยิ่งเข้าช่วงรับน้องของเด็กมหาวิทยาลัยก็จะสังเกตได้ง่ายเลยล่ะค่ะ จากตอนที่ทำกิจกรรมรับน้องร่วมกัน บางคนจะมีความมั่นใจในตัวเองมาก เป็นผู้นำสูง ชอบออกหน้าออกตาหรือชอบแสดงความคิดเห็น ซึ่งการเป็นผู้นำก็เป็นรื่องดี ถ้าเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของเราบ้าง แต่กับเพื่อนคนไหนที่เอะอะก็เอาแต่ความคิดของตัวเอง ก็บอกลาได้เลยค่ะ เอาตัวเองเป็นที่ตั้งขนาดนี้รับรองคบกันไปเรื่อยๆ แล้วต้องมีแต่เรื่องเหนื่อยใจ

   

  ชอบข่มคนอื่น เกทับ " บลัฟ " แหลก

   
    เลี่ยงเลยนะคะเพื่อนแบบนี้ คนที่มักจะหาเรื่องมาพูดข่มตลอด หรือแม้แต่เวลาที่เราทำอะไรได้ดี นางก็จะเอาเรื่องตัวเองมาโม้ มาเกทับใส่ ซึ่งนี่ก็คือการ " บลัฟ " แบบพื้นๆ นะคะ แต่บางคนที่เป็นเจ้าแม่แห่งการบลัฟ เขาจะมีเทคนิคในการเสแสร้ง หาเหตุผลมาซัพพอร์ตให้ตัวเองดูดีขึ้นไปอีก  
   
    ตัวอย่างสถานการณ์ก็เช่น ประเภทเอาเพื่อนมาเมาท์ลับหลังแต่แสร้งทำตัวเป็นคนดีอย่าง เล่าว่าเขาก็นิสัยดีนะ แต่ก็มีนิสัยแปลกๆ มักจะพูดเกริ่นในเรื่องที่ดี แล้วตบท้ายด้วยเรื่องแย่ๆ ทิ้งให้ไปคิดเอาเอง พอมีปัญหาแล้วจับได้ว่านางเล่ามาแบบนี้ นางก็จะปฏิเสธ " เปล่านะเราพูดแค่นี้เอง เธอคิดเอาต่อเองต่างหาก "  
   
    หรือเวลาที่เราเม้าท์กับเพื่อนๆ อยู่ เคยกินข้าวร้านนี้แล้วมีผู้มาขอเบอร์ นางก็สวนมาทันควันว่า หนุ่มแถวนั้นก็แบบนี้แหละ ขอเบอร์สาวไปทั่ว นางเองก็เคยถูกขอบ่อย ไม่ใช่แค่ร้านนี้นะ นางน่ะโดนผู้มาตามจีบแล้วทั้งซอยเลยจ้า โอ๊ย สวยอะไรเบอร์นั้นอ่ะซิส คนประเภทนี้ก็จะสังเกตได้จากการที่เราพูดเรื่องอะไร อีกฝ่ายก็มักพูดประมาณว่าตัวเองดีกว่าในเรื่องนั้นๆ คนแบบนี้เนี่ยล่ะค่ะที่มักจะชอบทำให้วงแตกทุกที อยู่ด้วยแล้วต้องพูดว่า " จ้าาาาาา " ตลอดเวลา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe